CÁCH NẤU GHẸ RAU MUỐNG

     

Bạn đã có lần nghe qua món canh lạ miệng này tuy nhiên cách làm bếp canh ghé rau muống thì chắc rằng nhiều người chưa biết đến. Món canh tuy đơn giản dễ dàng mà ngon ngọt, bắt mắt với màu xanh lá cây ngắt của rau xanh muống cùng thịt lép đỏ tươi, trưa nắng mà húp muỗng nước canh vào vắt, ngọt lịm thì từng nào mệt nhọc cũng rất nhiều tan biến.

Bạn đang xem: Cách nấu ghẹ rau muống

*
Đổi vị cùng với canh ghé rau muống cho bữa ăn thêm lạ miệng. Ảnh: Internet

Giống như cua đồng nấu ăn với rau xanh đay hay ếch xào phải tất cả lá lốt, ghẹ và rau muống trường đoản cú lâu đã trở thành một “cặp bài trùng” mang lại món nạp năng lượng ngon. Canh lép rau muống là món ngon từng ngày, là món ăn uống dân dã, dễ dàng nấu với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Rau xanh muống và ghẹ phần nhiều là những nhiều loại thực phẩm tất cả tính hàn, có tính năng giải nhiệt khung người nên thường được nấu trong những ngày lạnh nực, oi ả.

Cách lựa chọn ghẹ ngon

Ghẹ có nhiều loại như gạnh đỏ, ghẹ tía chấm,… nhưng lại ghẹ ngon, các thịt và bồi dưỡng nhất là xẹp xanh.Dùng tay click chuột ức ghẹ, nếu không trở nên lõm thì ghé còn tươi, thịt chắc.Chọn những con ghẹ tất cả yếm(vùng tam giác bên dưới bụng) khít cùng với thân, làm thịt sẽ chắc và ngon hơn hết sức nhiều.Không nên chọn lựa ghẹ thừa lớn, những nhỏ vừa nên sẽ những thịt hơn.Nếu thích ăn uống ghẹ thịt, bạn chọn con đực. Giả dụ thích nạp năng lượng ghẹ tất cả gạch thì chọn con cái. Ghẹ đực thì yếm nhỏ, ghẹ mẫu thì yếm to.

*
Ghẹ xanh ngon và các thịt. Ảnh: Internet

Nếu đã biết phương pháp chọn kẹ tươi ngon, công việc còn lại của người tiêu dùng là chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu tiếp sau đây và bắt tay vào làm bếp canh gạnh rau muống thôi nào.


Nội dung chính:


Chi tiết cách nấu canh ghé rau muống, cà chuaCách bước làm

Chi tiết phương pháp nấu canh kẹ rau muống, cà chua

Nguyên liệu

Ghẹ tươi: 3 bé (khoảng 600 – 800g)Rau muống: 1 bóHành tím: 2 củGia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn

Cách bước làm

Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ sống tải về các bạn khoan hãy cởi dây buộc, mà sử dụng kéo tuyệt mũi dao nhọn chọc trực tiếp vào phần chóp bên dưới yếm ghẹ cho tới khi những càng và cho thẳng chân ra.

Tiếp đến, các bạn dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ mặt ngoài, rồi cắt cho phần yếm, tách bóc mai và cho phần nang mềm. Ví như là xẹp cái, các bạn lấy không còn phần gạch ốp ở mai ghẹ, cho vô chén.

*
Sơ chế kẹ sạch sẽ. Ảnh: Internet

Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, loại trừ lá rồi cọ sạch, căn vặn thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Hành tím bóc tách vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cung cấp 1 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng rồi đến hành tím băm nhỏ dại vào phi vàng. Lúc hành đã dậy mùi hương thơm, nhanh tay mang đến ghẹ vào xào, nêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm. Ở bước này, nếu bao gồm gạch thì chúng ta cho gạch vào xào trước rồi sau đó mới cho ghẹ.

Xem thêm: Cách Làm Mì Ý Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích, 3 Cách Làm Mỳ Ý Sốt Bò Bằm Ngon Đúng Điệu

Xào đến khi ghẹ đưa sang red color thì cho vô nồi một lượng nước đủ dùng, mở lửa lớn. Lúc nước sôi cùng thịt ghẹ đang chín, nêm nếm lại cùng với nước mắm, phân tử nêm cho vừa miệng.

*
Nêm nếm nước chờ cho vừa miệng. Ảnh: Internet

Cho rau muống vào, chờ nước sôi lại nêm thêm một nửa muỗng cafe bột ngọt rồi tắt bếp.

Trình bày với thưởng thức

Múc canh ra tô, trang trí theo ý thích, vậy là món canh gạnh rau muống đã hoàn thành.

Vị ngọt thơm thoải mái và tự nhiên từ thịt ghẹ kết hợp với rau muống xanh giòn với nước cần sử dụng ngọt thanh có lại cho tất cả những người thưởng thức món canh cảm hứng thích thú cùng lạ miệng. Canh ghẹ nấu bếp rau muống bắt buộc dùng khi còn nóng, ăn cùng với bún hay cơm trắng trắng số đông ngon. Đừng quên chuẩn bị chén muối tiêu chanh chấm thịt xịt để tăng lên vị ngon ngọt của món ăn.

*
Thưởng thức món canh khi còn nóng sẽ hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu canh ngon, đẹp nhất mắt

Ghẹ sau khoản thời gian làm sạch, bạn dùng dao bổ nhỏ ghẹ ra có tác dụng đôi, làm tư để xẹp tiết được chất ngọt khi nấu. Bạn cũng có thể chặt bỏ 1 phần chân để nước ngọt từ xịt tiết ra dễ dàng hơn.RAU MUỐNG trước khi nấu chúng ta nên vò vơi rồi vặn bằng tay, như vậy cọng rau đã mềm và ngấm nước ghé hơn.

Ghẹ đun nấu gì ngon?

Ghẹ có chi phí rẻ hơn cua cơ mà độ ngon ngọt và bồi dưỡng cũng chẳng kém gì. Cách chế tao ghẹ đơn giản dễ dàng và phổ biến nhất là gạnh hấp, vày giữ được đầy đủ vị sạch sẽ của ghẹ. Ko kể ra, các những món ngón từ ghẹ thơm ngon khác cũng rất được ưa chấp nhận như:

Bánh canh ghẹGhẹ rang xốt dầu hàoCanh ghẹ nấu nướng măng chuaGhẹ rang meGhẹ rang muốiGhẹ xào cà riSúp ghẹ

*
Bánh canh ké thơm vị hải sản, ngon ngọt dịu mát và có chút cay nhẹ hết sức hấp dẫn

Vào phần đa ngày nắng và nóng nóng, đánh CANH GHẸ mát mắt, ngon ngọt để giúp các member trong gia đình có một bữa cơm ngon miệng hơn. Còn trông đợi gì nữa, hãy vào nhà bếp học ngay lập tức cách nấu bếp canh ghẹ rau muống để bổ sung cập nhật vào sổ tay nội trợ của chính mình nào. Chúc bạn tiến hành thành công.

Xem thêm: Tôm Sốt Me Chua Ngọt: 2 Cách Làm Tôm Càng Xanh Sốt Mắm Me Chua Ngọt Bắt Cơm

Nếu bạn đang có ý định học nấu nướng bánh canh ghẹ hay các món ngon từ ghẹ để mở quán sale hay ship hàng gia đình, hãy nhớ là điền thông tin vào form bên dưới hoặc hotline đến tổng đài 1800 6148 (miễn giá thành cước gọi) để được tư vấn về những khóa học đun nấu ăn chuyên nghiệp hóa tại phukienthanhbinh.vn.