Cách Nấu Bún Thịt Heo Ngon

     

Cách nấu bếp bún thịt nạc thăn sốt quả cà chua ngon cơ mà không mất không ít thời gian chuẩn chỉnh bị. Tham khảo công thức tiếp sau đây để biến hóa bữa sáng không còn xa lạ bằng một món vừa dễ dàng ăn, dễ dàng làm, lại bảo đảm nhé!

Bún tươi xuất xắc bún khô là một trong món ăn rất phổ biến. Khi có tác dụng món này tại nhà, hầu hết bọn họ đều khá bận rộn, không tồn tại quá nhiều thời hạn để hầm xương nên thỉnh phảng phất chỉ dùng thịt nạc. Vậy làm thế nào để biết phương pháp nấu bún thịt nạc thăn ngon chỉ cách vài nguyên liệu đơn giản như cà chua, giết thịt và những loại gia vị mà gia đình nào cũng có.

Bạn đang xem: Cách nấu bún thịt heo ngon


Xem nhanh


Chế biến cách nấu bún thịt con heo ngonHoàn thành cách nấu bún thịt heo

Chế biến giải pháp nấu bún thịt heo ngon

Nguyên liệu làm bún giết thịt heo

Thịt nạc: 200gramCà rốt: 1 củCà chua: 4 quảHành tím: 2 củHành lá: một ítDầu ănRau sống: rau củ xà lách, rau mùi…Gia vị: Bột ngọt, mước mắm, phân tử nêmVề bún: chọn bún tươi hay bún khô hầu hết được.
*

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc tải về đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Có thể thái tất cả thịt hoặc phân chia đôi một phần là thái nhỏ; một ít là giết thịt băm.


*
Thịt heo là một trong những loại thực phẩm giàu protein và đựng được nhiều chất béo không giống nhau (ảnh: Maychebienthitviendong).

Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng vuông. Cà rốt rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng chừng 2-3cm.

*
Cà chua, cà rốt hỗ trợ chất vitamin với chất dinh dưỡng khác mang đến sự trở nên tân tiến và hấp thụ trong cuộc sống đời thường hiện nay.

Đối với bún, nếu sở hữu bún tươi, chỉ cần nhúng nhanh với nước sôi. Nếu tìm loại bún khô, phải chần bún qua nước sôi cho tới khi mượt rồi vớt ra để ráo.

*
Bún là nhiều loại thực phẩm dạng gai tròn, white mềm, được gia công từ tinh bột gạo tẻ, chế tác sợi qua khuôn (ảnh: yeutre.vn).

Xem thêm: Cách Làm Nước Mật Ong Cho Ngày Mới Thêm Tươi Trẻ, 7 Công Thức Pha Chế Thức Uống Với Mật Ong Hấp Dẫn

Xào sơ những nguyên liệu

Đặt nồi nấu ăn nước dùng lên bếp, sau đó cho khoảng tầm 2 thìa dầu ăn sâu vào nồi. Đợi dầu nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào. Khi thịt đã săn lại, liên tiếp cho cà chua vào xào thêm 2-3 phút.

Cách làm bếp nước dùng bún

Sau khi xào giết thịt và cà chua xong, đổ nước vào trong nồi (khoảng 2 bát nước) đậy nắp lại hóng sôi. Lúc nước sôi, thả củ cà rốt vào cùng hạ lửa nhỏ.

*

Khi nước vẫn sôi lần 2, hớt sạch bong bóng và nêm khoảng 1 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa coffe muối cho đậm vị rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ. Khi củ cà rốt chín mượt thì tắt bếp.


*

Hoàn thành biện pháp nấu bún làm thịt heo

Vậy là bọn họ đã xong xuôi xong cách làm bếp bún thịt nạc rồi. Gắp bún ra tô khủng rồi đổ nước canh vào. Kế tiếp rắc chút hành lá lên trên, ăn kèm với rau sống và bỏ thêm ít tương ớt vào sẽ khá ngon.

*
Bún là một thực phẩm tốt, cung cấp năng lượng giỏi là carbohydrate cho hoạt động sống của bọn họ (ảnh: Bách hoá Xanh).

Mẹo để có cách nấu nước sử dụng heo ngon

Thông thường, vị ngọt của nước sử dụng không đến từ gia vị mà nhà yếu đến từ các nguyên liệu để nấu ăn nước dùng như xương, củ hoặc các loại các gia vị như sả, dứa, gừng …Đối với bún giết mổ nạc, vì không có xương nên hoàn toàn có thể làm ngọt nước bằng phương pháp nấu với cà rốt, củ cải và khoai tây. Củ cải hơi mềm cùng nước cực kỳ ngọt nên có thể cho 2-3 củ cải vào nước dùng.Bên cạnh nguyên vật liệu sử dụng thì biện pháp nấu cũng khá quan trọng. Đầu tiên, khi chan nước vào nồi đun sôi lần đầu, mang đến những một số loại củ vào với hạ lửa nhỏ ngay để nước sôi. Điều này giúp củ mềm với làm cạn nước trong thời gian luộc.

Xem thêm: Soạn Bài Ôn Tập Văn 6 Ôn Tập Văn Miêu Tả (Chi Tiết), Ôn Tập Văn Miêu Tả

Cách đun nấu bún làm thịt nạc rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Với một trong những buổi sáng bận rộn; chỉ mất khoảng 20 phút để bào chế món ăn này. Mặc dù nhiên, nếu còn muốn hầm xương để sở hữu nước cần sử dụng ngon hơn; có thể nấu nước luộc bún từ buổi tối hôm trước, cất vào tủ lạnh, mang lại lúc cần sử dụng thì hâm lại.