Cách nấu chè nhãn nhục

     

Chè nhãn nhục đuối lạnh có vị ngọt thanh cực kì thơm ngon, món chè bổ dưỡng này được rất nhiều người ưa dùng để giải nhiệt mọi khi tiết trời oi bức. Vào nhà bếp cùng Điện máy XANH nhằm học ngay 3 cách làm nấu trà nhãn nhục ngon, ngọt, thanh mát xuất sắc cho cơ thể nhé!
Chè nhãn nhục

Nguyên liệu làm trà nhãn nhục mang đến 4 người

Bột rau củ câu 5 gr Nhãn nhục 100 gr Phổ tai 10 gr Đường 110 gr

Phổ tai là gì?

Phổ tai là 1 trong loại rong (tảo) đại dương được phơi khô, mang tên gọi giờ Anh là Fried Seaweed.Khi còn tươi, phổ tai có blue color lá đậm, còn lúc được phơi khô, chúng được thái sợi trước chuyển sang màu sắc nâu. Chính vì vậy bạn chỉ việc ngâm chúng vào nước thì phổ tai đang lại nở ra cùng có màu xanh nâu trước lúc dùng.Đặc tính phổ tai là có vị ngọt, tính mát và giòn. Người dân dễ ợt thu hoạch ở bất kể vùng biển lớn nào và phơi khô bọn chúng để tiện sử dụng quanh năm.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nhãn nhục


Nguyên liệu món ăn chè nhãn nhục


Làm rau xanh câu sợi

Đầu tiên, bỏ vào nồi 5gr bột rau câu, 500ml nước, khuấy phần đông rồi ngâm 15 phút mang đến nở.Sau 15 phút, các bạn cho vào thêm 10gr đường và khuấy đông đảo trên lửa vừa cho đến lúc sôi.Kế đến, đổ tất cả hổn hợp rau câu vào khuôn chữ nhật, để nguội rồi bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh 1 tiếng.Cuối cùng, để khối rau câu lên bàn bào rồi bào thành tua nhỏ.
Bước 1 làm cho rau câu sợi trà nhãn nhục
Bước 1 có tác dụng rau câu sợi chè nhãn nhục
Bước 1 có tác dụng rau câu sợi chè nhãn nhục

Nấu chè

Bắc nồi new lên bếp, cho vào 500ml nước, 100gr nhãn nhục, 100gr đường rồi nấu ăn sôi, tiếp đến để nguội tất cả hổn hợp hoàn toàn.Tiếp theo, bỏ vào ly 10gr phổ tai, 1 ít rau câu sợi, 1 số lượng nước nhãn nhục và đá viên là rất có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Từng thìa chè nhãn nhục mát lạnh, ngọt thanh vị đặc thù từ nhãn, phổ tai và rau câu sợi thì giòn sần sật, đem về một món chè rất là bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả.

Xem thêm: 2 Cách Làm Bánh Bột Nếp Chiên Giòn Rụm, Cách Làm Các Loại Bánh Từ Bột Nếp Ngon Khó Cưỡng


Nguyên liệu làm trà hạt sen nhãn nhục mang lại 4 người

phân tử sen 200 gr Lá dứa 5 gr Đường phèn 200 gr Đường mèo 150 gr Nhãn nhục 50 gr Nước cà phê 10 ml

Cách chọn cài hạt sen ngon

Nên lựa chọn hạt sen già, có dáng vẻ tròn, màu trắng ngà hoặc quà đậm. Hạt sen già khi đun nấu lên sẽ thơm ngon hơn hạt sen non.Tránh chọn hạt sen bị thâm, vỏ xanh bên ngoài nhăn nheo. Quanh đó ra, cũng không hãy chọn hạt sen dính kèm nước do hạt vẫn dễ bị thâm và mau héo.Nguyên liệu món ăn uống chè nhãn nhục

Nấu nước mặt đường lá dứa

Đầu tiên, chúng ta nấu sôi 1 lít nước, sau đó cho vào 5gr lá dứa, 200gr đường phèn, 150gr đường cát.

Xem thêm: Tứ Bất Tử Là Những Ai ? Nhân Vật Nữ Duy Nhất Trong Tứ Bất Tử Là Ai


Đun phân tử sen

Khi các thành phần hỗn hợp đường lá dứa tan, bạn cho vào thêm 200gr hạt sen rồi hâm nóng 2 phút.Kế đến, các bạn đậy nắp bí mật và đun hạt sen bên trên lửa nhỏ dại trong 15 phút.Sau 15 phút, tắt phòng bếp và liên tiếp ủ thêm 30 phút nữa.