Cách Nấu Lẩu Thịt Mèo

     
Bạn sẽ xem: Tiểu Hổ Món tuyệt Vời, giải pháp Nấu Lẩu Mèo rau xanh Má tại Nhà, Lẩu Mèo trên Long Biên tại phukienthanhbinh.vn

Lẩu mèo là món nạp năng lượng độc đáo, mồi nhậu ngon đến cánh mi râu. Đặc biệt, trong những ngày se se lạnh, trường hợp cùng bằng hữu và gia đình quây quần với mọi người trong nhà bên nồi lẩu mèo thì thật hay vời. Những tuyệt kỹ về cáchlàm lẩu mèo thơm ngon vẫn được bật mý trong bài viết sau đây, cùng tò mò bạn nhé!

1. Biện pháp làm lẩu mèo om bia

Lẩu mèo om bia, chỉ nói tới tên món nạp năng lượng thôi đã khiến bao fan thổn thức. Vị ngọt từ thịt mèo hòa quyện cùng vị cay cay của riềng, vị hơi chua chua của mẻ và mừi hương của bia đã là mồi nhậu ngon cho buổi tiệc cuối tuần của cả gia đình.Bạn vẫn xem: Cách bào chế lẩu mèo

Nguyên liệu và giải pháp làm lẩu mèo ra làm sao với bia được bật mí ngay sau đây:

– nguyên vật liệu làm lẩu mèo om bia

1kg làm thịt mèo.100g riềng xay.100g riềng củ thái miếng.1 bát mẻ.3 quả quả chuối xanh (không chọn một số loại quả quá già hoặc vượt non).3 củ hành tím.1 chai bia.Rau má.Gia vị: phân tử tiêu, phân tử nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, mắm tôm, dầu ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thịt mèo

Đang xem: biện pháp nấu lẩu mèo

– hướng dẫn làm lẩu mèo om bia công việc sơ chế

Thịt mèo cọ sạch, thái vuông hình con cờ. Chú ý thái miếng lớn một chút vì giết mổ mèo khi nấu nướng lên sẽ bị ngót lại.

Chuối xanh rửa sạch, tước phần lớp vỏ xanh bên ngoài. Dìm chuối vào nước muối loãng khoảng tầm 5 – 10 phút rồi vớt ra nhằm ráo, thái vạt thành các miếng vừa ăn.Rau má cọ sạch, nhằm ráo nước.Cho mẻ vào chén bát dằm nhuyễn rồi cho thêm chút nước, dùng rây lọc đem nước mẻ.Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

*

Đặt lẩu mang đến ngay!

–Cách chế biến

Cách làm cho lẩu mèo om bia khá solo giản, bạn chỉ việc làm theo công việc hướng dẫn sau đây.

Bước 1 – Ướp thịt mèo

Cho thịt mèo âu béo ướp với cùng 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. 2 thìa nước mẻ trắng, 1 thìa rượu trắng, ½ thìa mắm tôm và cục bộ riềng xay, riềng thái lát đã chuẩn bị. Trộn đều thịt mèo với các loại gia vị, ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Xem thêm: Ph_C Truy_N Lu_T L_ K_ (T_P 3 : Ph_C Truy_N 27, Mèo Tom Hát Bà Ơi Bà

Bước 2 – đun nấu lẩu mèo

Khi xào giết mèo, tránh việc để lửa to, chỉ nhằm lửa nhỏ tuổi vừa phải, hòn đảo đều thịt đến lúc thịt mèo săn lại. Trong quá trình xào làm thịt mèo, chúng ta cho thêm một chút nước vào để đảo cùng kiêng cho các gia vị bị cháy với thịt mèo được săn thịt lại từ từ đã ngọt thịt với ngon hơn.

Khi thịt đang săn lại, chan nước lọc vào nhằm tráng âu ướp thịt, dùng nước tráng đó đổ vào nồi thịt mèo. Mực nước chỉ xâm xấp mặt thịt mèo, không cho vô số nước. Ninh giết thịt mèo bé dại lửa đến khi nước cần sử dụng trong nồi sôi thì bia vào nấu thêm khoảng tầm 15 – trăng tròn phút thì tắt bếp.

Lưu ý:Nếu bạn có nhu cầu tăng vị chua cho nồi giết mổ mèo, hãy cho thêm 1 – 2 thìa mẻ.Ninh thịt mèo chín vừa phải, tránh việc ninh quá lâu do sẽ làm cho thịt mèo thiếu tính độ giòn và vị ngọt.Sau khi nấu chấm dứt thịt mèo, bạn bắc chảo thịt mèo qua bếp lẩu, để lửa nhỏ, múc thịt ra bát từ trường đoản cú thưởng thức. Lẩu mèo vẫn ngon hơn khi ăn uống nóng và ăn cùng với rau má.

2. Cách làm lẩu mèo rau má

Nồi lẩu mèo sẽ khó khăn mà trọn vị lúc thiếu rau xanh má. Sự kết hợp của hai loại vật liệu này làm cho món lẩu mèo rau má vừa thơm vừa ngon nức mũi.

Xem thêm: Cách Giải Rượu Cho Người Say, 16 Mẹo Giải Rượu Bia Nhanh, Hiệu Quả Ngay Lập Tức

Để tất cả nồi lẩu mèo rau xanh má thơm ngon, ko kể các nguyên liệu chính, các bạn cần chuẩn bị thêm một trong những gia vị quan trọng và thực hiện làm theo quá trình hướng dẫn sau đây.

Trên đó là 2 công thức nấu ăn ngon từ giết mèo. Hy vọng với phương pháp làm lẩu mèo mà bọn chúng tôi share trên, bạn đã sở hữu thêm nhắc nhở hay đến thực đối chọi cuối tuần cho tất cả gia đình. Chúc các bạn chế vươn lên là món ngon thành công!


Previous: bí quyết Phối Đồ cùng với Áo khoác Kaki thiếu phụ : “Diện” nỗ lực Nào Thì Đẹp!, Áo mặc Kaki Phối Với xiêm y Thật Phong Cách