CÁCH LÀM YAOURT NGON DEO

     

Cách làm cho yaourt dẻomềm, thơm ngon, mập ngậy hấp dẫn là giữa những công thứcđược nhiều người yêu phù hợp mỗi thời gian hè về.Cùng theo dõi cách tiến hành món ăn uống mát giá buốt này ngay dưới đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn làm yaourt dẻo tận nhà bằng gelatin

Yaourt dẻo khi làm yêu cầu đúng công thức, phần trăm nếu không sẽ không còn ra được thành quả mịn, dẻo, thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm yaourt ngon deo

1.1. Nguyên liệu làm yaourt dẻo

*

- Sữa tươi ko đường: 400ml

- Sữa khủng whipping cream: 100ml

- Sữa đặc: 2 thìa canh

- hộp sữa chua cái: 100g

- Đường: 25g

- 1 ống vani

- 10g gelatin (5 lá)

Lưu ý: sữa mập whipping cream có thể có hoặc không, nhưng yêu cầu có để giúp yaourt dẻo mịn và béo ngậy hơn.

1.2. Cách làm yaourt dẻo ngon, béo ngây đối chọi giản

Bước 1: ngâm gelatin

*

- ngâm 10g gelatin vào chén ăn cơm nước lạnh khoảng chừng 15 phút cho tan chảy mượt ra. Nếu sử dụng gelatin dạng bột thì không cần ngâm.

Bước 2: Pha tất cả hổn hợp sữa

- đến sữa tươi, sữa đặc, sữa béo theo đúng tỷ lệ nguyên liệu trên vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ dại lửa.

- cho tiếp đường vào nồi khuấy đều cho tới khi đường tan không còn thì tắt bếp.

- Vớt lá gelatin ra rồi cho vào cùng với lếu hợp, khuấy thật những cho hòa quyện. Kế tiếp để các thành phần hỗn hợp nguội giảm (khoảng 30 phút).

*

- tất cả hổn hợp nguội sút thì múc 1 cốc sữa ấm và đến sữa chua dòng đã tan hoàn toàn vào hòa tan, sử dụng rây đổ vào các thành phần hỗn hợp sữa ấm, bỏ thêm vani vào khuấy đều.

- Rây toàn cục hỗn hợp để đảm bảo an toàn sữa mịn hoàn toàn.

*

Bước 3: bí quyết làm yaourt dẻo: Ủyaourt

Cách làm yaourt ngon bao gồm nhiều cách để ủ, các thiếu nữ có thể vận dụng 1 một trong những cách ủ sau:

- giải pháp làm yaourt bởi nồi cơm điện: Đổ yaourt vào từng hũ hoặc túi (bịch), đổ nước theo phần trăm 2 nóng, 1 rét vào nồi cơm điện, ngập 2/3 hũ yaourt, bịt nắp nồi cơm trắng lại, bật cơ chế “keep warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra. Ủ trường đoản cú 7 - 8 tiếng. Ví như trời giá thì mỗi 2 tiếng cắm năng lượng điện nồi cơm và để chế độ giữ nóng “keep warm” 15 phút.

*

- Ủ yaourt bằng thùng xốp: Nước và thời gian tương từ với biện pháp làm yaourt bằng nồi cơm điện. Trường hợp trời lạnh lẽo quá thì sau 2 tiếng đồng hồ thêm một ít nước nóng vào nhằm ủ.

Lưu ý khi thực hiệncách có tác dụng yaourt dẻo, đểu thừa trìnhủ yaourt thành công xuất sắc thì ánh nắng mặt trời ủ lý tưởng nhất là 70 độ C. Thời hạn ủ mùa hè ngắn hơn mùa đông, thời gian ủ không thật 8 tiếng kiêng sữa bị chua gắt. Lúc ủ yaourt không dịch rời tránh sữa bị long.

Xem thêm: Trong Triết Học, Độ Là Giới Hạn Mà Trong Đó

Sau lúc ủ xong, mang sữa yaourt cho vô ngăn non tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Cắt yaourt dẻo thành từng miếng và hưởng thụ cùng với hoa trái theo sở thích.

*

Yaourt dẻo thanh mát, bao gồm độ giòn nhẹ, mịn cùng thơm, cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè nhé!

*

2. Giải pháp làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau củ câu

Nếu không có gelatin bạn cũng có thể thay bởi bột rau câu. Cách thực hiện như sau.

2.1. Vật liệu làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau củ câu

*

- Sữa tươi bao gồm đường: 1 bịch

- 150ml sữa đặc

- 10 gr bột rau câu

- 220 ml sữa tươi

- 50 ml nước

- một hộp sữa chua

- Dụng cụ: Nồi lớn, bát, kéo, hộp, ly đong nước, thớt, phủ bọc thực phẩm

2.2. Hướng dẫn làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau xanh câu

Bước 1: Làm các thành phần hỗn hợp sữa

- Để bước đầu cách có tác dụng yaourt dẻo bằng bột rau củ câu, chúng ta cắt bộtra, đổ vào chén. Mang đến 50ml nước vào chén bát bột rau xanh câu, khuấy đều.

- Mở bịch sữa tươi và đổ vào nồi. Mở hộp sữa chua rồi cho tiếp tục vào vào nồi, cho tiếp nửa vỏ hộp sữa đặc vào.

*

- Khuấy đều các thành phần hỗn hợp rồi cho bát đựng bột rau câu vào luôn. Khuấy đông đảo và đem tất cả hổn hợp bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy.

- lưu lại ý:

+ tuyệt kỹ cách có tác dụng thạch rau câu yaourt dẻo mịn ngon là nên để lửa nhỏ chờ cho tất cả hổn hợp sôi lăn tăn mới tắt bếp.

+ Để hộp sữa chua được mịn, bạn nên cho các thành phần hỗn hợp vừa đun lọc qua rây.

Bước 2: cách làm yaourt dẻo bằng bột rau củ câu: Ủ yaourt dẻo

*

- Để hỗn hợp vừa rây vào vào một loại hộp. Đậy nặp vỏ hộp lại, đem mang đến vào trong tim nồi. Chế nước ấm vào lòng nồi với tỉ lệ 2 sôi 1 nguội. Đậy nắp nồi lại cùng ủ trong tầm 8 giờ đồng hồ trong bóng râm (hoặc để lâu bền hơn nếu bạn muốn ăn chua)

- nếu là ngày đông thì chúng ta nên lấy khăn ấm bao bọc lòng nồi. Sau khi ủ 8 tiếng, chúng ta đem hũ sữa chua cho vô ngăn mát tủ lạnh và để 2 tiếng.

Bước 3: giảm yaourt cùng thưởng thức

- Dán miếng bọc thực phẩm lên một chiếc thớt nhằm xắt sữa chua. Có hộp sữa chua sau khi để 2 giờ trong tủ rét ra, dùng dao viền quanh vỏ hộp để dễ lột miếng hộp sữa chua ra. Úp ngược vỏ hộp sữa chua xuống mẫu thớt sẽ được bọc bao nilong.

Xem thêm: Cách Làm Mồng Tơi Xào Tỏi Xanh Giòn, Không Ra Nước, Cách Làm Rau Mồng Tơi Xào Tỏi Giòn Sật, Xanh Mướt

*

- cắt miếng sữa chua ra thành nhiều miếng vuông nhỏ tuổi rồi cho vô dĩa. Vậy là bạn đã sở hữu một đĩa thạch yaourt thơm và ngon rồi. Tùy hương vị mà bạn có thể rắc thêm các loại bột lên miếng thạch để ngày càng tăng hương vị như bọt bong bóng cacao, bột trà xanh,…

*

Với cách có tác dụng yaourt dẻo ngon mềm, phệ ngậy, non lạnh tận nơi trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.