Cách nấu canh măng chua

     
Canh măng chua nấu không thực sự cầu kỳ, thời gian thực hiện cấp tốc gọn. Chút chua dịu và cay nồng đó là điểm lôi kéo của món canh măng chua ớt. Món canh này quan trọng thích vừa lòng để chế biến vào hầu hết hôm trời se lạnh xuất xắc đông giá.

Bạn đang xem: Cách nấu canh măng chua


*
Canh măng chua
1 chén bát tô măng chua ~ 300g 3 quả quả cà chua 2-3 củ hành thô Hành lá, mùi hương tàu Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, gia vị bột canh
*
nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

*
Măng chua ớt trước khi chế biến đổi bạn nên cọ qua để trôi men, sút vị chua gắt cùng cay. Tiếp nối để ráo nước.

Hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bửa múi cau.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái rối.


Nấu canh măng chua

Cho 2 thìa ăn uống cơm dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì đến hành khô vào phi thơm. Sau đó thả 2/3 số cà chua vào xào sinh hoạt lửa nhỏ dại vừa. Phần cà chua còn lại sẽ cho vào sau nhằm món canh đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Soạn Bài Vợ Chồng A Phủ Chi Tiết, Soạn Bài Vợ Chồng A Phủ (Tô Hoài)

Khi cà chua thấm hồ hết dầu, bạn cho măng chua vào, đảo đều thêm khoảng chừng 2-3 phút cho măng thơm.

*
Tiếp kia đổ nước vào nhằm nấu canh. Trung bình lượng nước canh đủ sử dụng cho 3-4 người khoảng 1,2-1,5 lít nước.

Ban đầu vặn lửa hơi phệ 1 chút nhằm canh cấp tốc sôi, tiếp đến hạ giảm lửa xuống, nấu bếp thêm 10 phút nhằm măng tiết ra vị chua cay. Tiếp đến, các bạn cho nốt số cà chua còn lại vào, khuấy đều. Bây giờ bạn nêm các gia vị vừa nạp năng lượng gồm tất cả bột canh, không nhiều bột ngọt, nước mắm để canh dậy mùi hương thơm và không bao giờ quên cho thêm chút đường để triển khai giảm vị chua của măng.

Cuối cùng, thả hành lá, mùi hương tàu vào, nấu thêm khoảng chừng 10 giây thì tắt bếp. 

*
Món canh măng chua
Canh măng chua giữ mùi nặng thơm đầy lôi cuốn, vị chua cay mặn và có chút ngọt dịu khôn xiết hấp dẫn. Món canh ngon này quan trọng thích vừa lòng để thưởng thức những khi trời lạnh. Cảm xúc vừa xì xụp tô canh lạnh còn bốc khói, chua sâu cay cay trái thực khôn cùng thú vị.

Xem thêm: Bài 29 Sgk Trang 50 Toán 8, Phép Trừ Các Phân Thức Đại Số


*

Ngoài canh măng chua truyền thống lâu đời như trên, chúng ta có thể biến tấu 1 chút khi phối kết hợp các nguyên liệu khác cùng nấu chung như vịt làm bếp măng chua, con kê nấu măng chua giỏi canh cá nấu măng chua cũng rất ngon miệng.


Bài viết này còn có hữu ích với các bạn không?
có Không

Đánh giá & Bình luận

Viết comment
ko thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng giỏi nghiệp tương đối nhiều khóa học làm bếp ăn của những cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín cùng có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


danh mục
Món bắt đầu
Món ăn uống khác
trở về đầu trang
phukienthanhbinh.vn
cutlerycutlery icon