Cách Nấu Hạt Sen Khô

     

Hạt sen là loại thực phẩm khá thân quen và ngày nay được mọi người sử dụng phổ hơn bới nó mang lại nhiều tác dụng cho sức khoẻ con người. Mặc dù sử dụng khá thịnh hành nhưng không phải ai ai cũng biết cách nấu phân tử sen khô nhanh nhừ mà lại bảo đảm hạt không biến thành khô hoặc bị sượng.


Bạn đang xem: Cách nấu hạt sen khô


Xem thêm: Đồ Ăn Sáng Ở Hà Nội Siêu Đắt Khách, Top 15 Địa Điểm Ăn Sáng Ngon, Bổ, Rẻ Ở Hà Nội


Xem thêm: Tên Các Hương Vị Trà Sữa Được Giới Trẻ Săn Đón Hiện Nay, Top 20 Loại Trà Sữa Khiến Giới Trẻ Phát Cuồng


Cũng chính vì vậy, lúc này Nông Sản sạch Store gửi mang lại bạn các cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ.

Để luộc phân tử sen khô làm sao để cho chín đều, thơm ngon, hạt không biến thành nát và đảm bảo không bị mất chất, chúng ta chỉ cần để ý một vài mẹo nhỏ tuổi trong quy trình nấu như sau:

Cách lựa chọn hạt sen

*

Không ngâm hạt sen khô với nước lạnh

Tuy nhiên các bạn nên hãy nhớ là hãy ngâm phân tử sen cùng với nước rét hoặc nước ấm để hạt sen nhanh mềm hơnViệc các bạn ngâm cùng với nước rét mướt sẽ làm cho hạt sen dễ dẫn đến trân, khi nấu đã lâu thật chín và tuyệt bị sượng

Cho hạt sen thô vào nồi sau khoản thời gian nước đang sôi

*

Một một trong những mẹo giúp nấu nướng hạt sen cấp tốc mềm hơn và né tránh bị sượng đó chính là không đề xuất cho phân tử sen vào nấu đồng thời với nước lạnhNếu nấu vì thế sẽ dễ làm cho hạt sen bị sượng, thọ chín và nặng nề mềm nhừVì thế để cho hạt sen chín phần đa và mượt ngọt, các bạn hãy đung nóng nước rồi mới triển khai cho phân tử sen vàoTrong quá trình nấu nếu như thấy hết nước thì bỏ thêm nước sôi vào rồi thổi nấu tiếp

Không mang đến đường vào ví như hạt sen chưa nhừ

Khi thấy phân tử sen vẫn sôi rất lâu rồi, chúng ta nên nạp năng lượng thử một hạt, trường hợp sen vẫn nhừ thì mới được mang đến đường vào.Tránh việc cho đường vào lúc sen chưa nhừ, điều này sẽ làm cho sen không chín gần như và khi ăn uống sẽ có cảm giác sượng, làm mất đi giá trị của món ăn

Những lưu ý trong cách nấu phân tử sen khô
*

Khi làm bếp hạt sen khô, ngoài những yêu mong trên, các bạn cần lưu ý thêm những bước sau đây:

Nên thực hiện một lượng hạt sen vừa đủ ăn uống để ngâmBạn trả toàn rất có thể ngâm qua đêm để hôm sau thực hiện nấuTrong quy trình ngâm, các bạn cần xem xét xem hạt sen tất cả bị hút cạn hết nước không và bổ sung cập nhật thêm nước nếu đề xuất thiếtHãy đừng quên vẫn bắt buộc cho thêm nước nóng nhằm hạt sen nhanh nở với khi ninh cũng cấp tốc chín và mềm nhừ

Đó là một trong những số lưu ý khi luộc phân tử sen khô mà bạn cần nắm rõ. Nếu áp dụng đúng theo mọi mẹo nhỏ tuổi này khi luộc hạt sen thô thì vấn đề nấu phân tử sen sẽ cấp tốc hơn, đỡ mất thời gian hơn, sen sẽ chín đều, không biến thành sượng cùng điều đặc trưng hơn là bảo vệ giữ được không ít dưỡng hóa học trong phân tử sen hơn. Chúc của món ăn của công ty ngày càng đa dạng, thơm và ngon và đảm bảo an toàn dinh dưỡng.

#cách nấu ăn hạt sen khô cấp tốc nhừ #cach nau hat sen kho cấp tốc nhu #cachnauhatsenkhonhanhnhu