Cách muối củ cải trắng

     

Củ cải trắng muối có hương vị chua ngọt, lại giòn giòn thu hút khi hưởng thụ trong bữa cơm gia đình. Cùng xem 8 cách muối củ cải trắng thơm ngon qua bài viết của cửa hàng chúng tôi sau trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách muối củ cải trắng

1. Củ cải trắng muối bột nước mắm

Để làm cho món củ cải trắng muối hạt nước mắm thì các bạn cần sẵn sàng như sau: 1,5 kg củ cải white đỏ gọt vỏ cùng tỉa hoa rồi ngâm nước muối loãng khoảng chừng 20 phút thì vớt ra để ráo. Sau đó, bạn liên tục ngâm củ cải white với nước phèn chua vào 15 phút. Chúng ta vớt củ cải ra xả sạch sẽ với nước những lần rồi rước phơi nắng và nóng một ngày.

Nước mắm cá cơm trắng vị trường đoản cú nhiên pha con đường rồi nấu đến sôi, để nguội. Bạn lấy lọ thủy tinh sạch, xếp tất cả củ cải với tỏi ớt vào trong, tiếp đến đổ nước mắm nam ngư vào. Đợi một ngày thì chắt nước mắm nam ngư ra, hâm sôi và nhằm nguội rồi cho lại vào bình để bảo quản món nạp năng lượng được thọ hơn. Sau 3 - 4 ngày thì củ cải ngấm nước mắm là hoàn toàn có thể ăn được rồi.

2. Củ cải trắng muối chua ngọt

Củ cải trắng muối bột chua ngọt bao gồm cách bào chế rất đối chọi giản. Củ cải cùng cà rốt bỏ vỏ và bào gai dài. Sau đó, ta ngâm củ cà rốt và củ cải đã cắt sợi với muối biển lớn sạch tinh khiết trong 30 phút. đến đường, giấm và nước mắm vào nồi đun sôi cho con đường tan rồi để nguội.

Củ cải và củ cà rốt ngâm kết thúc thì chần sơ qua với nước nóng, để ráo rồi cho vô lọ thủy tinh trong sạch. Thủng thẳng đổ các thành phần hỗn hợp nước ngâm vào ngập củ cải, cà rốt. Đậy kín lọ và rất có thể thưởng thức sau đó 1 ngày.

3. Bí quyết muối dưa củ cải trắng

Muối dưa bởi củ cải trắng tương tự như như các món dưa muối hạt khác. Ta lấy phơi củ cải trong 3 - 4 tiếng cho héo rồi gọt vỏ, thái mỏng. Sau đó, ta mang đến đường, muối và nước vào nồi hâm sôi rồi nhằm nguội. Mang lại củ cải vào lọ sạch, đổ hỗn hợp đã nhằm nguội lên rồi nén chặt và bít nắp. Để qua một - 2 ngày là rất có thể ăn được. Đây là món không ăn mặn vừa ngon vừa dễ dàng thực hiện, hỗ trợ cho mâm cơm mái ấm gia đình bạn thêm phong phú.

Xem thêm: Unit 3 Lớp 11: Speaking Unit 3: A Party Bữa Tiệc, Unit 3 Lớp 11 Skills

4. Củ cải trắng muối bột nước tương

Để có tác dụng món củ cải trắng muối với nước tương cần khá nhiều thời gian. Củ cải cọ sạch, nhằm nguyên vỏ rồi chẻ dọc thành 6 phần, cắt thành từng khúc ngắn khoảng 5cm rồi xóc với muối hạt trắng. Sau 10 phút thì chúng ta rửa lại với nước sạch sẽ rồi nạm cho sút nước. Tiếp đến, ta đem củ cải phơi nắng trong hai ngày cho khô lại rồi cho tất cả vào bình thủy tinh trong sạch với đổ nước tương, đường, nước thanh lọc và ớt bột cay nồng của đất nước hàn quốc Quốc ngập không còn củ cải. Trong tầm 3 ngày thì hoàn toàn có thể ăn được. Bí quyết muối củ cải white này tuy tương đối mất thời gian chờ đợi nhưng rất rất đáng để tiến hành đấy nhé.

5. Bí quyết ngâm củ cải trắng phơi khô

Cách làm cho khá đơn giản, bạn mua củ cải về gọt vỏ, thái miếng tùy ý rồi dìm với nước muối bột loãng trong 15 phút rồi vớt ra nhằm ráo. Các bạn đem củ cải phơi khô ở chỗ nắng to lớn trong 3 ngày. Sau thời điểm thu củ cải vào thì để vào túi sạch, bảo quản trong phòng mát. Củ cải khô rất có thể kho cùng với cá hoặc xào cùng thịt lợn, thịt bò với một chút dầu ăn không cholesterol tốt cho sức khỏe đều cuốn hút khi thưởng thức cùng cơm nóng đấy nhé.

6. Cách làm củ cải muối cay mặn

Cách muối bột củ cải white cay mặn rất dễ thực hiện. Củ cải cọ sạch, nhằm nguyên vỏ với thái sợi. Kế tiếp đem phơi nắng cho củ cải hơi héo lại. Chúng ta hòa tan đường, nước mắm và nước, hâm nóng rồi để nguội. Cho củ cải vào trong bình thủy tinh, đổ các thành phần hỗn hợp nước mắm vào ngập củ cải, thêm ớt cay tuỳ sở thích rồi với cả bình ra khu vực nắng nhằm từ 2 - 3 ngày là có thể ăn được.

7. Phương pháp làm củ cải muối cùng củ hành tím

Củ cải gọt vỏ, cắt chỉ dài rồi ngâm nước muối bột 15 phút rồi vớt ra phơi nắng mang lại héo lại. Hành tím bóc tách vỏ, giã cùng cùng muối và đường rồi trộn đều. Sau đó xếp củ cải vào lọ thủy tinh, cho nước đường với muối đã hâm nóng để nguội vào ngập củ cải. Các bạn đậy kín lọ, sau một ngày là rất có thể ăn được.

Xem thêm: Cách Làm Chè Thái Ngon Ngất Ngây Cho Hè Này, Cách Nấu Chè Thái Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

8. Củ cải muối hạt Hàn Quốc

Cách muối hạt củ cải trắng theo kiểu Hàn Quốc gần đây rất thông dụng ở Việt Nam. Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vuông khoảng 1cm. Pha muối, đường, dấm cùng với nước, đánh tan rồi chan nước cốt nghệ để sinh sản màu cùng rót vào lọ chất liệu thủy tinh đựng củ cải. Đóng chặt nắp rồi bỏ vô vào tủ lạnh khoảng tầm 2 ngày là nạp năng lượng được. Món này nạp năng lượng chua chua ngọt ngọt, rất có thể dùng làm nhân món cơm trắng cuộn khôn cùng hấp dẫn. Bạn cũng phải thử qua củ cải muối thuộc với kim chi chua cay tự nhiên, thơm ngon để hưởng thụ món ngon theo kiểu nước hàn độc đáo.