CÁCH NẤU BÚN XƯƠNG NGON

     

Nếu bạn đang tìm một món bún nước vừa thơm ngon dễ có tác dụng thì đừng làm lơ món bún xương quả cà chua này nhé. Với hương vị đậm đà, ngọt nước phương pháp làm thì vô cùng đối chọi giản, chúng ta cũng có thể chiêu đãi cho gia đình món ăn uống ngon. Cùng Điện vật dụng XANH vào bếp nấu ngay món bún xương cà chua này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún xương ngon


Nguyên liệu làm Bún xương cà chua Cho 3 người

giết thịt xương heo 800 gr Bún 1 kg cà chua 8 trái Ớt tươi 4 trái Hành lá 1 ít Hành tím 4 củ rau củ 1 không nhiều (rau sống nạp năng lượng kèm những loại tùy thích) Tỏi 1 củ dầu điều 30 ml (khoảng 2 muỗng canh) hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (Muối - Đường - hạt tiêu xay - hạt nêm agi ngon - bột ngọt) nước mắm nam ngư 1 muỗng canh

Cách lựa chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương heo sạch, an toànĐầu tiên bạn hãy lựa chọn mua các phần xương ống, xương sườn hoặc xương đuôi heo đang nấu nước dùng ngọt và ngon hơn các phần xương khác.Ngoài ra các bạn cần lưu ý xem những phần xương heo tươi sẽ thường sẽ có phần máu dính đỏ tươi, gắng nặng tay bởi chúng là xương heo tươi, new mổ.Tránh chọn sở hữu xương ướp lạnh không rõ bắt đầu để bảo đảm sức khỏe cho phiên bản thân và những người dân thân yêu.Không cài xương heo có white color tươi hoặc màu tái nhợt, khi núm có xúc cảm nhẹ tay vày chúng thường xuyên là xương cũ khi làm bếp nước dùng không ngon, rất đơn giản bị hôi. phương pháp chọn mua cà chua tươi ngonCà chua tươi sạch sẽ là phần nhiều trái tất cả màu đỏ, dáng tròn, trông căng mọng nước, đồng thời quan giáp thấy lớp vỏ phía bên ngoài mỏng, trơn loáng.Bên cạnh đó, cà chua vừa mới thu hoạch tức có vị tươi ngon là phần lớn trái bao gồm phần cuống tươi xanh, bám chặt vào thân, không bóc rời.Ngoài ra, bạn nên tránh mua quả cà chua đã thừa chín, dập nát, không phần đông màu, sờ vào thấy mềm nhũn, không hề độ bọn hồi vị đó là lốt hiệu cho thấy thêm cà chua sẽ để thừa lâu.
Nguyên liệu món ăn uống bún xương cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên chúng ta rửa sạch hành lá, hành tím với tỏi. Tiếp đến bạn cắt quăng quật chân rễ hành lá rồi cắt nhỏ phần hành lá. Hành tím cùng tỏi các bạn lột vỏ rồi băm nhỏ cho vào chén.Ớt cọ sạch nhằm ráo nước.Cà chua bạn rửa sạch sẽ rồi cắt quả cà chua thành múi cau. Nếu như khách hàng không muốn nước súp canh bị chua vượt thì rất có thể bọc tiết kiệm hơn phần hạt quả cà chua nhé.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bún xương cà chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bún xương cà chua

Sơ chế cùng ướp xương heo

Xương heo tải về chúng ta rửa không bẩn với nước rồi làm cho ráo nước. Nếu bạn có nhu cầu xương sạch mát hơn bạn cũng có thể chần qua cùng với nước sôi để loại trừ phần cặn máu với chất dơ bám quanh đó xương làm thịt nhé.Tiếp đến bạn cho xương heo vào tô lớn, thêm vào tô 3 muỗng coffe bột nêm, 1 muỗng coffe tiêu xay rồi hòn đảo đều bỏ thịt theo lớp thấm gia vị. Ướp phần xương trong 30 phút cho xương đậm chất hơn nhé.

Xem thêm: Anh Em Kiến Giả Nhất Phận Nghĩa Là Gì, Kiến Giả Nhất Phận Là Gì


Bước 2 Sơ chế với ướp xương heo Bún xương cà chua
Bước 2 Sơ chế với ướp xương heo Bún xương cà chua

Hầm xương heo

Cho giết mổ xương heo vào nồi áp suất tiếp nối thêm vào tầm 1.5 lít nước làm thế nào cho nước xâm xấp với mặt xương heo. Đậy nắp cùng hầm xương trong tầm 20 phút mang lại xương heo mềm cùng tiết phần nước ngọt ra.Nếu bạn không tồn tại nồi áp suất thì chúng ta cũng có thể hầm xương bằng nồi hay với lửa vừa trong vòng 40 - 50 phút mang lại xương giết mổ heo mềm thơm ngon nhé.

Xào cà chua

Trong thời gian hầm xương thịt, chúng ta đặt 1 chiếc chảo lên bếp. Chế tạo chảo 1 muống nêm canh dầu ăn. Khi dầu nóng già thì bạn cho phần hành tím băm và tỏi băm nhuyễn vào đảo đều cho thơm vàng.Khi phần hành tỏi thơm kim cương dậy hương thơm thì bạn trút phần cà chua cắt múi cau vào xào hầu như với lửa vừa. Thêm tiếp 30ml dầu điều cho nước dùng lên màu sắc đẹp. Xào tiếp cà trong khoảng 5 phút cùng với lửa vừa mang lại cà mềm, chín.

Nấu nước dùng

Sau khoảng tầm 20 phút hầm xương, chúng ta trút phần xương với nước sử dụng ra nồi mới, hớt cho chỗ bọt và thêm nước vào đầy nồi.Tiếp tục nhấc nồi nước lên xương thêm 5 - 7 phút nữa. Lúc nước vào nồi sôi lên, chúng ta trút phần cà chua đã xào vào nồi, khuấy phần đông rồi đun với lửa vừa đến lúc nước sôi lại 1 lần nữa.Khi nước bước đầu sôi lưỡng lự lại bạn triển khai nêm vào 2 thìa bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Bạn cũng có thể gia sút lượng gia vị sao để cho vừa khẩu vị gia đình bạn nhé.

Hoàn thành

Cuối cùng bạn tắt bếp và bỏ phần hành lá cắt nhỏ dại vào. Cho bún vào tô, múc phần nước cần sử dụng nóng hồi chan vào và hưởng thụ ngay nhé.

Xem thêm: Luyện Từ Và Câu 5 Trang 151 ), Soạn Bài Luyện Từ Và Câu: Tổng Kết Vốn Từ


Thành phẩm

Nước cần sử dụng thơm ngọt mặn mà của xương ống, chua nhẹ của cà chua giúp món bún này trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.Bún xương heo hoàn toàn có thể chan thêm 1 ít nước mắm nam ngư ớt cay cay và ăn kèm rau sống nữa thì ngon rộng đấy.
Món bún xương quả cà chua thơm ngon, thanh ngọt cho bữa ăn thêm kỳ lạ miệng kích thích hợp vị giác sẽ khiến cho bạn ghi điểm trong mắt các bạn đó. Cùng vào nhà bếp ngay thôi nào!