Cách Nấu Chè Bột Lọc Huế

     

Chè bột lọc là món ăn đặc thù của xứ Huế, nếu ai đó đã được kẹ thăm khu vực đây thì không thể bỏ qua món nạp năng lượng ngon cuốn hút đậm vị gắng đô này được. Để nấu được món trà ngon, đúng vị buộc phải có tuyệt kỹ và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu chè bột thanh lọc ngon, dẻo dai nhưng mà giòn chuẩn chỉnh vị Huế.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bột lọc huế

*


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

200g bột năng100g cùi dừa50g đậu phộng rang (lạc rang)100g đường (hoặc tùy khẩu vị)1 củ gừngMuối

*

Nguyên liệu nấu chè bột lọc vô cùng đơn giản, chúng ta cũng có thể ra chợ một ít là rất có thể mua đủ và không bắt buộc cầu kì vào khâu lựa chọn nguyên liệu. Vật liệu đơn giản, chi phí thấp tuy vậy món chè thì cực kì hấp dẫn, ngon không cưỡng lại được.

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CHÈ

Công thức nấu ăn món trà này khôn cùng dễ, đề cập cả những người không biết nấu ăn uống vẫn thổi nấu được món trà này. Cho nên mình tin chắc rằng, chỉ cần làm theo quá trình dưới đây thì bạn sẽ làm ra được món trà ngon tuyệt.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn cho bột năng để tạo độ sánh vào vào một chén bát lớn, và một ít muối, sau đó sẽ trường đoản cú từ cho nước vào với nhào thật kỹ để bột thấm rất nhiều nước với trở buộc phải mịn thì thôi.

Lưu ý: Bạn chăm chú chỉ đề nghị cho số lượng nước vừa đủ, tránh việc cho quá nhiều nước khiến bột bị nhão nha.

– Khi đã nhào bột năng xong, bạn sẽ ủ bột trong tầm 15 phút.

– cùng với gừng bạn sẽ cạo sạch sẽ vỏ cùng rửa sạch, tiếp nối thái chỉ hoặc nạo thành sợi.

*

– cùng với cùi dừa các bạn rửa thiệt sạch rồi bỏ vào thái thành các hình vuông vắn nhỏ. Sau thời điểm thái hoàn thành sẽ mang lại cùi dừa ra rổ (rá) với để ráo nước.

– ở đầu cuối là đậu phộng, các bạn cho vào chảo, bỏ lên trên bếp rang chín vàng. Phân tách số đậu phộng vừa rang thành nhị phần không giống nhau, một phần sẽ thải trừ vỏ cùng để nguyên hạt, phần còn sót lại cũng bóc vỏ nhưng đem với giã nhỏ.

Xem thêm: Cách Chế Biến Món Ốc Xào Sả Ớt, Ốc Xào Sả Ớt

Bước 2: Nặn bột lọc

– sau khoản thời gian đã ủ bột xong, bạn mang bột năng để tạo độ sánh ra nhào lại lần nữa cho dẻo.

– liên tục bạn mang từng khối bột nhỏ, vo tròn lại bởi hình viên bi rồi đập dẹt ra và đến nhân cùi dừa hoặc nhân hạt đậu phộng vào giữa, tiếp đó lại vo tròn lại là được.

*

Lưu ý: bạn sẽ chia khối bột thành hai phần, một phần cho nhân đậu phộng và một trong những phần cho nhân dừa. Đậu phộng là phần đậu còn nguyên hạt, đã bóc tách vỏ cùng rang chín, các bạn cứ nặn bởi thế đến khi hết số nhân thì thôi.

*

– Khi vẫn nặn xong, các bạn sẽ cho khoảng 1,5 lít nước vào một nồi đun nấu sôi.

– lúc nước đã sôi, bạn thả bột thanh lọc vào luộc cho đến lúc bột lọc nổi lên phương diện nước là sẽ chín. Vớt bột lọc ra bên ngoài và thả tức thì vào bát nước lạnh. Ngâm vào trong nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra, nhằm ráo.

– Làm vì vậy để bột lọc không trở nên dính vào nhau, đôi khi cũng để bột thanh lọc được white ra và đẹp mắt hơn.

Bước 3: thổi nấu nước chè bột lọc

– cách tiếp theo, các bạn sẽ cho đường vào 1 chén nước lọc, khuấy mang đến tan mặt đường rồi đặt phần nước này lên phòng bếp và hâm nóng đến khi con đường tan các hết.

– Khi mặt đường đã rã hết, các bạn sẽ cho số gừng đã cắt sợi vào, khuấy đầy đủ nước mặt đường và gừng, liên tục đun sôi khoảng 1 phút là tắt bếp.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Súp Cua Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm Ngay, Súp Cua Nấm Tuyết

*

– kết thúc cách nấu trà bột lọc, bạn cho bột thanh lọc ra chén hoặc ly, chan nước đường gừng trà vào, trộn đều, thêm đậu phộng đang giã bé dại vào là rất có thể thưởng thức món trà thơm ngon rồi. 

Với 3 bước đơn giản và dễ dàng trong cách nấu trà bột lọc, bạn đã sở hữu món trà ngon, giải khát ngày hè mà ko lo độc hại hay không đảm bảo bình an vệ sinh. Chúng ta có thể nấu cho tất cả gia đình trải nghiệm vào hầu như ngày vào ngày cuối tuần hoặc khi rảnh.