CÁCH NẤU ĐẬU PHỤ TỨ XUYÊN

     

chỉ với vài phút nấu nạp năng lượng tại nhà, bọn họ sẽ có được một món nạp năng lượng đậm đà hương vị ẩm thực china lừng danh. Hãy cùng xem thêm cách có tác dụng đậu hủ Tứ Xuyên kích ưa thích vị giác mang lại bữa cơm mái ấm gia đình thêm hấp dẫn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu đậu phụ tứ xuyên

Chuẩn bị 10 phút Chế biến đôi mươi phút dành cho 3-4 người

Đậu hũ Tứ Xuyên (Mapo tòfu) là món ăn khét tiếng trong nhà hàng siêu thị Trung Hoa, có rất nhiều cách đổi khác trong câu hỏi chế đổi mới món nạp năng lượng này, hôm nay Bách hóa XANH sẽ trình làng đến các bạn cách cơ bạn dạng nhất để làm món đậu hủ Tứ Xuyên này nhé!

1Nguyên liệu làm cho đậu hũ Tứ Xuyên

Đậu hủ non: 1 hộp thịt con heo băm: 200 gram Hành: đôi mươi gram Tỏi: 20 gram

nguyên liệu làm đậu hũ Tứ Xuyên

2Cách có tác dụng đậu hũ tứ xuyên

bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên các bạn lấy đậu hủ non ra khỏi hộp, tráng nhẹ dưới vòi nước, bước này các bạn rửa đậu hủ thanh thanh thôi nha, tránh có tác dụng đậu hủ đổ vỡ nát. Sau đó cắt đậu hủ thành miếng vuông vừa ăn.

các bạn mang nấm rửa sơ rồi ngâm nước muối pha loãng 5-10 phút rồi cọ lại với nước ấm. Tiếp theo xắt nhỏ tuổi nấm (xắt hạt lựu).

tựa như như cùng với nấm, các bạn sơ chế hành, tỏi cùng với nước, tiếp nối băm nhuyễn hành, tỏi.

Về phần giết thịt heo, sau lúc rửa sạch thì chúng ta ướp thịt trong khoảng 15-20 phút với ½ muỗng coffe hạt nêm cùng 1 không nhiều hành băm nhuyễn.

Bước 2 làm sốt Tứ Xuyên

có tác dụng sốt Tứ Xuyên

làm nóng chảo cùng cho 1 muống nêm canh dầu ăn uống vào, lúc dầu sẽ nóng thì phi thơm hành cùng tỏi. lúc hành, tỏi đang vàng, các bạn cho thịt băm vào xào cho săn lại.

Xem thêm: Tính Chất Của Hai Tiếp Tuyến Cắt Nhau Toán 9, Tính Chất Của Hai Tiếp Tuyến Cắt Nhau

tiếp đến cho phần nấm sẽ xắt hạt lựu vào xào cùng với tỉ lệ hương liệu gia vị như sau: 2 muống nêm canh sa tế ớt, 1 muống nêm canh dầu hào, 1 muống nêm canh nước tương với 1 ít đường tùy theo khẩu vị của những bạn.

Bước 3 Xào đậu hũ với sốt Tứ Xuyên

Xào đậu phụ với sốt Tứ Xuyên

khi thịt băm đã được gần chín và gồm màu đặc trưng của món Đậu hũ Tứ Xuyên thì chúng ta hãy cho đậu hủ vào. Các bạn nhớ hòn đảo đều và lắc chảo nhẹ nhàng trong 3 - 5 phút làm cho đậu hủ ngấm hầu hết gia vị. Sau đó, trước lúc tắt bếp các bạn cho 1 muỗng canh dầu mè vào và cho món ăn uống ra dĩa nha. Chúng ta nhớ rắc thêm 1 ít hành lá để món nạp năng lượng trông dễ nhìn hơn.

Mẹo: ví như các bạn có nhu cầu món Đậu hủ Tứ Xuyên có màu đậm hơn nữa thì hãy cho 1 ít ớt xay bột hoặc dầu điều vào nha.

3Thành phẩm

thành quả đậu hủ Tứ Xuyên

tuy nhiên nguyên liệu dễ dàng tìm và biện pháp làm rất là đơn giản, nhưng mà thành phẩm tạo ra sự lại vô cùng bắt mắt với red color của tất cả hổn hợp sốt sa tế cay cay, màu trắng của đậu hủ mềm thơm thuộc thịt băm đậm vị.

Các bạn cũng có thể thưởng thức món đậu hủ Tứ Xuyên như 1 món không ăn mặn vào vào mọi ngày rằm, hoặc hầu như ngày đầu tháng. Nhưng hãy nhờ rằng với món Đậu hủ Tứ Xuyên chay thì đừng bỏ thịt theo lớp băm vào nhé.

Xem thêm: Môn Tiếng Anh Lớp 6 Unit 4 Skills 2 Trang 45, Unit 4 Lớp 6: Skills 2

Vậy là chúng ta lại vắt trong tay thêm một công thức dễ dàng nhưng thành phẩm tạo ra thì khôn cùng ngon miệng và bắt cơm đúng không nhỉ nào? Đặc biệt một trong những ngày lần khần phải nên ăn những gì thì chỉ việc làm tức thì 1 đĩa đậu hủ Tứ Xuyên cùng với một bát cơm trắng trắng là chúng ta có được một bữa ăn ngon lành, dinh dưỡng cho tất cả gia đình và chúng ta bè.