Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương

     

Chắc hẳn món bò sốt vang đã không còn quá lạ lẫm với không ít người khi đây là một giữa những món từ trườn vô cùng thơm ngon, nổi tiếng. Lúc này Điện thiết bị XANH đã hướng dẫn cho mình 2 phương pháp nấu bò sốt vang không phải rượu vô cùng độc lạ nhưng vẫn hấp dẫn, thơm và ngon tròn vị. Vào bếp tiến hành thôi nào!
Bò sốt vang không đề xuất rượu

Nguyên liệu làm trườn sốt vang không buộc phải rượu mang đến 4 người

Thịt bò 500 gr cà chua 1 quả Khoai tây 1 củ cà rốt 1 củ Hành tây 50% củ Hành tím 2 củ Hành lá/ ngò rí 1 không nhiều Tỏi/ gừng xay nhuyễn 1 ít Bia 100 ml Bột ngũ vị mùi hương 50% gói bột năng 2 muỗng nhỏ canh dầu điều 3 muỗng canh nước mắm 1 muỗng coffe Bột ngọt/ tiêu xay 1 ít

Cách mua vật liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua củ cà rốt tươi ngonChọn mua đông đảo củ cà rốt có màu cam đậm, kích cỡ vừa phải, lớp vỏ trơn tuột láng, không xẩy ra dập nát, núm chắc tay cùng hơi cứng.Nên ưu tiên lựa chọn mua đông đảo củ có dáng vẻ thuôn lâu năm và có phần lá blue color tươi, trên thân còn dính một không nhiều đất.Không nên chọn những quả vượt to bởi sẽ thường hay bị già, ăn uống vào sẽ khá cứng, không thể vị ngọt và mùi hương sệt trưng.

Bạn đang xem: Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương


Cách chọn cài đặt khoai tây tươi ngonThông thường, phần lớn củ khoai tây ngon sẽ có được lớp vỏ màu vàng, trót lọt nhẵn với lành lặn, vày những củ này còn có độ ngọt cùng nhiều bổ dưỡng hơn phần lớn củ color trắng.Bạn nên chọn lựa những củ có kích thước vừa phải, nuốm chắc tay, nặng, không có những chấm mắt đen trên vỏ.Tránh lựa chọn mua những củ bao gồm vỏ bị nhăn hay trầy xước, cần sử dụng tay ấn vào thấy mượt hoặc những củ đã biết thành thối rữa và tất cả nước rã ra bên ngoài.Tuyệt đối không chọn củ khoai tây vẫn mọc mầm cùng lớp domain authority đã đưa sang màu sắc xanh, vì đó là những củ vô cùng độc hại, khi ăn sâu vào sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ khỏe.
Nguyên liệu món ăn uống bò nóng vang không phải rượu

Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò sau khoản thời gian mua về các bạn đem mang đi rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước mang lại sạch, rồi cắt khúc vừa ăn.Cho thịt trườn vào tô cùng ướp cùng 1 ít gừng, tỏi xay nhỏ, 1 muỗng coffe nước mắm, một nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 gói bột ngũ vị hương, 100ml bia. Tiếp nối trộn đa số và ướp thịt trước bò khoảng 20 phút.
Bước 1 Sơ chế cùng ướp thịt trườn Bò sốt vang không đề xuất rượu
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò Bò sốt vang không yêu cầu rượu
Bước 1 Sơ chế với ướp thịt trườn Bò sốt vang không phải rượu

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cà chua rửa với nước cho sạch, rồi cần sử dụng dao cắt múi cau.Cà rốt cùng khoai tây gọt vỏ, cọ sạch, tiếp đến cắt khúc vừa ăn (hoặc tỉa hoa tùy thuộc vào ý thích).Hành tây bóc vỏ, cọ sạch, một nửa chúng ta cắt khúc nhỏ, nửa sót lại băm nhuyễn. Hành tím tách bóc vỏ, cọ lại với nước rồi thái theo từng lát mỏng.Hành lá cùng ngò rí nhặt bỏ rễ, cọ sạch, giảm nhuyễn.

Nấu trườn sốt vang

Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh nước điều vào và hâm sôi ở lửa vừa. Dầu sôi thì mang lại hành tím và hành tây vào, đảo đều đến khi dậy mùi hương thơm.Tiếp đến, cho quả cà chua và thịt trườn vào đảo sơ đến lúc thịt khá săn lại thì cho thêm một lít nước thanh lọc vào. Kế tiếp đậy nắp với đun ngơi nghỉ lửa nhỏ tuổi khoảng 1/2 tiếng cho thịt bò mềm.Sau khoảng tầm 30 phút thì cho vào nồi khoai tây và cà rốt, đun tiếp khoảng 15 phút sau đó thì nêm và nếm lại cho đủ ăn.Cuối cùng cho hành tây đã cắt thành từng khúc vào nồi. Để sản xuất độ sệt đến món ăn uống bạn trộn thêm 2 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh với nước lọc rồi đổ thanh nhàn vào nồi, khuấy đều. Tiếp nối đun thêm khoảng tầm 2 phút nữa thì các bạn tắt bếp.

Thành phẩm

Cho bò sốt vang ra tô, kế tiếp cho lên trên 1 không nhiều hành lá cùng ngò rí cùng với 1 ít tiêu xay là đã có ngay một món nạp năng lượng vô thuộc hấp dẫn cho tất cả gia đình rồi.Thịt trườn được hầm mượt ngon, khi ăn bạn sẽ cảm nhận ra thịt đậm đà, thấm đẫm hương liệu gia vị hòa quyện thuộc mùi thơm nồng nàn của bột ngũ vị hương. Ăn kèm thịt trườn với một ít củ cà rốt mềm ngọt, cà chua bao gồm vị chua nhẹ thuộc khoai tây bùi bùi chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn hâm mộ ngay tự lần đầu tiên nếm thử!

Nguyên liệu làm trườn sốt vang không phải rượu (công thức chia sẻ từ tín đồ dùng) mang lại 4 người

Sườn bò 1 kilogam quả cà chua 2 quả Hành tây 1 củ Hành lá 3 nhánh Rau mùi 1 không nhiều Tinh bột khoai tây một nửa muỗng cà phê (hoặc bột sắn) Bột ớt 1 muỗng cafe (loại không cay) Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng cafe Tỏi 2 tép Gừng 1 củ nước mắm 1 muống nêm canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ hạt nêm/ đường/ tiêu xay) Dầu ăn 2 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

Sườn trườn mua về, cần sử dụng dao rọc quăng quật xương rồi giảm phần thịt trườn đã được rọc thành những miếng vuông quân cờ. Sau đó ngâm thịt trườn với nước muối bột loãng trong vòng 30 phút rồi đem rửa thật sạch sẽ lại với nước.Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi giảm múi cau. Cà chua bạn rửa sạch, quăng quật núm, cắt hạt lựu. Gừng gọt vỏ đập dập, tỏi lột vỏ tiếp đến băm nhuyễn. Hành lá giảm rễ, cọ sạch, cắt nhuyễn. Rau củ mùi cắt rễ rồi rửa sạch, chúng ta cắt nhuyễn phần lá còn phần cọng giữ lại nguyên.Tiếp theo bỏ thịt bò vào nồi đung nóng cùng cùng với phần cọng rau xanh mùi, 1 ít gừng đập dập cùng 1 ít muối cho sạch bẩn, sau khoản thời gian nước sôi các bạn vớt bò ra rửa lại với nước sạch, nhằm ráo nước.

Xem thêm: Thuộc Tính Của Lượng Là Gì ? Nêu Quy Luật Lượng Chất Và Cho Ví Dụ Minh Họa


Ướp làm thịt bò

Tiếp đến, bỏ thịt bò sẽ sơ chế vào đánh ướp với lếu hợp gia vị gồm: 3 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, một nửa muỗng coffe tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê gừng đập dập cùng 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn.Trộn các thịt bò và gia vị rồi ướp thịt trong 30 - 45 phút.

Làm trườn sốt vang

Bắc nồi lên bếp, bỏ vô nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho không còn phần tỏi băm, gừng đập dập còn lại và hành tây đã giảm vào xào cho thơm với lửa lớn.Tiếp đến cho cà chua cắt phân tử lựu vào xào, khi cà chua mềm nhuyễn thì cho thịt bò đang ướp ban đầu vào xào sơ khoảng 2 phút bỏ thịt theo lớp săn lại. Sau đó bạn bịt nắp nồi lại cùng hạ lửa nhỏ lại bỏ thịt theo lớp được ngấm gia vị.Sau tầm 5 phút, bạn mở nắp nồi bỏ vô 300ml nước, đun với lửa béo cho sôi rồi hạ bé dại lửa ninh đến lúc nào thịt trườn mềm.Tiếp theo, chúng ta cho một nửa muỗng coffe tinh bột khoai tây vào chén bát cùng 2 muỗng nhỏ canh nước rồi khuấy đều.Khi thịt chín mềm thì cho thêm hỗn đúng theo bột khoai tây vẫn hòa tan vào khuấy phần lớn tay cho nước sánh lại, tiếp nối nêm nếm gia vị lại mang đến vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho bò sốt vang ra tô, rồi cho thêm hành lá với rau mùi đang cắt bé dại lên trên mặt phẳng là rất có thể thưởng thức ngay.Thịt bò sốt vang có hương vị rất sệt biệt, phần nước sốt khá sánh, thịt trườn mềm rục thơm phức khiến ai ai cũng không thể cưỡng lại.Món này chúng ta có thể ăn kèm cơm, phở hay bánh mì cũng thường rất ngon đấy nhé, hãy vào bếp trổ tài ngay để đón tiếp cả mái ấm gia đình nào!

Cách chọn tải thịt trườn tươi ngon, chất lượng

Bạn hãy lựa chọn những từng miếng thịt bò có thớ làm thịt mềm, nhỏ, có màu đỏ tươi bắt mắt xen lẫn mọi đường gân màu trắng và phần mỡ tất cả màu vàng tươi.Bạn dùng tay ấn test vào từng miếng thịt bò, giả dụ thấy thịt tương đối cứng và tất cả độ bọn hồi tốt bạn chọn mua.Tránh các miếng làm thịt bò có màu sẫm hoặc đã bị tái xanh, xuất hiện những nốt white trên thớ thịt, khi sờ vào thấy dính lại tay với mùi hôi khó chịu.

Cách sơ chế và khử mùi hăng thịt trườn hiệu quả

Cách 1: bạn cũng có thể dùng gừng nướng sơ trên lửa rồi giã nhuyễn, sau đó cọ xát lên mặt phẳng thịt trườn và cọ lại cùng với nước.Cách 2: ngâm thịt trườn cùng với rượu trắng khoảng 15 phút sẽ khử được mùi hôi của thịt trườn hiệu quả.

Xem thêm: Giải Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4 Tuần 5, Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1 Tuần 5 Hay Nhất

Cách 3: sau khoản thời gian mua về, bạn rửa sơ giết với nước lạnh lẽo rồi đem đi chần qua qua nước rét (không đun sôi) khoảng 3 phút, sau đó vớt ra là được.
Vậy là Điện trang bị XANH đã hướng dẫn xong xuôi cho bạn cách 2 biện pháp nấu bò sốt vang không bắt buộc rượu vô cùng thơm ngon, thu hút để biến đổi khẩu vị mang lại gia đình. Hy vọng thông qua bí quyết này bạn sẽ thực hiện thành công nhé!
trả lời nấu khó hiểu, không làm được phương pháp nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
từ khóa: phương pháp nấu bò sốt vang không nên rượu, thịt bò sốt vang không yêu cầu rượu, trườn sốt vang không phải rượu, giải pháp nấu trườn sốt vang, bò sốt vang