CÁCH NẤU CÀ RI SƯỜN HEO THƠM NGON, BÉO NGẬY ĐƠN GIẢN HẤP DẪN

     

Đỉnh cao của món cà ri sườn heo chính là từng miếng sườn to mềm, quện vào phần nước sốt cà ri thơm ngon cơ mà không ngấy. Để làm cho được chuẩn chỉnh vị như vậy hãy tham khảo cách làm món cà ri thịt sườn heo ngon mà lại không ngấy của phukienthanhbinh.vn. Cách làm tuy không new nhưng lại sở hữu những bí quyết đặc biệt khiến cho bạn phải bất thần đấy nhé!

Nguyên liệu làm cho món cà ri sườn heo:

– 300 gram thịt sườn heo ngon

– 100 gram khoai lang

– 100 gram khoai môn

– 100 gram khoai tây

– 50 gram cà rốt

– 200 ml sữa tươi ko đường

– 1 gói ( 5 gram ) bột con gà ri

– Hành lá, ngò rí, hành khô, tỏi

– Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn

Dụng nỗ lực làm món cà ri sườn heo:

– bát lớn, nhỏ


– Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …

– Nồi lớn

– Chảo thường

Cách làm món cà ri sườn heo:

Bước 1:

– Đầu tiên là khâu sơ chế nguyên liệu. Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt mua về bạn đều gọt vứt lớp vỏ, cọ sạch, đặt lên thớt và thái miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

*

Bước 2:

– Hành lá, ngò rí các bạn cũng cọ sạch, thái mịn. đến vào bát nhỏ.

– Đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa. Mang đến dầu ăn sâu vào chảo đun sôi thì phi thơm hành, tỏi vẫn băm nhuyễn. Khi hành tỏi ban đầu dậy mùi hương thơm, bỏ vô 1 tsp bột cà ri, 1/2 tsp ớt bột (hoặc bột điều) để chế tạo ra màu thêm hấp dẫn cho món ăn nhé! sau đó tắt bếp.

*

Bước 3:

– Ta chuyển qua phần sản xuất sườn. Sườn cài về bạn cần rửa sạch, bỏ lên thớt cùng chặt miếng vừa ăn.

Xem thêm: 30+ Địa Điểm Ăn Uống Ở Vũng Tàu Giá Rẻ Ở Vũng Tàu Ngay!, 55 ĐịA ĐiểM Ăn UốNg VũNg TàU

– Trong một cái bát thường, các bạn ướp sườn khoảng 30 phút với 1 tsp hạt nêm, 1/2 tsp bột ngọt, 1/2 tsp tiêu, 1 tsp tỏi, hành băm nhuyễn, 1 tsp nước mắm, một nửa tsp bột cà ri,1 tsp dầu ăn uống để gia vị nhanh thấm. Bạn cũng có thể thay đổi tỉ lệ gia vị làm sao cho hợp khẩu vị của mái ấm gia đình bạn.

*

Bước 4:

– Đặt một chiếc nồi khủng lên bếp, đổ nước vào đó. Vặn lửa béo để đun sôi 0,5 lít nước thanh lọc trong nồi, tiếp đến trút sườn vào ninh khoảng 15 phút thì cho các loại củ: khoai lang, khoai môn, khoai tây, củ cà rốt mà các bạn đã sơ chế vào đây.

*

Bước 5:

– Bây giờ, các bạn hãy vặn lửa vừa, đun khoảng 20 phút, thấy lúc sườn và những loại củ sẽ chín tới, chúng ta cho 200 ml sữa tươi vào nhằm cà ri bao gồm độ sánh.

Xem thêm: I Love You To The Moon And Back Là Gì ? Cụm Từ Love You To The Moon And Back Nghĩa Là Gì

*

– Cuối cùng bạn cho hỗn hợp đã phi màu sẵn nghỉ ngơi trên cùng hành lá, ngò rí thái mịn vào để tăng thêm mùi thơm cùng độ thu hút của món ăn, nhớ rằng rắc thêm một chút ít tiêu nữa nhé.

*

– Múc cà ri thịt sườn heo ra chén và trải nghiệm ngay lúc còn nóng để món nạp năng lượng đúng vị và tạo thêm hương vị lôi cuốn cho món cà ri thịt sườn heo nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm cho món cà ri sườn heo ngon mà lại không ngấy nhé!