Cách nấu ếch xào xả ớt

     
Ếch xào sả ớt là một món ăn bình dân quen ở trong được rất nhiều người ưa chuộng. Biện pháp làm ếch xào sả ớt thực tế rất đơn giản, không còn khó khăn. Hãy cùng mày mò xem cách triển khai món nạp năng lượng này ngay lập tức sau đây.

Có nhiều cách để làm món ếch xào sả ớt như: Ếch xào sả ớt sa tế, ếch xào sả ớt hành tây, ếch xào sả ớt cà ri,... Từng món ăn sẽ đem về hương vị không giống nhau, cơ mà chúng đều có giá trị bổ dưỡng cao so với sức khỏe. Hãy cùng với phòng bếp phukienthanhbinh.vn mày mò cách làm cho ếch xào sả ớt đơn giản nhất mà không còn tanh, lại còn ngon đậm vị các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu ếch xào xả ớt



*

Hình ảnh ếch xào sả ớt

Nguyên liệu làm ếch xào sả ớt

- Đùi ếch: 500g (loại được làm sẵn)

- Cây sả: 2 đến 3 cây

- Ớt cay: 2 trái

- Ớt chuông: 2 quả

- Hành tím, tỏi, gừng, hành lá

- các gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn, đường, bột ngọt

Nguyên liệu làm cho ếch xào

Cách có tác dụng ếch xào sả ớt đơn giản mà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu và ướp đùi ếch

- Hành, tỏi, gừng, ớt cay chúng ta đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Ớt chuông, sả thái nhỏ để riêng, sả không thay đổi gốc.

- Đùi ếch rửa không bẩn với nước muối hạt loãng hoặc rượu gừng nhằm khử tanh, tiếp đến rửa thêm lần nữa với nước sạch xong để ráo nước.

- Ướp đùi ếch với gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa súp mắm, ½ thìa tiêu, 1 thìa đường, hành băm, tỏi băm, ớt băm. Trộn đầy đủ để đùi ếch thâm nhập gia vị, để riêng trong 30 phút.

Ướp đùi ếch cùng các gia vị

Bước 2: bí quyết làm ếch xào sả ớt

- cho dầu lấn sâu vào chảo, cho hành tím, tỏi, sả với ớt vào phi mang đến thơm. Sau đó bạn mới cho đùi ếch vẫn ướp các gia vị vào.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Làm Nếp Cẩm Tại Nhà Thơm Ngon Béo Bùi Cực Hấp Dẫn

- giết mổ ếch chín siêu nhanh, vậy phải phải đảo liên tục và cấp tốc tay. Sau khoảng tầm 3 phút, thấy thịt ếch săn lại thì bạn bước đầu cho ớt chuông vào xào cùng.

- Nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 3 phút nữa là rất có thể tắt bếp.


Xào ếch thuộc sả, ớt và những nguyên liệu

Bước 3: hoàn thành món ăn

Cho đùi ếch ra đĩa, xung quanh chúng ta cũng có thể xếp rau xanh thơm, xà lách nhằm tăng tính thẩm mỹ. Sau cùng, đến ớt chuông, hành, sả lên trên mặt đùi ếch, rắc thêm ít hạt tiêu là các bạn đã hoàn thành món ếch xào sả ớt rồi. Món nạp năng lượng này rất tương thích để ăn sâu vào mùa lạnh, kèm với cơm trắng nóng.

Hình hình ảnh ếch xào sả ớt sau thời điểm hoàn thiện

Cách xử lý thịt ếch an toàn nhất lúc mua về

Ếch xào sả ớt không tốt nhất thiết là buộc phải làm bởi đùi ếch, bạn có thể lựa chọn cả giết mổ ếch để làm vẫn khôn cùng ngon. Mặc dù cần yêu cầu xử lý giết ếch một cách cẩn thận để tránh khiến ngộ độc khi ăn. Bạn hãy xem thêm cách giải pháp xử lý sau đây:

- giết ếch cài về đào thải hoàn toàn phần xương sống vày nó không xuất sắc khi ăn.

- bắt buộc phải rửa giết ếch với rượu gừng, nước muối bột loãng để vứt bỏ mùi hôi, tanh và các vi khuẩn, ấu trùng có hại trong làm thịt ếch.

Xem thêm: Công Thức Tính Chu Vi Của Hình Chữ Nhật, Diện Tích Hình Chữ Nhật

- trước lúc chiên, xào xuất xắc nấu, chúng ta nên chần làm thịt ếch cùng với nước rét để bảo đảm diệt khuẩn trả toàn.