Cách nấu gân bò ngon

     

Gân trườn là món nhậu khoái khẩu của cánh mi râu. Làm thế nào để nấu ăn gân bò nhanh mềm thì không phải ai ai cũng biết. Chỉ cần vài mẹo nhỏ dại dưới đây, bạn đã có thể bào chế gân bò mềm ngon mang lòng ck rồi nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu gân bò ngon


Cách thổi nấu gân bò nhanh mềm

Gân bò không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon hơn nữa vô cùng giỏi cho mức độ khỏe. Ít ai hiểu rằng rằng, gân bò chứa lượng chất collagen dồi dào cho làn domain authority mịn màng, săn chắc, tăng độ bọn hồi của da. Đối với những người dân thể chất yếu, khung xương có vấn đề, hay stress đau nhức xương khớp thì gân trườn được xem như là món “dược liệu” quý để phòng ngừa với điều trị, làm sút nhẹ triệu chứng bệnh. Vào gân trườn chứa tương đối nhiều axit amin giúp tạo nên các chất nhờn giúp bôi trơn những khớp xương góp xương và các cơ thêm vững chắc khỏe, dẻo dai.

Gân bò khá cứng cùng dai phải mọi bạn thường hổ hang chế biến. Tuy vậy chỉ với vài mẹo nhỏ mà bếp Mina chia sẻ dưới đây, chúng ta cũng có thể nấu gân bò nhanh mềm nhưng mà vẫn giữ lại trọn được chất bồi bổ và độ thơm ngon.

Dùng rượu trắng gạo hoặc dấm ăn

Một phương pháp nấu gân trườn nhanh mềm chính là sử dụng rượu gạo trắng hoặc dấm ăn. Không đều thế, rượu còn khiến cho món ăn uống dậy hương thơm thơm hơn. Rất đối kháng giản, bạn chỉ việc cho một thìa súp rượu hoặc giấm ướp cùng rất gân bò trước khi chế biến hóa là được. Một biện pháp khác là mang đến rượu white vào nồi nước ninh gân bò cũng tương đối hiệu quả.

Hầm gân bò cùng dứa hoặc củ cải trắng

Khi chế biến các món dùng kèm gân bò, bạn hãy cho vào vài ba lát dứa thái mỏng. Không chỉ giúp gân bò mau mềm bên cạnh đó tăng hương vị cho món ăn.

*

Dùng lá đu đủ

Một tuyệt kỹ nấu gân bò nhanh mềm cơ mà rất không nhiều người nghe biết đó là áp dụng lá đu đủ. Nghe dường như vô lý mà lại lại rất hợp lý. Bạn chỉ việc dùng lá đu đầy đủ đập dập, bọc gân bò lại rồi để ở cạnh phòng bếp hoặc địa điểm có nhiệt độ cao khoảng 2 giờ. Trước khi nấu hãy mang gân trườn rửa lại cho thật sạch nhé.

Dùng mù tạt

Khi chế biến những món có vị cay tự gân bò, bạn hãy ướp với ít mù tạt nhé.

Xem thêm: Bật Mí 4 Cách Làm Bánh Gạo Topokki, Cách Làm Tokbokki Bằng Bột Gạo Đơn Giản

Luộc trước gân trườn với nước sôi

Với giải pháp này, chúng ta hãy đung nóng nồi nước, thả vào vài phân tử muối rồi đến gân trườn vào luộc. Sau thời điểm luộc xong, chúng ta thả gân trườn vào chén con nước lạnh để gân bò được mềm nhưng mà giữ được độ giòn.

Dùng đá lạnh

Thả vài ba viên đá lạnh trong những khi đang nấu nướng cũng góp gân bò mau mềm kia nha.

Các món ngon bào chế từ gân bò

Gân trườn luộc chấm mắm

Có lẽ cách bào chế gân bò dễ dàng và đơn giản nhất đó là luộc chấm mắm gừng. Món này cho những ông chồng nhậu thì ngon hết sảy. Bạn chỉ cần sơ chế sạch gân bò. Đổ ngập nước, cho gân bò, thêm một thìa bột nêm, 1 vài hèn gừng vào. Luộc nhỏ lửa khoảng chừng 30 phút là gân trườn chín mềm. Vớt gân trườn ra, thả vào chén con nước lạnh mang đến gân giòn hơn. Thái gân bò bày ra đĩa, chấm kèm nước mắm gừng.

*

Gân trườn hầm sả

Gân bò được hầm mềm, gồm độ giòn độc nhất vô nhị định, quyện đủ gia vị, thơm nồng mùi sả là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những bữa cơm ngày mưa.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Gân bò: 500g + Sả: 4 cây + Gừng: 1 nhánh nhỏ tuổi + Tỏi: 3 tép + nước cốt dừa xiêm: 1 trái + Ngũ vị hương: 1 thìa + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, nước tương, dầu hào,…

Cách làm

– Gân bò rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Sả đập dập, băm nhỏ, phần cọng già trừ lại cắt khúc. Gừng, tỏi bóc tách vỏ rồi băm nhỏ – Ướp gân bò với ngũ vị hương, bột canh, bột nêm, dầu hào, mắm, gừng, tỏi. Ướp 30 phút trước lúc nấu – cho dầu ăn vào nồi, phi thơm phần sả băm với sả cắt khúc vào. Bỏ thịt theo lớp bò vào xào săn thịt lại thì đổ nước dừa, thêm nước lã cho ngập thịt. Đun sôi thì hớt bọt bong bóng rồi hạ bé dại lửa. Hầm nhỏ nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, gân trườn mềm nhừ là được.

*

Gân trườn dầm cóc

Nguyên liệu

+ Gân bò: 400g + Cóc bao tử: 300g + Đường: 3 thìa + Tỏi: 1 củ + Gừng: 1 nhánh bé dại + Ớt tươi: 2 trái + Ớt bột: 1 thìa + Nước mắm: 4 thìa

Cách làm

– Gân bò luộc chín thì ngâm bào bát nước đá. Sau đó thái miếng bé dại vừa nạp năng lượng – Cóc bao tử gọt vỏ, cắt lát mỏng manh vừa – pha nước nóng trộn: Gừng, tỏi, ớt bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nát. Pha nước mắm, đường, bột ớt, 3 thìa nước thanh lọc và các thành phần hỗn hợp tỏi ớt mang lại đều. – mang lại gân bò, cóc vào chén bát rồi rưới nước nóng lên trộn đều. Để 1/2 tiếng cho ngấm gia vị rồi thưởng thức

*

Gân bò sốt vang

Cách thổi nấu gân bò sốt vang không chỉ ngon hơn nữa bổ dưỡng, cung ứng điều trị những bệnh. Gân bò sốt vang ăn cùng bánh mì hoặc cơm trắng hầu như ngon. Miếng gân trườn được ninh mềm nhừ, quện đủ mùi thơm những loại gia vị quế, hồi, rượu vang; rau xanh củ mềm nhừ, nước cần sử dụng đỏ rubi đẹp mắt.

Xem thêm: Xem Phim Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé Phần 1, Tiem Banh Hoang Tu Be Tap Bong Neo Co Bau

Trên phía trên là tuyệt kỹ cho cách thổi nấu gân trườn nhanh mềm tương tự như một số món ngon bào chế từ gân bò. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng và đừng quên sát cánh đồng hành cùng nhà bếp Mina trong những phiên bản tin tiếp sau nhé.