CÁCH NẤU CANH TÔM KHÔ

     

Tôm khô rất nổi bật với vị ngọt thơm, khi phối kết hợp cùng những loại rau, củ, quả phù hợp sẽ tạo ra thành một món canh ngọt mát và giàu dinh dưỡng. Cách nấu bếp canh với tôm khô cũng tương đối đơn giản, chưa tới 30 phút là bạn đã có ngay một sơn canh ngọt lành mà lại không đề xuất phải sẵn sàng quá nhiều nguyên liệu hay trải qua vô số giai đoạn chế biến phức tạp.

Bạn đang xem: Cách nấu canh tôm khô

Để biết tôm khô hoàn toàn có thể kết thích hợp cùng vật liệu nào, biện pháp chế biến ra làm sao thì đừng bỏ dở những văn bản được share trong bài viết dưới phía trên nhé!


NỘI DUNG CHÍNH

1 Tôm khô thổi nấu canh gì ngon?1.1 – Canh tôm thô với những loại rau1.3 – Canh tôm khô với các loại củ, quả2 biện pháp chọn & sơ chế tôm khô để nấu canh đúng cách

Tôm khô nấu canh gì ngon?

Bên cạnh canh tôm tươi thì tôm khô cũng là nguyên liệu được rất nhiều chị em nội trợ bếp núc lựa chọn sẽ giúp các món canh thêm ngọt nước cùng giàu dinh dưỡng. So với tôm tươi, tôm khô luôn luôn có sẵn vào nhà, chỉ cần mua một đợt với số lượng nhiều để sử dụng cho nhiều lần. Lúc không biết đun nấu canh gì thì hoàn toàn rất có thể sử dụng tôm khô để kết phù hợp với các loại rau, củ, quả bao gồm sẵn. Cũng như tôm tươi, tôm khô hình như không “kén” nguyên liệu phối kết hợp cùng, chỉ cần phải biết cách đun nấu thì sẽ tạo thành các món canh thơm ngon, hấp dẫn.

– Canh tôm thô với các loại rau

Canh rau dền, canh rau xanh muống, canh rau củ đay, canh tần ô, canh mồng tơi,… số đông là những loại canh rau phổ cập của người việt nam Nam. Các món canh này thường xuyên được kết hợp với thịt, ngao, hến, cua, tôm tươi hoặc tôm khô để tăng vị ngọt và bồi bổ cho canh. Nội dung bài viết hôm nay share đến bạn đọc cách thổi nấu canh tôm khô với các loại rau xanh cơ bản, dễ tìm, dễ ăn nhất hiện nay nay.

+ Tôm khô nấu nướng canh cải

Nguyên liệu nên có:

Tôm khôRau cải: Cải xanh, cải ngọt, cải thảo, cải ngồng,… tùy sở thíchHành lá, hành củGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa qua cùng với nước, ngâm tôm với nước nóng trong vòng 15 phút. Vớt ra rổ để ráo nước. đến tôm vào cối giã mang đến tơi ra.Rau cải cọ sạch, cắt từng khúc một vừa ăn.Hành lá cọ sạch, cắt khúc nhỏ.Hành tím tách vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm bếp canh:

Cho nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào, dầu nóng lên thì mang lại hành tím vào phi thơm.Cho tôm vào xào khoảng 1 – 2 phút, rồi trộn nước vừa đủ sử dụng vào đun sôi.Nước sôi, các bạn vớt bớt bong bóng cho nước canh trong với ngon hơn, tiếp nối cho rau cải vào, liên tiếp đun sôi.Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn, chờ canh sôi khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.Múc canh ra tô, cho hành ngò với tiêu (nếu thích) lên trên.

*

+ Tôm khô nấu bếp canh mồng tơi

Cách làm bếp canh mồng tơi với tôm khô cũng giống như cách nấu bếp với tôm tươi.

Nguyên liệu yêu cầu có:

Tôm khôRau mồng tơiHành tímGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm thô rửa qua với nước, rước ngâm với nước nóng khoảng tầm 15 phút cho mềm. Chúng ta có thể giã tôm cho tơi hoặc nhằm nguyên tùy thích.Rau mồng tơi nhặt mang phần non, cọ sạch cùng cắt nhỏ dại hoặc nhằm nguyên.Hành tím cắt nhỏ.

Cách nấu canh:

Phi thơm hành tím với một ít dầu ăn, sau đó cho tôm thô vào xào khoảng 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ nấu canh vào nồi, nếm nếm thêm gia vị vào, khuấy mọi và đun sôi.Nước sôi, vớt bớt bong bóng cho nước vào rồi mang đến rau mồng tơi vào, liên tiếp đun sôi.Nước sôi bùng trở lại thì tắt bếp, múc canh ra tô với thưởng thức.

*

Mách bạn:

Đối cùng với canh mồng tơi hay rau đay, bạn tránh việc đun quá thọ sẽ khiến canh bị nát.Bạn rất có thể nấu canh mồng tơi thuộc mướp hương để tạo thêm hương vị.+ Tôm khô nấu ăn canh rau muống

Nguyên liệu cần có:

Tôm khôRau muốngMe khôHành củGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa với nước, dìm tôm cùng với nước nóng trong tầm 15 phút cho mềm, tiếp nối rửa sạch sẽ lại cùng với nước. Giã sơ tôm để tôm tơi ra, nước canh sẽ ngọt rộng hoặc chúng ta cũng có thể để nguyên nhỏ trông đã đẹp hơn.Rau muống nhặt phần non, rửa sạch và cắt từng khúc một vừa ăn.Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và giảm nhỏ.Me đem ngâm nước nóng, lọc mang nước cốt và vứt bã.

Cách nấu canh:

Phi hành tím với một chút dầu ăn cho thơm, đến tôm vào xào sơ trong tầm 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ dùng vào nồi, đun sôi. Cho me và một chút gia vị vừa ăn.Nước sôi, chúng ta vớt bong bóng để nước canh trong hơn, tiếp nối cho rau xanh muống vào. Nêm nếm hương liệu gia vị lại cho vừa khéo ăn.Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

*

Mách bạn: còn nếu không thích ăn uống canh rau muống nấu chua thì bạn có thể nấu canh rau xanh muống với tôm thô kiểu bình thường theo hướng dẫn: tại đây.

+ Tôm khô nấu canh bắp cải

Nguyên liệu cần có:

Tôm khôBắp cảiCà chuaHành ngò, hành củGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm thô rửa qua với nước, ngâm tôm khô với nước nóng trong khoảng 15 phút cho mềm, tiếp đến rửa sạch mang lại hết cát, sạn, vớt ra rổ nhằm ráo. Bạn cũng có thể để nguyên tôm khô với nấu canh hoặc giã dập ra thì món canh đang ngọt, thơm hơn.Bắp cải giảm nhỏ, rửa sạch, để ráo nước.Cà chua rửa sạch, giảm múi cau.Hành ngò rửa sạch, cắt khúc nhỏ.Hành tím lột vỏ, rửa sạch mát và giảm nhỏ.

Cách nấu canh:

Cho nồi lên bếp, cho một ít dầu vào nồi. Dầu nóng lên thì mang lại hành tím vào phi thơm.Cho tôm vào xào sơ khoảng tầm 1 – 2 phút, rồi cho nước vừa đủ cần sử dụng vào đun nấu canh, đậy vung cùng đun sôi.Nước sôi, bạn vớt bọt liên tục để nước canh trong hơn. Cho quả cà chua vào, tùy thích ăn uống cà chua mềm hay giòn mà các bạn nấu lâu giỏi nhanh.Cho tiếp bắp cải vào, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn, liên tục đun sôi.Bắp cải chín thì tắt bếp, múc canh ra tô, đến hành ngò với tiêu (nếu thích) lên trên.

*

+ Tôm khô nấu nướng canh rau xanh dền

Nguyên liệu phải có:

Tôm khôRau dềnHành tímGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm thô rửa qua với nước, ngâm tôm trong nước nóng khoảng chừng 15 phút đến mềm. Vớt tôm ra rổ, để ráo nước. Tôm bao gồm để nguyên đến đẹp hoặc giã sơ nhằm nước canh ngọt hơn.Rau dền nhặt sạch, tước đoạt xơ, cọ sạch sau đó cắt bé dại hoặc nhằm nguyên tùy thích.Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng tỏi sửa chữa thay thế cho hành.

Cách nấu ăn canh:

Phi thơm hành hoặc tỏi với một chút dầu ăn, tiếp đến cho tôm thô vào xào săn trong vòng 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ dùng vào làm bếp canh, mang lại thêm một ít gia vị vào, khuấy đều, che nắp và đun sôi.Nước sôi, bạn mở vung nhằm vớt bọt, làm bếp thêm khoảng tầm 5 – 7 phút nhằm tôm ra hết hóa học ngọt, kế tiếp cho rau dền vào. Nêm nếm hương liệu gia vị lại một lần nữa.Đợi nồi canh sôi lên bùng quay trở về thì tắt bếp, múc canh ra tô với thưởng thức.

*

– Canh tôm khô nấu nướng rong biển

Rong biển khơi là thực phẩm giàu dinh dưỡng thường được sử dụng trong số bữa ăn mỗi ngày của fan Việt. Canh rong biển có thể nấu cùng với tôm tươi, làm thịt heo, làm thịt bò, sườn,… và cả tôm khô. Dưới đó là hướng dẫn giải pháp nấu canh rong biển lớn với tôm khô đơn giản và dễ dàng nhất.

Nguyên liệu yêu cầu có:

Tôm khôRong biển cả khôĐậu hũ trắngNấm mùi hương khôHành củ, gừngGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm rửa qua cùng với nước, kế tiếp ngâm cùng với nước nóng trong tầm 15 phút. Sau khoản thời gian tôm mềm, vớt tôm ra rổ đến ráo nước rồi sử dụng chày đâm tôm đến hơi nát, bao gồm như vậy khi đun nấu canh nước đã ngọt hơn.Rong biển khơi ngâm cùng với nước sạch khoảng tầm 15 phút, tiếp nối đổ nước đi, bóp rong đại dương với muối khoảng 1 – 2 phút rồi rửa không bẩn với nước. Vớt rong biển lớn ra rổ mang đến ráo nước, cắt bé dại vừa ăn.Đậu hũ rửa qua với nước, cắt thành từng khúc vừa ăn.Nấm hương thơm ngâm với nước ấm khoảng tầm 10 phút rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nấm hương tươi thì không yêu cầu ngâm mà chỉ việc rửa sạch, cắt khúc nhỏ dại vừa ăn uống là được.Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ. Gừng gọt không bẩn vỏ, băm nhỏ.

Cách nấu bếp canh:

Cho hành tím vào nồi, phi thơm thuộc với một ít dầu ăn.Cho tôm vào xào sơ, kế tiếp cho thêm nấm hương thơm vào. Cho một chút ít hạt nêm vào nhằm nấm mùi hương thấm gia vị.Đổ nước vừa đủ cần sử dụng vào nồi canh, mang lại thêm một ít gia vị vào, khuấy phần đa rồi đun sôi.Nước sôi, chúng ta cho đậu phụ vào, tiếp tục đun sôi cùng nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.Nước sôi trở lại, các bạn cho rong biển vào nấu bếp cùng khoảng 1 – 2 phút cho đến khi rong hải dương chín thì tắt bếp.Múc canh ra đánh và nạp năng lượng nóng.

*

– Canh tôm khô với những loại củ, quả

Canh bí đao, canh bầu, canh mướp, canh khổ qua, canh khoai mỡ, canh túng bấn đỏ,… hầu hết là các món canh rất gần gũi của fan Việt. Những loại củ – trái này hoàn toàn có thể kết phù hợp với xương, thịt, tôm, ngao, hến,… để tạo thành thành các món canh ngon ngọt. Vậy các bạn có biết những loại củ – quả này cũng hoàn toàn có thể nấu cùng tôm thô để chế tác thành món canh thơm ngọt, nhiều dinh dưỡng, rất giản đơn nấu và rất dễ dàng ăn chưa? Hãy thử ngay nhé!

+ Tôm khô làm bếp canh túng bấn đao

Nguyên liệu nên có:

Tôm khôBí đaoHành ngòHành tímGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa sạch, dìm với nước nóng khoảng chừng 15 phút mang đến mềm, tiếp đến giã sơ hoặc để nguyên con.Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, vứt ruột và cắt miếng vừa ăn.Hành ngò rửa sạch, cắt khúc nhỏ.Hành tím lột vỏ, rửa sạch sẽ và cắt nhỏ.

Xem thêm: Âm Ổn Định Nhất Trong Gam Thứ Có Mấy Bậc Âm Ổn Định Nhất Trong Gam Thứ Gọi Là Gì

Cách làm bếp canh:

Phi thơm hành tím với một ít dầu, mang đến tôm thô vào xào săn khoảng 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ dùng vào, cho gia vị vào, khuấy hầu hết và đun sôi.Nước sôi khoảng chừng 3 – 5 phút, chúng ta cho bí đao vào, liên tiếp đun sôi (không buộc phải đậy nắp sẽ khiến bí thay đổi màu sắc không đẹp)Đợi canh sôi quay lại khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp. Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.Múc canh ra tô, đến hành ngò và một chút ít tiêu (nếu thích) lên trên.

*

+ Tôm khô làm bếp canh bầu

Nguyên liệu nên có:

Tôm khôBầuHành ngòHành củGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước lạnh 15 phút đến tôm mềm. Vớt tôm ra rổ nhằm ráo nước, tiếp nối giã tôm cùng với đầu hành + tiêu xay mang lại nhuyễn.Bầu gọt vỏ, cọ sạch, cắt các khúc dài nhỏ vừa ăn.Hành ngò rửa sạch, cắt từng khúc một nhỏ.Hành củ bóc tách vỏ, cọ sạch cùng băm nhuyễn.

Cách nấu nướng canh:

Cho một ít dầu vào nồi, mang đến hành tím vào phi mang lại thơm, mang lại tôm vào xào săn khoảng chừng 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ cần sử dụng vào nồi, cho các gia vị vào và đậy nắp, đun sôi.Nước sôi, cho bầu vào và nêm nếm các gia vị lại cho vừa khéo ăn. Nấu nướng thêm khoảng tầm 1 -2 phút nữa thì tắt bếp.Múc canh ra tô, mang đến hành ngò và chút tiêu (nếu thích) lên trên rồi thưởng thức.

*

Mách nhỏ: bạn có thể cho thêm nấm rơm vào nhằm món canh bầu tôm thô ngon ngọt hơn. Nếu dùng nấm rơm thì chúng ta phải cắt bỏ chân nấm, dìm trong nước muối pha loãng khoảng tầm 15 phút sau đó rửa sạch. Cho nấm rơm vào trước bầu, sau khi nấm rơm sôi thì mới tiếp tục cho bầu.

+ Tôm khô thổi nấu canh mướp

Nguyên liệu cần có:

Tôm khôMướp hươngHành ngòHành củGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa sạch, dìm tôm thô với nước nóng khoảng 15 phút đến mềm, kế tiếp giã sơ hoặc để nguyên.Mướp hương thơm gọt vỏ, rửa không bẩn rồi cắt thành những khúc vừa ăn.Hành ngò cọ sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.Hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Chúng ta có thể sử dụng tỏi nạm cho hành.

Cách làm bếp canh:

Cho nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn uống vào, dầu nóng lên thì cho hành hoặc tỏi vào phi thơm.Cho tôm vào xào săn khoảng tầm 1 – 2 phút, kế tiếp đổ nước vừa đủ cần sử dụng vào nấu ăn canh.Cho một chút ít gia vị vào, khuấy phần đông rồi che nắp, đun sôi.Nước sôi, mở vung vớt bọt, vặn vẹo lửa nhỏ tuổi để sôi liu riu trong khoảng 5 – 7 phút.Vặn lửa to lớn trở lại, cho mướp vào nấu chín, nêm và nếm lại các gia vị một lần nữa.Tắt bếp, cho hành ngò vào, múc canh ra tô cùng thưởng thức.

*

+ Tôm khô nấu bếp canh khổ qua

Nguyên liệu buộc phải có:

Tôm khôKhổ quaHành ngòHành củGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm thô rửa sạch, dìm với nước nóng 10 – 15 phút mang lại mềm, tiếp đến giã sơ mang lại nát hoặc để nguyên con.Khổ qua đem vấp ngã đôi theo hướng dọc, sử dụng muỗng nạo không còn ruột rồi rửa không bẩn với nước. Cắt khổ qua thành các miếng mỏng dính hoặc sử dụng dao bào nhằm bào mỏng manh khổ qua. Sau đó đem ngâm quả mướp đắng với nước bao gồm pha chút muối trong vòng 5 phút.Hành ngò cọ sạch, cắt khúc nhỏ.Hành tím lột vỏ, rửa không bẩn và cắt nhỏ.

Cách làm bếp canh:

Cho hành tím phi với một ít dầu mang đến thơm, đến tôm khô vào xào mang đến săn lại.Cho nước vừa đủ cần sử dụng vào, mang đến thêm một chút gia vị, khuấy đa số rồi bít vung, hâm nóng trên lửa vừa.Nước sôi, mở vung vớt bong bóng và liên tiếp đun thêm 5 – 7 phút đến tôm ra hết hóa học ngọt.Vặn lửa to, đến khổ qua vào, dấn khổ qua chìm xuống nước để không trở nên thâm đen, tiếp tục nấu sôi.Nêm nếm hương liệu gia vị lại mang đến vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp. Canh tôm thô khổ qua ăn uống nóng vẫn ngon hơn nhằm nguội.Múc canh ra tô, mang lại hành ngò với chút tiêu lên trên.

*

+ Tôm khô nấu ăn canh khoai mỡ

Nguyên liệu đề xuất có:

Tôm khôKhoai mỡRau nêm: Hành lá, ngò gai, ngò omHành củ, tỏi cuGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Hành, tỏi tách bóc vỏ.Tôm thô rửa qua với nước, dìm tôm thô với nước nóng khoảng chừng 10 – 15 phút rồi vớt ra rổ mang lại ráo nước. Cho tôm thô vào cối, thêm 1 củ hành và 1 củ tỏi, băm nhuyễn tôm khô với hành tỏi.Khoai mỡ bụng gọt vỏ, cần sử dụng muỗng nạo khoai thành các miếng mỏng, hoặc bổ thành miếng rồi cần sử dụng dao băm nhuyễn. Khoai càng nhuyễn thì canh càng ngon. Lúc sơ chế khoai mỡ các bạn nhớ đeo bít tất tay để không bị ngứa.Rau nêm rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu bếp canh:

Cho nồi lên bếp, cho thêm một chút dầu vào, dầu sôi thì mang lại tôm khô vào xào thơm khoảng chừng 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ cần sử dụng vào, cho thêm gia vị, khuấy đều, che nắp với đun sôi.Để nước sôi khoảng tầm 5 – 7 phút bên trên lửa nhỏ, vớt bọt tiếp tục để nước canh vào hơn. Tiếp đến vặn lửa vừa, mang đến khoai mỡ chảy xệ vào và tiếp tục đun sôi.Tiếp tục nấu khoảng chừng 5 phút nữa để khoai mỡ chảy xệ chín nhừ, nêm và nếm lại gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi đến rau nêm vào.Tắt bếp, múc canh ra tô, cho ít tiêu lên trên và thưởng thức.

*

+ Tôm khô làm bếp canh bí đỏ

Nguyên liệu yêu cầu có:

Tôm khôBí đỏRau nêm: Hành ngò hoặc hành lá + ngò sợi + ngò omGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm thô rửa sạch, ngâm với nước nóng 15 phút mang lại mềm. Sau đó giã tôm khô đến tơi ra hoặc để nguyên con tùy thích.Bí đỏ gọt vỏ, vứt ruột, cọ sạch với cắt những khúc vừa ăn.Rau nêm cọ sạch, cắt khúc nhỏ. Đầu hành đập dập, giảm nhỏ.

Cách nấu nướng canh:

Phi thơm phía đầu hành với một chút dầu ăn, kế tiếp cho tôm vào xào sơ khoảng chừng 1 – 2 phút.Cho nước vừa đủ dùng vào làm bếp canh, mang đến thêm một chút gia vị rồi bít nắp, đun sôi.Nước sôi, các bạn cho quả bầu đỏ vào hầm trong tầm 15 phút. Trong quy trình hầm nhớ vớt bọt liên tục để nước canh vào hơn. Hầm với lửa nhỏ.Khi quả bí đỏ đã chín mềm, các bạn nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, kế tiếp cho rau nêm vào.Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

*

+ Tôm khô nấu ăn canh củ cải

Nguyên liệu nên có:

Tôm khôCủ cảiHành láGia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng chừng 15 phút mang lại mềm, giã tôm mang đến tơi ra hoặc để nguyên con.Củ cải gọt vỏ, cọ sạch, cắt sợi chỉ hoặc cắt miếng vừa ăn.Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, đầu củ hành đập dập, băm nhuyễn.

Cách nấu ăn canh:

Phi thơm phía đầu hành với một ít dầu ăn, đến tôm khô vào xào mang lại săn lại.Cho nước vừa đủ dùng vào, đung nóng khoảng 3 – 5 phút.Cho củ cải vào, tiếp tục nấu cho đến khi củ cải chín mềm. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.Tắt bếp, múc canh ra tô, cho hành lá lên trên cùng thưởng thức.

*

Cách chọn & sơ chế tôm khô nhằm nấu canh đúng cách

– cách chọn tôm thô ngon

Dựa vào color sắc: chưa hẳn tôm có màu đỏ là tôm ngon, mà thực tế tôm bạc sẽ có được màu vàng, tôm đất đã có màu đỏ sậm tương đối thâm, còn tôm sú thì có red color hơi nhạt;Dựa vào độ ẩm: nên chọn tôm khô hoàn toàn, đặc biệt là khi bạn mua số lượng nhiều để ăn uống dần.Dựa vào bên ngoài: Nên lựa chọn tôm được gia công sạch sẽ, không còn dính vỏ, vày nếu còn vỏ tôm thì khi đun nấu canh sẽ khiến món canh lợn cợn nếu ăn uống phải vỏ.Dựa vào tiến trình chế biến: nên lựa chọn tôm được làm thủ công thay bởi vì tôm chế biến công nghiệp, vị tôm khô bằng tay ăn ngon, dai cùng ngọt nước hơn.

*

Mách bạn: Để chất vấn tôm khô là nguyên chất hay được bơm hóa chất, các bạn ngâm tôm vào nước. Trường hợp là tôm thô nguyên hóa học thì khi ngâm vào tôm đang nở khổng lồ hơn, màu nước không rứa đổi. Còn nếu như là tôm chất hóa học thì thuốc nước ngâm tôm có khả năng sẽ bị đục.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Bữa Sáng Tuyệt Ngon Khiến Chồng Con Mê Mẩn, 30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

– phương pháp ngâm tôm khô nhanh mềm

Đầu tiên, bạn phải rửa không bẩn tôm để loại trừ hết những bụi bẩn, cát, đất sẽ dính bên trên tôm;

Sau đó lấy tôm đi ngâm với nước: trường hợp là nước nóng, bạn chỉ ngâm khoảng chừng 10 – 15 phút thì tôm vẫn mềm; nếu như là nước rét thì ngâm khoảng 1 tiếng trước lúc nấu.Sau lúc ngâm xong, bạn nên giã sơ hoặc giã nhuyễn nhằm nước canh ngọt hơn, tuy vậy nếu bạn muốn tô canh trông bắt mắt thì yêu cầu để nguyên con.Nước ngâm tôm cũng hoàn toàn có thể sử dụng để nấu canh, nhưng bạn phải đảm bảo đó là tôm nguyên chất, còn giả dụ là tôm tẩm hóa chất thì bắt buộc bỏ nước đi.

*

Như vậy trên là vớ tần tật các món canh được nấu với tôm khô 1-1 giản, phổ cập và vừa thơm vừa ngon nhất. Quanh đó ra, tôm thô không “kén” nguyên vật liệu nên chúng ta có thể kết thích hợp với bất cứ loại rau – củ – quả nào tùy thích hợp để tạo ra thành đều món canh hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!