Cách Nấu Canh Giá Hẹ

     

Hẹ với đậu hũ là bộ đôi hoàn hảo cho các món canh thanh mát cùng thơm ngon. Cách nấu canh hẹ đậu hũ hết sức đa dạng, phụ thuộc vào khẩu vị và sở thích của mái ấm gia đình mà bạn cũng có thể nấu chay, nấu nướng mặn phần nhiều được. Dưới đây là tất tần tật về cách nấu canh hẹ với đậu hũ để bạn xem thêm và đưa ra công thức tương xứng với gia đình mình nhất.

Bạn đang xem: Cách nấu canh giá hẹ

Đang xem: nấu nướng canh giá chỉ hẹ đậu hũ

NỘI DUNG CHÍNH

1 cách nấu canh hẹ đậu phụ chay2 phương pháp nấu canh hẹ đậu hũ với thịt/sườn heo3 bí quyết nấu canh hẹ đậu hũ với tôm tươi

Cách nấu ăn canh hẹ đậu phụ chay

Trong số những cách nấu nướng canh hẹ thì canh hẹ đậu phụ chay là món ăn dễ dàng và đơn giản từ nguyên liệu cho tới chế biến. Món ăn uống này rất thích hợp để các bạn chống ngán trong số những ngày ăn vô số thịt cá xuất xắc dầu mỡ.

– nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Lá hẹĐậu hũ trắngGia vị

– Sơ chế nguyên liệu

Hẹ rửa sạch, cho chỗ hư và cắt thành từng khúc vừa ăn uống (khoảng 2 đốt ngón tay).Đậu hũ cọ sơ qua cùng với nước sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

– giải pháp nấu

Bạn lấy một số lượng nước sạch vừa đủ để nấu canh.Nước sôi thì mang lại đậu hũ vào. Tiếp nối nêm nếm gia vị vừa ăn uống (bạn nêm và nếm theo hương vị của gia đình).Khi nước sôi tiếp thì bạn cho lá hẹ vào. Đợi nước sôi trở về khoảng 1 phút thì tắt bếp.Múc canh ra tô, nêm thêm chút tiêu lên ở trên và ăn uống nóng.

*

Mách bạn: Đối cùng với món canh hẹ đậu phụ chay, để tăng thêm hương vị với dinh dưỡng chúng ta có thể cho thêm cà chua, cà rốt, mộc nhĩ rơm vào tùy thích.

Xem thêm: Cách Làm Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị, Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị

Cách nấu bếp canh hẹ đậu phụ với thịt/sườn heo

Thịt với sườn heo là những vật liệu phổ thay đổi để nấu các món canh tầm trung như canh bí đỏ thịt bằm, canh mướp đắng nhồi thịt, canh rau ngót làm thịt bằm, canh sườn cải chua, canh sườn chua, canh sườn các loại trái cây khác,… lúc này hãy đổi vị với món canh sườn hoặc thịt con heo bằm đun nấu với hẹ với đậu hũ nhé!

– nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Thịt heo (bằm) hoặc sườn heoLá hẹ hoặc bông hẹ (lá hẹ mềm và thơm, còn bông hẹ đang giòn cùng giọt hơn)Đậu hũ trắng hoặc đậu phụ nonGia vị

– Sơ chế nguyên liệu

Nếu là thịt, chúng ta bằm nhỏ dại rồi ướp cùng với gia vị.Nếu là sườn, bạn chần qua cùng với nước sôi để loại trừ hết chất bẩn, kế tiếp rửa sạch, để ráo nước và ướp gia vị.Lá hẹ hoặc bông hẹ cọ sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn.

– biện pháp nấu

Hành tím băm nhỏ, phi thơm cùng với một ít dầu ăn.Cho giết mổ hoặc sườn vào xào săn.Cho nước vừa đủ vào cùng nêm nếm gia vị vừa ăn.Nếu nấu sườn thì hầm khoảng chừng 20 phút new cho đậu hũ, dẫu vậy nếu thổi nấu thịt thì nước sôi bạn cho đậu hũ vào.Đợi nước sôi quay trở về thì mang đến hẹ vào nấu thêm khoảng 1 – 2 phút.Tắt bếp, múc ra đánh và nêm ít tiêu lên trên.

*

Cách nấu nướng canh hẹ đậu phụ với tôm tươi

Tôm với hẹ không những là món tiêu hóa khi chế biến thành món xào, cơ mà còn là 1 trong những món ngọt thanh lúc chế biến thành món canh. Nếu như khách hàng đang tra cứu kiếm một món ăn uống vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua món canh hẹ đun nấu với tôm và đậu hũ nhé!

– vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Tôm tươiLá hẹĐậu hũGia vị

– Sơ chế nguyên liệu

Tôm bỏ vỏ, rút chỉ lưng, ướp gia vị (bạn có thể băm nhỏ dại tôm hoặc không).Hẹ cọ sạch, quăng quật lá hư và cắt khúc vừa ăn.Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

– phương pháp nấu

Hành tím băm nhỏ, phi thơm hành với cùng 1 thìa dầu ăn. Mang đến tôm vào xào săn.Cho nước vừa đủ lấn sâu vào nồi cùng nêm nếm gia vị.Nước sôi, chúng ta cho đậu phụ vào và liên tiếp đun sôi.Cho hẹ vào trong nồi nước đang sôi. Đợi sôi quay trở lại khoảng 1 phút thì tắt bếp.Múc canh ra đánh và hưởng thụ khi còn nóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tắc Muối Đường Giải Khát, Thanh Nhiệt Và Trị Ho Hiệu Quả

*

Lưu ý khi nấu và nạp năng lượng canh hẹ đậu hũ

Hẹ cùng đậu hũ là 2 nguyên liệu dễ kết hợp nhau với dễ kết phù hợp với các nguyên liệu khác biệt để đổi mới món canh thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Mặc dù khi nấu canh hẹ với đậu hũ bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

Có thể làm bếp với làm thịt heo, sườn heo, máu heo,… nhưng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không nấu bếp với giết thịt trâu hoặc thịt bò vì đây là 2 nhiều loại thịt kỵ cùng với lá hẹ;Gia vị chúng ta nêm nếm tùy thích hợp theo khẩu vị cùng thói quen tuy vậy không được thực hiện mật ong bởi hẹ với mật ong lúc kết hợp với nhau sẽ khiến cho chất độc hại;Khi thổi nấu canh hẹ cùng đậu hũ, chúng ta có thể cho nhiều loại rau tùy say đắm nhưng cần tránh rau cải bó xôi vì đây là loại rau không hợp để kết phù hợp với đậu hũ;Những tín đồ dị ứng với hành lá, hành tây hoặc bị âm suy, bốc hỏa thì cẩn trọng khi ăn uống canh hẹ nấu ăn đậu hũ;Chỉ nấu bếp hẹ cùng với một lượng vừa đủ ăn, không nên ăn vô số vì sẽ khiến bạn bị đau nhức dạ dày;Để món canh đẹp cùng ngon hơn, bạn nên vớt bọt liên tục khi nấu ăn (nhất là lúc cho thịt, trứng, tôm vào), không nấu ăn hẹ quá lâu sẽ khiến hẹ nát và ăn uống không ngon.

Ngoài cách nấu hẹ đậu hũ như nói trên, chúng ta có thể đổi vị cho gia đình mình bằng cách món canh hẹ kết hợp với các nguyên vật liệu khác như: cá rô đồng, nghêu, hến, trai sông, mướp, trứng, tép khô, tiết heo,…