Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon, Chuẩn Vị Như Người Miền Tây

     

Cách làm bếp lẩu mắm ngon với hương thơm hương quánh trưng, nước dùng đậm đà, ngọt thanh, kết phù hợp với nhiều loại thịt cá với rau sinh sống vùng sông nước, tạo cho một món ăn uống hài hoà, bao gồm sức thu hút khó thể chối từ.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu mắm ngon, chuẩn vị như người miền tây

*
*

Lẩu mắm là một đặc sản của sông nước nam giới Bộ. Ảnh: Internet

Lẩu mắm trường đoản cú lâu đang trở thành món ăn thân thuộc của bạn dân vùng sông nước phái nam Bộ. Với nguyên vật liệu dồi dào, dễ kết hợp, lẩu mắm không những ngon, bồi dưỡng mà còn thu hút bởi sự phối màu thú vui giữa những loại hoa màu với nhau. Đặc trưng của lẩu mắm là nước nấu mắm chưng, đấy là loại nước thường được gia công từ mắm cá sặc, cá linh hoặc cá trèn, thêm các loại hương liệu gia vị để ít hơn mùi mắm. Cùng tò mò cách nấu lẩu mắm thơm ngon, đúng điệu miền Tây này nhé!


Nội Dung


ẨnHiện
2 quá trình thực hiện

Nguyên liệu nấu lẩu mắm


Mắm cá linh: 150gMắm cá sặc: 150gThịt ba rọi: 300gThịt heo xay: 100gThịt heo quay: 300gThịt bò: 200gCá hú: 1 conTôm: 300gMực: 300gCá thác lác: 100gCà tím: 200gKhóm (dứa): 200gSả: 3 câyỚt sừng: 10 tráiỚt băm: 3gSả băm: 30gHành tím băm: 10gHành lá: 10gNước dừa tươi: 500mlBún tươi: 1kgRau ăn lẩu: rau muống, bắp chuối bào, bông bí, bông điên điển, bông so đũa, rau nhút, rau xanh đắng, bạc đãi hà, cọng bông súng, kèo nèo…Gia vị: đường phèn, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

*
*

Nguyên liệu của món lẩu mắm vô cùng đa dạng. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Lẩu mắm là món nạp năng lượng có cách sản xuất khá cầu kỳ với nhiều vật liệu trù phú, đầy ắp và thơm ngon. Bởi để món lẩu có mừi hương hấp dẫn, bạn cần biết cách cách xử lý mắm cũng tương tự nêm nếm các gia vị cho hài hòa.

Chính do vậy, chúng ta đừng vứt qua công thức được share dưới đây.

Lời khuyên nhủ dành cho chính mình khi thưởng thức lẩu mắm (Thêm vào sinh sống gần cuối bài)

Các nhiều loại rau ăn cùng dùng cho đâu trụng cho đó để cảm nhận được độ tươi và giòn ngon.Khóm download về chúng ta nên gọt bỏ mắt nhằm khi ăn không trở nên rát lưỡi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt tía rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Thịt trườn rửa sạch, thái theo từng lát mỏng.

Cá hú làm sạch, giảm khúc.

Mực tách bóc bỏ da, có tác dụng sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn, sử dụng kéo bổ thành hình bông hoa hoặc khứa vảy rồng mang đến đẹp mắt.

Tôm cắt râu, rửa sạch.

Cà tím bỏ cuống, cắt lát khoảng tầm 1cm. Dìm cà vào nước con muỗi loãng vào 3 phút để cà không trở nên thâm. Kế tiếp vớt ra, cọ lại với nước sạch.

Khóm rửa sạch, cắt lát mỏng.

Ngâm các loại rau ăn uống lẩu với nước muối hạt pha loãng, cọ sạch, để ráo.

*
*

Các nhiều loại rau ăn với lẩu mắm làm tăng mùi vị và màu sắc cho món ăn. Ảnh: Internet

Bước 2: thổi nấu nước lèo mắm cá

Bắc nồi lên bếp, đến mắm cá linh cùng mắm cá sặc vào nồi, thêm 500ml nước lọc với 500ml nước quả dừa tươi vào rồi thổi nấu sôi. Hớt cho chỗ bọt để nước lèo lẩu mắm được trong. Nấu khoảng 5 phút đến mắm rã hết chỉ còn xương thì nói xuống, lấy lọc các thành phần hỗn hợp qua rây để thải trừ phần xương.

Xem thêm: Một Bộ Skincare Gồm Những Gì ? Gợi Ý Bộ Skincare Cho Người Mới Bắt Đầu

*
*

Lọc tất cả hổn hợp qua rây để đào thải phần xương của mắm. Ảnh: Internet

Bước 3: làm cho chả cá thác lác nhồi ớt

Cá thác lác bỏ vô tô, cần sử dụng chày quết cá đến dai. Tiếp theo thêm thị lợn xay vào, liên tiếp giã cho đến khi thấy hỗn hợp không thể dính vào chày. Tiếp đến nêm gia vị tất cả 10g hành lá cắt nhỏ, 10g hành tím băm, 3g ớt băm, 20g đường, 10g hạt nêm, 10ml nước mắm, 3g tiêu xay, 10ml dầu ăn, dùng chày quết đều hỗn hợp là được phần nhân.

Ớt sừng nhằm nguyên cuống, bổ dọc trái ớt, móc quăng quật hạt rồi nhồi nhân vào. Đem chả ớt đi nấu chín trong 5 phút, kế tiếp chiên chả mang lại thơm vàng.

*
*

Chả cá thác lác nhồi ớt có color bắt mắt. Ảnh: Internet

Bước 4: Luộc hải sản

Đun sôi 1 lít nước, mang lại cá, tôm, mực vào luộc chín tiếp nối vớt ra thả vào thau nước giá để thủy hải sản có màu sắc đẹp và độ giòn. Giữ gìn nước luộc để nấu lẩu.

*
*

Luộc sơ những loại hải sản. Ảnh: Internet

Bước 5: đun nấu lẩu mắm

Đặt nồi lên bếp, cho vô 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thêm sả băm, tỏi băm, hành tím băm và ớt băm vào. Xào mang đến các nguyên liệu vàng thơm rồi cho thịt bố rọi vào xào chín.

Khi thịt đang săn, chế nước luộc hải sản và nước luộc mắm vào nồi, cung ứng 3 cây sả cắt khúc đập dập, che nắp lại, đun sôi.

Khi nồi nước nấu lẩu mắm sôi, bỏ phần khóm thái theo từng lát vào, khóm sẽ giúp trung hòa vị mặn của mắm và nước lẩu giữ mùi nặng thơm. Nêm gia vị bao gồm hạt nêm, con đường và nước mắm sao cho vừa khẩu vị. Sau cùng cho cà tím vào nấu đến khi nước lèo sôi lại, cà tím chín thì tắt bếp.

*
*

Cà tím cấp tốc chín cần cho vào sau cuối để cà không biến thành mềm nhừ. Ảnh: Internet

Bước 6: trình diễn và thưởng thức

Cho tất cả hổn hợp nước lẩu ra nồi nấu ăn lẩu, để lên trên bếp. Dọn chả cá thác lác nhồi ớt với thịt heo quay đã chuẩn bị trước đó. Xếp các loại rau vào dĩa, xếp tôm, mực, giết thịt bò, cá lên một dĩa khác, xắt ớt, hành lá rắc lên trên.

Khi ăn, theo thứ tự nhúng các loại thịt, cá, hải sản và rau xanh sống vào nước lẩu, sử dụng nóng cùng với bún tươi. Ghi nhớ dọn kèm bát nước mắm me chua ngọt, hay chén mắm ớt để tăng thêm hương vị của món ăn.

*
*

Thưởng thức lẩu mắm thơm ngon, đúng điệu miền Tây. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu nướng lẩu mắm ngon

Mắm cá là thành phần luôn luôn phải có trong món lẩu mắm. Mắm cá linh tạo độ béo, mắm cá sặc lại sở hữu mùi thơm, khi phối kết hợp hai nhiều loại mắm này món lẩu sẽ thơm ngon, chuẩn vị. Giữ ý, bạn hãy lựa chọn mắm cá nhỏ nhỏ, không tẩm màu, có bắt đầu xuất xứ cụ thể để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh nước dừa tươi tươi, bạn có thể dùng xương heo hoặc xương con kê hầm đem phần nước lèo nhằm lẩu mắm ngon ngọt hơn.

Nếu không mê thích cá hú, bạn có thể thay thế bởi cá lóc, cá bông lau, cá basa, xuất xắc cá điêu hồng đầy đủ được.

Các các loại rau ăn kèm rất có thể linh hoạt chuyển đổi tùy khẩu vị cùng điều kiện.

Xem thêm: Kiểu Dữ Liệu Nào Sau Đây Là Kiểu Logic, Biến Và Kiểu Dữ Liệu

Lẩu mắm với mùi hương sệt trưng, nước nấu đậm đà, ngọt thanh. Các nguyên vật liệu như: thịt, cá, tôm tươi ngon cùng rau sinh sống thanh mát làm cho một món nạp năng lượng dân dã, hội tụ đủ hương sắc, đậm màu ẩm thực đất phương Nam. Chúc bạn thành công xuất sắc và ngon mồm với cách nấu ăn lẩu mắm đơn giản dễ dàng này nhé!

Nếu gồm ý định kinh doanh các món lẩu và đang tìm kiếm một showroom học làm bếp lẩu uy tín, bạn có thể tham khảo Khóa học những món lẩu của phòng bếp Trưởng Á Âu. Với công thức, bí quyết của những Bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực giàu ghê nghiệm, có thể chắn các bạn sẽ biết biện pháp nấu nhiều loại lẩu thơm ngon, đắm đuối thực khách. Đăng ký kết khóa học bằng cách điền tin tức vào form dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn tầm giá cước gọi).