Cách Luộc Tiết Lợn Ngon

     
You are watching: Cách Luộc huyết Lợn mượt Ngon Như Thạch, Không sợ hãi Bị Xốp, cách Luộc tiết Lợn Ngon, mượt Mịn in phukienthanhbinh.vn

*

huyết lợn luộc 500ml huyết lợn (tiết heo, máu heo) Nước lọc 1 gừng Rau ngổ, rau củ răm, ớt ăn kèm Gia vị: Bột ngọt, tiêu xay Nước chấm: Sả, gừng, ớt, lá chanh, rau xanh răm, đường, nước mắm, nước lọc, chanh

*
vật liệu

Sơ chế ngày tiết lợn

cho 550ml nước thanh lọc vào tô lớn, pha thêm một thìa canh gia vị bột ngọt và 1/4 thìa bột canh tiêu xay.

Bạn đang xem: Cách luộc tiết lợn ngon

Đang xem: giải pháp luộc tiết lợn mềm

*
Đánh đũa để bột ngọt tan, kế tiếp đổ huyết vào, khuấy mọi theo chiều kim đồng hồ đeo tay đến khi tiết quánh lại.

*
Cứ để tiết đông sệt lại trong khoảng 20-30 phút tùy vào ánh nắng mặt trời phòng, đến khi bạn nghiêng tô thấy tiết không chảy là được.

Tiết lợn sau thời điểm đông, bạn thái thành từng miếng vừa ăn, hình vuông vắn hay hình bao diêm tùy ý.

Khi khuấy đều, các bạn nhớ hớt bỏ bọt khí nổi lên ở trên để mặt phẳng tiết được bóng mịn. Gồm bọt khí nổi lên thì máu luộc lên sẽ bị rỗ.Tùy vào từng khu vực mà khi giảm tiết, fan làm sẽ đánh ngày tiết mặn tốt nhạt, bởi vì vậy lượng nước trộn lẫn vào hãm tiết cần có sự điều chỉnh. Nếu ngày tiết nhạt thì tỷ lệ tiết:nước sẽ là 1:1, tuy nhiên nếu ngày tiết mặn, tỷ lệ sẽ là 1:1,5 hoặc 1:2.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Ngon, Mau Mềm, Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản Nhất 2021

nên khi mua, bạn có thể hỏi bạn bán để có tỷ lệ pha tương thích nhất.

Luộc huyết lợn

Cho 1 lít nước vào nồi, mang lại gừng vẫn đập dập vào thổi nấu cùng. Khi nước già sôi, thả tiết vào nhằm luộc.

*
Luộc tiết lợnKhi nước ban đầu sôi lại, bạn hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn vì chưng nếu luộc tiết ở lửa bự tiết rất dễ dàng bị xốp với khô. Thời hạn luộc tiết chín tùy ở trong vào độ dày của miếng tiết, trung bình khoảng chừng 7-10 phút. 

Sau lúc tiết chín, bạn ủ máu trong nồi thêm 10-12 phút nữa. Lưu lại ý, trong quá trình luộc tiết với ủ tiết, chúng ta không bít nắp nồi. Bao gồm như vậy thì tiết đã mềm mượt, không biến thành rỗ lỗ chỗ. Không tính ra, khi luộc thỉnh thoảng chúng ta nên dùng đũa khuấy nhẹ để tiết không xẩy ra dính xuống đáy nồi. Đây chính là cách luộc máu ngon, mịn nhưng phukienthanhbinh.vn muốn share với bạn đọc.

Xem thêm: Sản Xuất Giống Cây Nhằm Mục Đích : Tạo Ra Nhiều Hạt Giống, Sản Xuất Giống Cây Trồng Nhằm Mục Đích:

Tiết chín múc ra bát, rưới thêm nước luộc tiết, rắc ít rau ngổ, rau củ răm cùng ớt lên trên, ăn lúc nóng. Đặc biệt, máu lợn luộc vẫn ngon cùng đậm đà rộng khi chấm kèm với nước mắm nam ngư gừng.