Cách nấu bún riêu ốc ngon ngọt lịm

     

Cách làm bún riêu cua ốc là sự kết hợp giữa nhị món bún vốn đã thơm ngon khiến đến hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn.Tô bún riêu nóng hổi bốc sương nghi ngút bao gồm màu đỏ au đẹp mắt cùng vị ngọt của cua, ốc thật quyến rũ. Hãy thuộc vào Bếp để học giải pháp làm món ngon cuối tuần mang lại gia đình nào.

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu ốc ngon ngọt lịm

Nguyên liệu cho 4 người ăn

2 bịch cua (mình cài ở khôn xiết thị, trọng lượng khoảng 150gr) bỏ 2l, 3l nước rây lúc còn xác trắng, bỏ xíu muối quậy đều bắt lên bếp nấu sôi sẽ nổi riêu cua lên (không thì bao nhiêu cũng bao gồm thể thiết lập cua đã lược cũng được, chỉ cần bỏ nước với xíu muối vào nấu lên thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cho Nam Giới Cách Làm Vợ Sướng Khi Lên Giường, Cách Làm Vợ Sướng Khi Lên Giường

Những siêu thị cùng cửa mặt hàng Vissan đều có hết)Nửa cân cà chua rửa sạch cắt làm 43 miếng đậu hủ cắt ô vuông sau đó đem cừu vàng200gr thịt xay, trộn với khoảng 2 muỗng canh tôm thô giã nhuyễn (Ngâm nước ấm mang đến mềm sau đó giã nhuyễn), khoảng nửa lạng tôm tươi giã nhuyễn, 1 chiếc trứng gà, hành tỏi xay, tiêu, hạt nêm, xíu đường nêm nếm vừa miệng ăn (Nêm hơi nhạt lúc ăn chung với nc lèo sẽ ngon hơn)500gr ốc lác (hay ốc bươu), gõ vào đít dứt nạy ra sẽ cấp tốc và gọn hơn, rửa muối nhiều nước cho sạch nhớt, phi tỏi xay xào với lá tía tô, không nhiều dầu điều, nêm mang lại vừa ănRau sống, ngò gai, hành lá, ít tía tô (xào ốc), mắm tôm, ớt xay, me dằm lấy nướcÍt hạt màu điều phi với dầu ănCủ gừng nhỏ, 3 lá chanh1kg bún

Cách làm cho bún riêu cua ốc

– Phi thơm hành tỏi, xào 1/2 cà chua đổ vào nồi riêu cua. 1/2 số quả cà chua để lại lúc nào gần xong xuôi mới đến vào

– Nêm nếm nước riêu cua cho vừa ăn, đợi nước sôi dùng găng tay nắn từng viên thịt tôm xay, bỏ đậu hủ, cà chua, dầu điều nêm vừa ăn

– Trụng bún chan nước dùng, bỏ đồ ăn, cho một muỗng ốc xào vào, thêm hành ngò tua cắt nhuyễn, nêm mắm tôm, ớt, nước me dằm ăn kèm rau củ sống là tất cả một sơn bún riêu cua ốc rồi.

Xem thêm: Toán 7 Tập 1 Trang 131 - Bài 53 Trang 131 Toán 7 Tập 1

Cách trộn nước mắm gừng chấm ốc

– Giã nhuyễn tỏi ớt gừng, vắt thêm một trái chanh nhỏ, (lật vỏ ra lấy muỗng hay dao nhỏ tách tép chanh mang lại vào), mang đến 3 muỗng đường, trộn lên cho đều, sau đó mang đến khoảng 4,5 muỗng nc đun sôi để nguội, sao để cho hỗn hợp hơi kẹo kẹo, sau đó thêm 2 muỗng nước mắm ngon, (bạn nhớ nêm nếm theo khẩu vị bản thân nhé) quậy đều, cắt lá chanh thật mỏng bỏ vào là xong.

*
*

Chúc những bạn học nấu ăn vui vẻ. Nhớ xẹp thăm siêng mục món ngon mỗi ngày để học thêm nhiều món ăn mới nhé 😀