Cách Nấu Chè Trân Châu

     

Nếu là tín đồ của rất nhiều viên trân châu dẻo thơm, bạn đừng vội bỏ qua phương pháp làm chè trân châu cốt dừa ngọt lịm, to ngậy ngay dưới đây. Món nạp năng lượng thích hợp cho chính mình giải nhiệt trong số những ngày nắng và nóng nóng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè trân châu

*

Chè trân châu sữa dừa ngọt lịm, khủng thơm

Những viên trân châu white muốt, dẻo thơm hòa quyện trong vị to ngậy của nước cốt dừa chắc chắn là sẽ có tác dụng cho bạn muốn thú cùng nhớ mãi ngay lập tức từ lần trước tiên thưởng thức. Nguyên liệu không thực sự cầu kỳ, cách làm trà trân châu đối kháng giản, bạn sẽ có ngay lập tức món nạp năng lượng vặt thơm mát và đánh tan cái nắng nóng oi bức.


Mục Lục


ẨnHiện
2 phương pháp nấu chè trân châu sữa dừa

Nguyên liệu làm trà trân châu sữa dừa


450g cơm dừa100g bột năng80g đường cát70g con đường phèn3g lá dứa200ml nước dừa tươi tươi

Cách nấu trà trân châu sữa dừa

Bạn giảm hạt lựu 50g cơm trắng dừa.

Cho 100g bột năng vào âu lớn, sau đó, các bạn cho vào 100ml nước sôi. Lưu lại ý, cho từ từ nước vào bột cùng khuấy đều hỗn hợp bột. Bạn tiếp tục nhào bột cho tới khi mịn, bột không bám dính tay là được.

Sau khi vẫn nhào bột mịn, bạn ủ bột vào 15 phút đến nở.

Cách nặn trân châu

Từ khối bột lớn, bạn tạo thành từng miếng nhỏ hơn, ấn dẹp, cho cơm dừa vào giữa với vo tròn lại. Cứ thế chúng ta làm không còn khối bột lớn. Form size viên trân châu lớn nhỏ tuổi tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Xem thêm: Hai Tia Phân Giác Của Hai Góc Kề Bù Là

*

Cho cơm trắng dừa vào giữa với vo thành mọi viên trân châu tròn

Cách luộc trân châu không biến thành dính

Sau lúc đã chế tạo hình cho mọi viên trân châu, bạn khóa lên chúng 1 lớp bột áo bên phía ngoài và lấy đi luộc.

Đun sôi một nồi nước, cho trân chân vào luộc vào 7 phút. Sau đó, bạn vớt ra và bỏ vô tô nước lạnh.

*

Luộc trân châu trong 7 phút

Nấu chè

Cho 400g cơm trắng dừa vào trang bị ép, các bạn sẽ thu được khoảng tầm 200ml nước cốt dừa.Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp hâm sôi 200ml nước. Tiếp đến cho vào nồi 80g mặt đường cát, 70g con đường phèn, 3g lá dứa. Lưu ý, chúng ta nên khuấy phần đa để con đường tan đều.

Bạn tiếp tục cho 200ml cốt dừa vào nồi, khuấy phần đông tay. Lúc nước cốt dừa sôi lên, bạn cho vào 200ml nước dừa tươi cùng với số đông viên trân chân và hâm nóng trở lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Nhà Hàng Hải Sản 3 Miền Dốc Bác Cổ, Nhà Hàng Hải Sản 3 Miền Hà Nội

*

Cho trân châu vào nấu cùng nước cốt dừa

Cuối cùng, các bạn múc chè ra bát và thưởng thức.

Cách làm chè trân châu cốt dừa đối chọi giản, không mất vô số thời gian của bạn. Vị khủng ngậy, dậy mùi thơm cùng chút dai dẻo lôi kéo của món ăn sẽ khiến cho bạn tuyệt hảo ngay trường đoản cú lần đầu tiên thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Để học tập thêm công thức bào chế và đoạn clip nấu ăn nhiều món trà khác, bạn đừng quên để lại thông tin cá nhân vào form bên dưới để được hướng Nghiệp Á Âu support nhé!