Cách Nấu Canh Cà Chua

     

Chỉ đề nghị một khoảng thời hạn không nhiều, bạn có thể vào bếp trổ tài làm cho ngay 7 cách nấu canh cà chua thanh mát, bổ dưỡng sức khỏe cho tất cả nhà. Chắc chắn rằng với công thức cực kì đơn giản sau đây, bạn sẽ nhanh chóng kết thúc được món canh cực thu hút này. Cùng khám phá ngay nhé!


1. Canh quả cà chua chay

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín: 2 tráiGiá đỗ: 100grHành láGia vị: gia vị hạt nêm chay, muối, tiêu, bột ngọt’

Cách nấu nướng canh quả cà chua chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua cọ sạch, cắt vứt cuống thừa, sau đó cắt hình múi cau.Hành lá cắt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.Giá đỗ cọ sạch, loại trừ phần vỏ đậu. Sau đó, ngâm với nước muối bột pha loãng khoảng chừng 10 – 15 phút cho sạch đẹp và vớt ra rổ nhằm ráo nước.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cà chua

Bước 2: nấu nướng canh quả cà chua chay

Bắc nồi lên bếp, bỏ vô nồi khoảng chừng 500ml nước. Đun sôi nước ngơi nghỉ lửa vừa.Khi nước bắt đầu sôi thì mang đến giá và cà chua đã sơ chế vào.Đun sôi canh làm việc lửa nhỏ thêm 3 phút thì cho tiếp hạt nêm chay + muối hạt + gia vị bột ngọt vào. Nêm nếm lại gia vị sao để cho vừa nạp năng lượng theo khẩu vị của gia đình.Khi canh sẽ chín thì rắc hành lá đã cắt nhỏ tuổi vào cùng tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh cà chua giá đỗ chay ra bát, nêm thêm một ít tiêu và hưởng thụ nóng. Món ăn uống thanh đạm này rất cân xứng với những người dân ăn chay. Vị ngọt của giá chỉ đỗ hòa với vị chua ngọt của quả cà chua càng làm món ăn uống thêm phần hấp dẫn, thanh mát.

*
Canh quả cà chua chay thơm ngon, ngã dưỡng

Mẹo chọn giá đỗ tươi ngon, bảo đảm an toàn chất lượng

Nên chọn cài giá đỗ tất cả rễ lâu năm vì đây là loại giá đỗ truyền thống. Thời gian ủ giá sẽ khoảng 5 – 7 ngày, cần thường không nhiều bị ngâm hóa chất.

Giá đỗ bao gồm thân dài, ốm, không phần nhiều nhau thì sẽ bảo đảm an toàn độ tươi ngon với an toàn.

2. Canh quả cà chua truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín: 2 – 3 quảHành lá, hành tímGia vị: dầu ăn, phân tử nêm, muối, bột ngọt

Cách nấu canh quả cà chua truyền thống

Bước 1: cà chua rửa sạch, cắt dồn phần cuống, tiếp nối thái thành múi hạt cau.Bước 2: Hành lá cắt vứt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím tách bóc vỏ, cọ sạch và băm nhỏ.Bước 3: bắc chảo lên bếp, ngóng dầu ăn sôi già thì mang lại hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, cho cà chua vào xào ngay sát chín.Bước 4: Nêm nếm gia vị hạt nêm + muối + bột ngọt cho vừa nạp năng lượng rồi đổ thêm 300ml – 500ml nước.Bước 5: đun nấu canh cà chua cho tới khi nước sôi già thì thêm hành lá vào cùng tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh quả cà chua ra chén và thưởng thức khi còn nấu. Bạn có thể ăn kèm với những loại rau xanh sống như: xà lách, rau tía tô, rau khiếp giới… sẽ rất ngon.

*
Canh cà chua truyền thống cuội nguồn cực dễ dàng nấu

3. Canh quả cà chua trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín: 3 quảTrứng gà (trứng vịt): 2 quảHành lá, hành tím, rau củ mùiGia vị: dầu ăn, phân tử nêm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách nấu canh quả cà chua trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, quăng quật cuống và thái thành múi phân tử cau.Hành lá và rau mùi quăng quật rễ, rửa sạch cùng thái nhỏ.Hành tím tách bóc vỏ, rửa sạch với băm thật nhỏ.Đập trứng vào bát. Lưu giữ ý, nếu bạn có nhu cầu ăn canh theo phong cách đánh tung lòng đỏ trứng thì dùng đũa khuấy đến tan. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu giữ nguyên lòng đỏ thì nhằm trứng nguyên không nên đánh.

Bước 2: thổi nấu canh quả cà chua trứng

Cho nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đợi lúc dầu đã sôi già thì đến hành tím vào phi thiệt thơm.Tiếp đến, cho cà chua vào xào mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho nước vào, đậy nắp đun sôi.Khi nước đã sôi, đổ nhàn hạ trứng vào nồi. Lưu giữ ý:Đối với trứng vẫn đánh tan: chúng ta dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật gần như tay và nhẹ nhàng. Vặn lửa nhỏ, đun thêm 2 phút cho tới khi mặt nước sôi lưỡng lự thì tắt bếp.Đối cùng với trứng còn nguyên lòng đỏ: bạn đổ rảnh rỗi trứng vào nồi, để lửa nhỏ, sau đó dùng đũa quấy dịu phần trắng trứng, tránh có tác dụng lòng đỏ bị vỡ. Ngóng thêm 2 – 4 phút để lòng đỏ trứng chín thì tắt bếp.Cuối cùng, bỏ thêm hành lá và rau hương thơm vào nồi cùng tắt bếp.

Xem thêm: Nơi Bán Tàu Hũ Ky Giá Bán Tàu Hủ Ky Giá Bao Nhiêu? Tàu Hủ Ky Giá Bao Nhiêu

Thành phẩm

Múc canh quả cà chua trứng ra chén và thêm một chút ít hạt tiêu. Vậy là chúng ta đã kết thúc món canh trứng quả cà chua cực thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng, hạnh phúc.

*
Canh quả cà chua trứng ko tanh

4. Canh quả cà chua thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín: 3 quảThịt nạc: 100grHành lá, hành tímGia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách nấu canh cà chua thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua cọ sạch, cắt vứt cuống, thái hình múi cau.Hành lá giảm gốc, cọ sạch với thái nhỏ.Hành tím bóc tách vỏ, rửa sạch với băm nhỏ.

Bước 2: nấu ăn canh cà chua thịt băm

Bắc nồi lên bếp, hóng dầu ăn sôi già thì mang lại hành tím vào phi thơm.Cho làm thịt băm vào hòn đảo đều nhằm tránh giết bị trệt dính cùng với nhau.Tiếp đến, cho quả cà chua vào xào mượt thì nêm nếm gia vị hạt nêm + muối bột + mì chính cho vừa ăn.Cho 500ml nước vào đun sôi ở lửa nhỏ.Cuối cùng, khi canh quả cà chua thịt băm vẫn chín thì cho hành lá vào cùng tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh quả cà chua thịt băm ra chén bát và thưởng thức khi còn nóng. Vị ngọt thơm khủng bùi của giết băm hòa cùng với vị chua chua thanh non của quả cà chua càng tạo cho hương vị hấp dẫn cho món ăn.

*
Canh cà chua thịt băm

5. Canh quả cà chua đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín: 4 quảĐậu phụ non: 2 miếngThịt lợn xay: 100grHành tím, hành lá, rau mùiGia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn

Cách làm canh cà chua đậu phụ

Bước 1: quả cà chua rửa sạch, giảm múi hạt cau. Hành lá – rau mùi cắt quăng quật rễ, cọ sạch với thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cọ sạch, băm nhỏ.Bước 2: Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn.Bước 3: bắc nồi lên bếp, mang đến dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Sau đó, cho thêm tiếp thịt băm vào xào sát chín.Bước 4: Tiếp đến, cho quả cà chua vào xào mềm. Thêm hạt nêm agi ngon + muối hạt + bột ngọt vào cho vừa khéo ăn.Bước 5: cho 500ml nước vào nổi, để lửa nhỏ dại và đun sôi.Bước 6: lúc nước sẽ sôi, cho đậu hũ non vào. Đun sôi thêm 2 phút thì mang lại hành lá, rau hương thơm vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Canh cà chua đậu hũ là món ăn rất là dễ ăn, phù hợp với số đông mọi gia đình Việt. Bạn hãy múc canh ra bát và trải nghiệm khi còn lạnh nhé!

*
Thưởng thức canh quả cà chua đậu phụ cực thơm ngon

6. Canh quả cà chua cá

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trắm cỏ đã làm cho sạch: 300gr (hoặc loại cá khác)Cà chua chín: 3 quảHành lá, gừng tươiGia vị: dầu ăn, muối, phân tử nêm, bột ngọt, bột ngô, tiêu xay, rượu trắng

Cách nấu nướng canh cà chua cá

Bước 1: Hành lá cắt rễ, rửa sạch với thái nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ, dập nhỏ.Bước 2: Cá sau thời điểm đã có tác dụng sạch thì bổ thành khúc vừa ăn. Nếm nếm thêm gừng, rượu, muối vào xoa những mặt cá và ướp khoảng tầm 15 phút để giảm bớt mùi tanh. Sau đó, rửa lại thật sạch sẽ với nước một đợt nữa.Bước 3: cho bột ngô trộn hầu hết với cá. Sau đó, bê chảo lên bếp, hóng dầu sôi già thì cho cá vào chiên. Cừu cá cho tới khi gửi sang màu sắc vàng bắt mắt thì gắp ra đĩa.Bước 4: Gạn sút dầu thừa ra bát, tận dụng phần chảo rán cá cũ liên tiếp cho cà chua vào xào mềm.Bước 5: Tiếp đến, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì đổ nước + cá đã cừu vào.Bước 6: Đun sôi cá sau đó cho thêm hành lá vào và tắt bếp.

Xem thêm: Vẽ Tranh Trang Trí Hội Trường Lop 9, Soạn Mĩ Thuật Lớp 9 Bài 11: Vẽ Trang Trí

Thành phẩm

Múc canh cá cà chua ra bát, tiếp nối rắc thêm một mang đến hạt tiêu làm cho tăng mùi hương vị. Món canh này nạp năng lượng nóng sẽ rất ngon miệng.

*
Canh quả cà chua cá

7. Canh quả cà chua thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trườn tươi: 300grCà chua chín: 5 quảHành lá, rau hương thơm tàu, tỏi, hành tímGia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào

Cách nấu nướng canh cà chua thịt bò

Bước 1: Thịt bò rửa sạch bởi nước muối bột pha loãng, tiếp đến để ráo nước và thái mỏng.Bước 2: bỏ thịt bò vào chén lớn, thêm một thìa gia vị hạt nêm + ½ thìa muối bột + ½ thìa dầu nạp năng lượng + ½ thìa dầu hào. Trộn đều tất cả và ướp thịt trước bò khoảng tầm 30 phút cho ngấm gia vị.Bước 3: Tỏi cùng hành tím sau khi bóc vỏ, rửa sạch cùng băm nhỏ dại thì bỏ vô phi thơm với dầu ăn.Bước 4: Tiếp tục, cho quả cà chua đã cắt múi cau vào xào mềm. Sau đó, chan nước vào đun sôi. Bước 5: lúc nước đã sôi, các bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Tiếp đến, cho thịt bò vào nấu thêm khoảng tầm 1 phút thì tắt bếp. 

Thành phẩm

Canh cà chua thịt bò có thể thay thế các món canh trong bữa tiệc hàng ngày. Hoặc rất có thể để làm nước dùng ăn kèm với bún, mì tôm sẽ rất ngon. Giữ ý, thịt bò nếu nấu quá lâu sẽ ảnh hưởng dai, ăn không ngon. Do đó, khi xếp thịt bò vào nước đã sôi, bạn chỉ việc đợi thêm 30 giây mang đến 1 phút là được. 

*
Canh quả cà chua thịt bò xẻ dưỡng

Trên đấy là 7 công thức cách đun nấu canh cà chua cực solo giản, không tốn những thời gian. Chúng ta cũng có thể trổ tài vào phòng bếp nấu ngay món canh này để mái ấm gia đình cùng trải nghiệm bạn nhé! Chúc các bạn thành công!