CÁCH NẤU CHÈ KHOAI MÔN VỚI NẾP

     

Khoai môn, gạo nếp là 2 hoa màu quá thịnh hành ở Việt Nam, nhưng thông thường ít ai lại nấu tầm thường 2 thiết bị này cùng với nhau. Khoai môn thì bùi bùi còn nếp thì dẻo dẻo thơm thơm, sự phối hợp của chúng chắc hẳn rằng sẽ khôn cùng ngon với độc đáo. Và món chè khoai môn đó là sự kết hợp tuyệt vời của 2 nhiều loại thực phẩm này. Bây giờ 6 món ngon hàng ngày sẽ giới thiệu tới chúng ta cách nấu chè khoai môn với nếp dễ dàng và đơn giản mà ngon trước đó chưa từng thấy, cho thấy thêm sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất để tạo cho món trà thơm ngon hấp dẫn. Chúng ta cùng quan sát và theo dõi nha.

Bạn đang xem: Cách nấu chè khoai môn với nếp


Nguyên liệu cần phải có cho món ăn này

+ 150g nếp ngon.+ 300g dừa.+ 100ml sữa tươi.+ 170 g đường.+ 1 lượng nước cốt lá dứa.+ 300 g khoai môn cao hoặc khoai sọ.

*

Cách nấu chè khoai môn cùng với nếp ngon

Bước 1: ngâm nếp cùng sơ chế khoai môn

– Nếp rước ngâm với nước ấm qua đêm cho nở mềm.

– Khoai sọ gọt hết vỏ, cọ sạch, sau đó cắt miếng cỡ bằng ngón tay hoặc kích cỡ vuông 1 x 1cm tùy ý bạn, đồng thời chuẩn bị 1 thau nước cắt miếng đến đâu ngâm nước tới đó, bọn họ ngâm khoảng tầm 2 giờ đồng hồ đồng hồ, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– trong cách nấu chè khoai môn (khoai sọ) vị khoai sọ nhớt và có thể gây ngứa ngáy nên bạn cần rửa sơ qua nước muối bột rồi xả lại đến sạch, còn nếu bạn dùng khoai môn thì không phải rửa muối nha.

Mách nhỏ: mong có cách nấu trà khoai môn ngon thì một nguyên tố khá đặc biệt quan trọng đó là lựa chọn khoai. Chúng ta phải chọn được các củ khoai tròn nhỏ tuổi là phần nhiều củ khoai bùi, bở, hồ hết củ bao gồm thêm màu tím lại càng thơm ngon. Kị lựa hầu như củ nổi trên mặt đấy vày những củ này chắc chắn rằng là sượng hoặc hồ hết củ hỏng thối.

Bước 2: Sơ chế khoai môn

– sau thời điểm sơ chế khoai hoàn thành ta bỏ vào nồi cùng với 70g mặt đường và 100ml sữa tươi, bí quyết làm này hỗ trợ cho khoai của bọn họ tăng thêm vị ngọt và lớn điều quan trọng đặc biệt là khi trà chín nước cốt với khoai có vị ngọt tương đương nhau trành tình trạng nước thì ngọt mà mẫu thì lạt, mất ngon.

– Đặt nồi lên nhà bếp nấu mang đến khoai chín thì tắt bếp. Luộc khoai như vậy này góp khoai chín với ngấm mặt đường mà không trở nên nát như khi bạn nấu tầm thường với nếp. Cách này bạn có thể thêm vào vài phân tử muối để cho khoai mặn mà hơn.

Xem thêm: Sinh Học Bài 8 Lớp 11 Bài 8: Quang Hợp Ở Thực Vật, Lý Thuyết Sinh 11: Bài 8

Bước 3: nấu bếp gạo nếp

– Dừa nạo bỏ vô 500ml nước ấm, sử dụng khăn nắm nước đầu để riêng, đem thêm 400ml nước thường xuyên vắt lấy nước dão rồi sử dụng nước dão dừa này đổ vào trong nồi nấu phổ biến với gạo nếp.

– khi nếp chín thì các bạn thêm 100g con đường cùng với nước cốt lá dứa vào nồi làm cho mùi thơm đậm chất của nếp.

– Tán phân tử nếp đến nhuyễn giúp cho chè sau khoản thời gian nấu dẻo hồ hết và ngon hơn.

Bước 4: triển khai nấu trà khoai môn nếp

– chúng ta đun gạo nếp với lửa nhỏ lúc nào toàn cỗ nếp nở đều, sánh mịn với dẻo thì mang đến hết số khoai môn vừa luộc sinh sống trên vào, chúng ta nên nếm nếm thêm ¼ muỗng cafe muối với 300ml nước dừa vắt lần đầu vào nấu cùng, dùng vá khuấy đều, thanh thanh tránh nát khoai, bao giờ thấy khoai trộn hầu như với nếp thì kho thêm chừng vài phút cho khoai thấm mặt đường thì tắt bếp.

– cùng với cách nấu chè khoai môn (khoai sọ) ở bước này ta yêu cầu vừa đun vừa khuấy những cho chè không kết dính đáy nồi tạo khê khét đồng thời không làm bay mất mùi thơm lôi kéo của nồi chè.

– lúc nếp chín phần đông và dẻo thì bỏ tổng thể khoai đã nấu chín vào cùng với 1/4 thìa cafe muối với 300ml nước cốt dừa lần nguồn vào nồi chè, quậy vơi 4 – 5 lần mang lại khoai lẫn những trong nếp thì tắt bếp.

Bước 5: chế biến nước cốt dừa

– làm cho nước cốt dừa: sót lại 200ml nước dừa bạn bỏ vào nồi, mang đến 30g đường, 1/4 thìa cà phê muối, 50% thìa bột gạo vào khuấy đều, chờ khi nước dừa tươi vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

Xem thêm: Những Công Dụng Của Mật Ong Khiến Bạn Phải Bất Ngờ, Những Công Dụng Tuyệt Vời Từ Mật Ong

– Khi nạp năng lượng bạn múc chè vào một trong những chén nhỏ, rưới ít nước dừa lên trên, món chè khoai môn với nếp ta có thể ăn rét mướt hoặc ăn uống nóng hồ hết được. Tùy vào khẩu vị mà các bạn gia giảm lượng đường cho tương xứng nhé.

Chè khoai môn nấu bếp cũng dễ dàng và đơn giản phải không những bạn, chỉ cần chuyên cần 1 tí là được thôi mà. Trà khoai môn ngon do sự phối kết hợp của vị bùi bùi của khoai, vị thơm của nếp, vị khủng của nước cốt dừa tất cả cùng hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn. Hình như ta cũng hoàn toàn có thể cho thêm bột báng, đậu xanh, phân tử sen, bí đỏ... Vào nấu cùng với trà nếp khoai môn để tăng thêm hương vị mớ lạ và độc đáo cho món ăn. Món này bạn có thể dùng bình thường với đá hoặc ko cũng đa số ngon. 6 món ngon hàng ngày vừa ra mắt đến chúng ta cách nấu trà khoai môn với nếp dễ dàng và đơn giản mà ngon chưa từng thấy, chúc chúng ta ngon mồm nha!