CÁCH NẤU CANH RAU NGÓT KHÔNG

     

Rau ngót là loại rau có rất nhiều chất dinh dưỡng xuất sắc cho sức mạnh như khoáng chất, vitamin, chất xơ,... Cùng với vị mềm ngọt đặc thù nên được không ít người ưa thích. Từ bây giờ các các bạn hãy cùng vào phòng bếp với Điện vật dụng XANH nấu món canh rau ngót thổi nấu chay vô cùng dễ dàng và đơn giản mà thanh mát, giải nhiệt cực tốt nhé!

Nguyên liệu làm cho Canh rau ngót chay mang đến 2 người

rau ngót 1 bó (khoảng 300gr) hạt nêm chay 1.5 muống nêm canh muối bột 50% muỗng cà phê gia vị bột ngọt 1/3 muỗng cafe

Cách chọn thiết lập rau ngót tươi ngon

Nên mua đều bó rau củ ngót bao gồm lá còn nguyên vẹn, lá chắc chắn không bị mượt rũ, màu xanh lá cây không quá đậm cũng không thật nhạt.Không mua đông đảo bó bao gồm lá ngả màu xanh lá cây đậm, đã tất cả bông, đó là rau ngót già, không ngon. Chất vấn kỹ để tránh mua cần bó rau bị sâu ăn, héo úa.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rau ngót không

Nguyên liệu món ăn uống canh rau ngót chay

Sơ chế rau củ ngót

Rau ngót cài đặt về tuốt lấy lá rồi bỏ vô thau rửa qua gấp đôi nước. Ở lần rửa thứ 2 thì vừa cọ vừa bóp mang đến rau nát nhẹ, tiếp đến vớt rau củ ra rổ, để ráo.
Bước 1 Sơ chế rau xanh ngót Canh rau củ ngót chay
Bước 1 Sơ chế rau củ ngót Canh rau ngót chay

Nấu canh rau củ ngót chay

Cho vào trong nồi 500ml nước và một nửa muỗng cafe muối, 1.5 thìa canh gia vị hạt nêm chay, 1/3 muỗng cafe bột ngọt. Bê chảo lên bếp, bật lửa lớn, khuấy đến tan hương liệu gia vị và đun sôi.Tiếp đến, cho rau ngót vào, khuấy phần đa và hạ lửa vừa, khi nước sôi lại thì nêm nếm lại vừa ăn, làm bếp thêm khoảng tầm 3 - 5 phút rau ngót chín mềm, tắt nhà bếp là trả tất.

Xem thêm: Giải Bài Tập Toán Lớp 3 Trang 64 Tập 2, 3, 4, Vở Bài Tập Toán 3 Tập 2 Trang 63+64


Mách nhỏ: Để rau không bị mềm nhũn với thấm mọi gia vị, thì nên nêm gia vị trước lúc cho rau, thì nếm lại lần cuối trước khi tắt bếp.

Xem thêm: 2 Cách Làm Nộm Đu Đủ Miền Bắc Giòn Ngon Đầy Mới Lạ, Cách Làm Nộm Đu Đủ Miền Bắc


Bước 2 nấu ăn canh rau ngót chay Canh rau xanh ngót chay
Bước 2 nấu ăn canh rau xanh ngót chay Canh rau xanh ngót chay

Thành phẩm

Rau ngót thổi nấu không (nấu chay) thật giản dị và đơn giản mà giữ được trọn vẹn vị ngọt mượt của rau ngót, nước canh thanh ngọt tự nhiên và thoải mái giúp cho bữa cơm chay thêm phần hấp dẫn.
Bước 3 thành quả Canh rau củ ngót chay
Trên đây, Điện sản phẩm XANH vẫn hướng dẫn các bạn thực hiện nay món canh rau củ ngót nấu bếp không vô cùng đơn giản dễ dàng mà thanh dịu cho bữa cơm chay ngày rằm, chúc các bạn thành công!
lý giải nấu cực nhọc hiểu, không làm cho được công thức nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: biện pháp nấu canh rau ngót không, canh rau ngót chay, canh rau xanh ngót bình thường, canh rau ngót, rau ngót