Cách nấu chè thái sầu riêng

     

Chè là món ngọt khoái khẩu của khá nhiều người, từ bỏ trẻ nhỏ cho đến từ đầu đến chân lớn tuổi đều yêu chuộng món ăn này. 

Hiện nay có nhiều món chè khác nhau. Kề bên các loại chè truyền thống không hề thiếu những các loại chè du nhập từ quốc tế đến Việt Nam. Trong các số ấy có món chè Thái sầu riêng khôn xiết nổi tiếng. Các fan của sầu riêng chắc chắn không hề lạ lẫm với món trà này.

Bạn đang xem: Cách nấu chè thái sầu riêng

Cách nấu chè Thái sầu riêng thực ra rất đối chọi giản. Cùng #phukienthanhbinh.vncom tò mò về phương pháp làm món chè thơm ngon này trong bài viết ngày từ bây giờ nhé!


Table of Contents


Cách nấu chè thái sầu riêng ngọt non – thơm chuẩn chỉnh vịChi tiết các bước thực hiệnBí quyết nấu trà sầu riêng đỗ xanh (chuẩn vị Đà Nẵng)Chi tiết các bước thực hiệnLời kết

Cách nấu trà thái sầu riêng ngọt đuối – thơm chuẩn chỉnh vị

Sầu riêng không phải là nhiều loại hoa quả ai cũng không được. Có người ái ngại vị mùi hương thơm “nồng” của nó. Nhưng không ít người lại nghiện loại trái cây này. Sầu riêng nạp năng lượng tươi đang ngon tuy thế khi nấu trà thì mùi vị lại càng cuốn hơn nữa.

Chè Thái sầu riêng quan trọng ở địa điểm bạn không nhất thiết phải nấu nướng ước kỳ. Thực ra loại chè này là sự việc kết hợp của nhiều loại củ quả khác nhau. Vì thế cách chế biến cực kỳ đơn giản.

*
Nguyên liệu mang đến món chè thái sầu

Khi lựa chọn hoa trái bạn chú ý lựa chọn những nhiều loại hoa quả tất cả hương vị hài hòa với nhau như mít, chôm chôm, táo, lê…và luôn luôn phải có hạt đác. Vong linh của món chè này ở kề bên sầu riêng không thể thiếu nước cốt dừa. Chúng ta có thể mua dừa về tự làm bếp nước cốt dừa hoặc sử dụng loại nước cốt dừa đóng chai những được nhé!

Nguyên liệu bao gồm

Sầu riêng: 2 múi tươiMít: 4 – 5 múiVải: 10 quảLê: 1 quảXoài chín: 1 quảThạch dừaBột rau củ câuNước cốt dừaĐường mèo trắngNước cốt lá dứa

Chi tiết các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

– Trước tiên chúng ta tiến hành đun nấu thạch trước nhé! Thạch rau xanh câu chúng ta chọn các loại thạch dẻo giỏi thạch giòn tùy thích, trộn bột thạch với nước theo phần trăm hướng dẫn ở bao bì rồi trộn nước cốt lá dứa vào khuấy mọi để sản xuất màu.

Sau đó bạn đổ nước thạch vào nồi, nấu cho đến lúc nước sôi thì hạ lửa, khuấy đều thường xuyên để thạch không trở nên vón cục. Chúng ta nấu thêm khoảng tầm 2 – 3 phút thì tắt bếp, hớt sút lớp bọt bên trên.

Thạch đã nguội bớt bạn đổ vào khuôn xong để trong phòng mát tủ lạnh mang lại thạch cấp tốc đông.

– trong lúc chờ thạch đông bạn thực hiện sơ chế các nguyên liệu còn lại. Mít lột lấy múi, quăng quật xơ cùng hạt, giảm thành các miếng vừa ăn. Vải lột vỏ, bỏ hạt, ngâm nước đá vài ba phút rồi vớt ra để vải được trắng cùng giòn mát. Xoài giảm lấy phần giết vàng, giảm thành các miếng vuông khuôn khổ 1 đốt ngón tay. Sâu riêng rẽ bạn bóc lấy phần cơm trắng vàng, vứt hạt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Mướp Đắng Tai Heo Thơm Ngon Cho Ngày Tết

*
Chè thái sầu riêng được nhiều người yêu thương thích

– Lê các bạn gọt vỏ, vứt ruột và hạt, cắt hạt lựu. Tiếp nối bạn cho khoảng tầm 2 muỗng bột năng vào bát lê, xóc phần nhiều để bột năng để tạo độ sánh bám kín các miếng lê. Chúng ta bắc một nồi nước, nước sôi thì thả lê vào, nấu đến lúc lớp bột bên ngoài trong thì vớt ra phía bên ngoài cho vào chén nước lạnh, hòn đảo qua hòn đảo lại đến hạt lựu không biến thành dính chùm vào nhau rồi vớt ra bát, thêm đường rồi trộn đều. Để hạt lựu có màu sắc đẹp mắt bạn có thể thêm những lợi mứt trái cây nhé!

Bước 2: hoàn thành

– các bạn cho cơm trắng sầu riêng cùng đường, sữa đặc vào sản phẩm xay sinh tốt rồi xay thật nhuyễn mịn. Để tăng thêm thêm độ phệ của sầu riêng chúng ta có thể cho thêm whipping cream theo phần trăm 2 sầu 1 whipping cream là được.

– các bạn cho thạch và các loại hoa quả đã chuẩn bị vào bát, thêm sầu riêng biệt lên trên thuộc hạt lựu nữa là có thể thưởng thức được rồi. Món chè này ăn không sẽ rất ngọt nên bạn hãy thêm chút đá xay để thăng bằng lại vị tươi mát cho món trà nhé!

Bí quyết nấu trà sầu riêng đỗ xanh (chuẩn vị Đà Nẵng)

Chè sầu là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Đây là món nạp năng lượng chơi mà lại bạn chắc hẳn rằng không thể vứt qua lúc tới thành phố dễ thương này. Mặc dù nhiên lúc này bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món trà sầu riêng sẵn sàng Đà Nẵng ngay tại nhà với công thức cực đơn giản sau:

Nguyên liệu bao gồm có

Sầu riêng: 1 – 2 múiMít chín: 5 múiChôm chôm hoặc nhãn, vải: 5 quảChuối: 1 quảĐậu xanh tách bóc vỏ: 200grNước cốt dừa, sữa tươi không đườngBột năng, bột thạch rau câu

*

Chi tiết quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sầu riêng chúng ta bỏ hạt, tách bóc lấy phần cơm trắng vàng. Tiếp nối bạn đến sầu tiêng vào thiết bị xay sinh tố thuộc nửa ly sữa tươi. Sầu riêng rẽ nhuyễn mịn thì đổ ra bát.

Mít bạn bóc múi, vứt xơ bên ngoài và hạt bên trong rồi xé gai hoặc thái miếng vừa ăn.

Chôm chôm bạn tách bóc vỏ mặt ngoài.

Chuối bạn cũng bóc tách bỏ mặt ngoài, giảm thành những miếng vừa ăn.

Đậu xanh nhằm nấu nhanh nhừ chúng ta nên ngâm trước qua đêm khoảng tầm 3 – 4 giờ đồng hồ trong nước ấm. Bạn nên cho thêm chút muối để hạt đậu khi làm bếp được đậm chất hơn nhé!

Đậu xanh sẽ ngâm ngừng bạn bỏ vô xửng nấu chín hoặc bỏ vô nồi cùng một chút ít nước cùng đánh thật hầu hết để đỗ xanh được nhuyễn mịn. Khi đậu xanh đã được gần được thì các bạn cho mặt đường vào khuấy hồ hết nhé!

*

Bước 2: thực hiện làm thạch

Thạch là nguyên liệu luôn luôn phải có trong món chè sầu riêng. Bạn có thể mua thạch sẵn ở bên ngoài rồi về giảm nhỏ. Mặc dù nhiên, ví như có thời gian bạn phải tự làm thạch ở nhà nhé! nấu ăn thạch rất đối chọi giản, các bạn vừa kiểm soát và điều chỉnh được hương vị vừa đảm bảo an ninh sức khỏe,

Bạn trộn đường với thạch rồi thêm nước vào khuấy đều. Ngâm trong khoảng 5 – 10 phút thì các bạn bắc lên phòng bếp nấu thạch. Bạn để ý khuấy đông đảo để thạch không bị vón viên và khi nước thạch sôi hãy hạ nhỏ tuổi lửa nhằm thạch không biến thành sôi trào nhé!

Khi thạch vẫn chín chúng ta đổ ra khuôn, chờ cho thạch đông lại thì giảm thành những miếng vừa ăn. Để gia tăng màu sắc và hương vị cho thạch bạn có thể thêm vào các vị siro nhé!

Bước 3: nấu nướng nước chan với hoàn thành

Bạn pha bột năng để tạo độ sánh và nước theo xác suất 1:1, khuấy phần đông để bột tung trong nước thì đổ vào nồi, bắc lên nhà bếp nấu. Khi nồi bột sôi thì chúng ta hạ nhỏ lửa rồi mang đến đậu xanh vẫn hấp chín vào khuấy đều. Tiếp đó bạn cho nước cốt, dừa, sữa tươi và mặt đường vào nồi. Nếm lại thấy vị vừa nạp năng lượng thì tắt bếp,

Bạn cho những loại hoa quả vào bát, thêm 1 múi sầu riêng lên ở trên và dứt bằng một muôi nước chan là được. Món nạp năng lượng này có thể ăn mát bởi vậy hoặc thêm đá để ăn uống lạnh nhé! Món trà đã hoàn thành. Phương pháp làm rất dễ dàng đúng không nào!

*

Lưu ý để lựa chọn sầu riêng biệt ngon

Để món trà sầu riêng rẽ ngon trước nhất sầu riêng đề xuất chuẩn. Bạn chọn mọi trái sầu chín, múi cơm trắng vàng tươi, ngọt ngào. Không hãy chọn loại sầu bị sượng xuất xắc ngâm thuốc làm cho múi sầu không mọi nhạt ngoài ra độc. 

Bí quyết lựa chọn sầu ngon chính là bạn hãy gõ vào thân quả. Trường hợp sầu ngon sẽ sở hữu tiếng “bịch bịch” nặng tai. Còn trường hợp phát ra giờ đồng hồ “coong coong” thì quả sầu kia không được ngon.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Làm Mứt Củ Sen Lạ Miệng, Vị Siêu Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết

Bạn có thể chọn mua các múi sầu đã ngã sẵn có cung cấp nhiều tại những chợ và nhà hàng nhé! Món trà này linh hồn chính là múi sầu tươi ngon, dày cơm. Không ít người thích nạp năng lượng cả múi tươi. 

Nhưng nhiều người dân lại thích ăn uống sầu sẽ đánh với chút sữa và mặt đường để giảm xuống mùi nồng của sầu riêng. Bạn ăn uống theo cách nào cũng được.

Lời kết

Chè thái sầu riêng rẽ là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Món trà thái kế bên cách ăn lạnh phổ biến còn tồn tại kiểu nạp năng lượng nóng nữa. 

Cách có tác dụng món này rất là đơn giản. #phukienthanhbinh.vncom ước ao muốn chúng ta cũng có thể trổ tài nhằm cả gia đình cùng hưởng thụ món ngon nhé!