Cách Nấu Canh Bông Atiso Tươi

     

Cách thổi nấu canh bông atiso ngọt mát, tẩm bổ sẽ giúp biến hóa thực đơn cho cả gia đình thêm mới mẻ và hấp dẫn. Đặc biệt với vị ngọt, tính đuối và công dụng giải nhiệt độ thì canh bông atiso thích hợp để thưởng thức một trong những ngày hè oi bức. Có khá nhiều cách làm bếp canh bông atiso được mẹ nội trợ chọn lọc chế biến. Tuy nhiên, 3 cách tiến hành được số đông người hâm mộ nhất là thổi nấu với sườn, giò heo giỏi thịt băm.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bông atiso tươi


*
Canh bông atiso vừa ngọt mát vừa góp giải nhiệt tác dụng - Ảnh mạng internet

1. Giải pháp nấu canh bông atiso cùng với sườn

Nguyên liệu

1 - 2 bông atiso300g sườn nonRau mùi, hành láGia vị: muối, nước mắm, phân tử nêm

Cách làm

- Bông atiso được té dọc, tách bóc bỏ phần lông tơ trọng điểm nhụy, hoàn toàn có thể cắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch cùng để ráo. Rau củ mùi, hành lá nhặt cọ sạch, thái nhỏ.

- Sườn non được chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ khoảng 3 phút, gạn đổ phần nước ra ngoài. Sau đó, chúng ta cho nước lạnh ngập sườn, đến bông atiso vào nồi, bắc lên phòng bếp đun sôi.

*
Bông atiso bửa dọc, cho phần lông tơ thân nhụy, cọ sạch và để ráo - Ảnh Internet

- khi sườn cùng bông atiso sẽ mềm, chúng ta nêm thêm một thìa nhỏ tuổi muối, 1 thìa bé dại nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm agi ngon vào. Liên tiếp đun thêm một lúc rồi tắt bếp, bỏ chút rau mùi, hành lá thái bé dại vào.


- Cuối cùng, các bạn múc canh bông atiso đun nấu sườn ra chén, thưởng thức cùng với cơm nóng.

*
Canh bông atiso nấu nướng sườn cùng với nước cần sử dụng thanh ngọt, mặn mà - Ảnh mạng internet

2. Phương pháp nấu canh bông atiso với giò heo

Nguyên liệu

3 bông atiso1kg giò heo50g ngò rí, hành lá1 củ cà rốt3 trái ớt sừng100g bông cải trắngTỏi, hành khôGia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, ớt bột

Cách làm

- Bạn nên chọn lựa bông atiso các loại vừa, không thực sự non hay già, cọ sạch, tước đoạt phần cứng mặt ngoài, chẻ làm cho tư, quăng quật hết phần nhụy mặt trong. Phần cọng atiso được tước quăng quật hết xơ, cắt khúc 3cm. Tỏi, hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ. 

- Giò heo hãy lựa chọn phần giò trước, rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp giò với 2 thìa phân tử nêm, 1 thìa tỏi, hành băm, 50% thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thấm gia vị.

Xem thêm: Sự Thật Chuyện Ăn Thịt Người Ở Trung Quốc Chấn Động Với Vụ Bán Thịt Người

*
Giò heo cọ sạch, chặt miếng vừa ăn uống - Ảnh Internet

- củ cà rốt được cạo vỏ, cọ sạch, xắt miếng tròn dày 0,5cm hoặc tỉa hoa. Bông cải trắng được rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng được quăng quật cuống, thái lát; ngò rí, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bạn bắc nồi lên bếp, mang lại 2 thìa dầu lấn sâu vào đun nóng, phi thơm tỏi, hành băm cùng 1 không nhiều ớt bột. Tiếp theo, một lượng nước toàn diện được bỏ vào nồi, thêm giò heo vào đun lâu cho mềm với lửa lớn. 

*
Phi thơm hành, tỏi rồi cho đổ lượng nước đầy đủ và cho giò heo bỏ vô hầm - Ảnh Internet

- lúc nước sôi, chúng ta dùng thìa vớt không còn bọt mặt trên, mang lại bông atiso, cải trắng, củ cà rốt vào hầm với nêm thêm 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. 

- chúng ta hạ lửa nhỏ, hầm tính đến khi giò heo cùng các nguyên vật liệu chín mềm thì nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn, thêm 1/2 thìa tiêu cùng hành lá vào, tắt bếp. Cuối cùng, canh được múc ra tô, thêm một nửa trái ớt thái lát, ngò rí, hưởng thụ với cơm nóng.

*
Canh bông atiso làm bếp giò heo thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh internet

3. Bí quyết nấu canh bông atiso đỏ với thịt băm

Nguyên liệu

10 bông atiso đỏ150g giết mọcRau mùi, hành lá, hành khôGia vị: phân tử nêm, muối, dầu ăn, tiêu, nước mắm

Cách làm

- Bạn sử dụng bông atiso đỏ cọ sạch, tách bóc các cánh hoa bong khỏi phần nhụy, để ráo. Hành thô được bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Rau củ mùi, hành được nhặt quăng quật lá rubi úa, giảm rễ, cọ sạch, thái nhỏ.

- Mọi tín đồ làm giết thịt mọc bằng cách trộn 1/2 thịt nạc vai xay, một nửa giò sinh sống vào với nhau, ướp với hành thô băm, một chút hạt nêm, dầu ăn, tiêu, trộn đa số rồi vo thành viên tròn.

*
Bông atiso đỏ cọ sạch, tách đôi còn thịt băm nát - Ảnh Internet

- Bạn bê chảo lên bếp, đổ một lượng nước đầy đủ vào đun sôi, khi nước sôi thì thả viên mọc vào, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bông atiso đỏ được thả vào, nấu bếp thêm khoảng chừng 1 - 2 phút thì tắt bếp. Lưu ý, đều người nên làm cho khoảng chừng 10 bông atiso là đủ, ví như nhiều sẽ rất chua.

Xem thêm: Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon: 6 Cách Rang Tôm Mặn Ngọt Ngon Cơm, Đơn Giản

- Cuối cùng, các bạn múc canh ra tô, thêm chút hành lá thái nhỏ tuổi vào, hưởng thụ với cơm nóng. Không tính ra, hầu như người có thể trộn phần ớt thái lát với 3 thìa nước mắm nam ngư để ăn uống kèm.

*
Canh bông atiso đỏ nấu ăn thịt băm chua chua lạ miệng - Ảnh Internet

Trên đây là 3 biện pháp nấu canh bông atiso đơn giản cùng thơm ngon, mà chúng ta có thể chế thay đổi để trải nghiệm cùng gia đình vào đều lúc từ từ rỗi. Với mùi vị mới lạ, giàu dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, giải độc kết quả thì món ăn uống rất cân xứng để tẩm bổ sức khỏe cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công thực đơn thu hút này!