CÁCH NẤU MĂNG KHÔ VỚI GIÒ HEO

     

Cách nấugiò heo hầm măng khô- một món ăn rất hấp dẫn xuất hiện giữa những ngày đầu năm cổ truyền việt nam nhất là làm việc miền Bắc. Với sự kết hợp rất quan trọng và hòa quyện thân cái lớn thơm ko ngấy của giò heo cùng cái vừa chín tới, thướt tha của măng khô gợi cảm lòng tín đồ con đất Việt. phukienthanhbinh.vn xin reviews ngay đến chúng ta công thức chế biến với những cách rất đơn giản dễ dàng bạn đang nấu được nồi canh giò hầm măng khô rất ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu măng khô với giò heo

Cách có tác dụng giò heo hầm măng khô

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị


*
Nguyên liệu làm món giò heo hầm măng khô

– 1 móng giò heo.

– 500g măng khô.

– 500 xương ống.

– 2 củ cà rốt.

– 2 củ hành tím.

– 1 quả ớt.

– Gia vị bao hàm dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

Xem thêm: Vùng Đồng Bằng Sông Hồng Phát Triển Mạnh :, Đồng Bằng Sông Hồng Phát Triển Mạnh

Bồi bổ dinh dưỡng với món giò heo hầm đậu phộng cực ngon

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
*
Sơ chế măng khô thật kỹ
Măng khô đem ngâm xả luộc 2 ngày, cọ thật sạch, luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
*
Xé sợi măng khô
Rửa sạch xương ống với chân giò, đối với chân giò thì không nên cắt nhỏ, vì vì thế khi hầm sẽ vụn ko ngon, buộc phải cắt chân giò thành những khoanh lớn, xát muối hạt rồi rửa sạch lại tiếp đến chặt thành các miếng vừa ăn. Bỏ vào luộc sơ qua với cùng một thìa muối hạt tinh. Vớt ra cọ lại mang lại sạch. Rửa sạch trần sơ rồi vớt ra nhằm ráo. Nước nai lưng ta đến thêm ước ao và đập vào 2 – 3 củ hành khô mang đến thơm thịt.
*
Giò heo rước luộc sơ với nước muối bột loãng
Cà rốt làm sạch vỏ cọ sạch, bổ thành từng khúc ngắn vừa ăn.Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúcHành tím bóc tách bỏ vỏ, thái mỏngỚt cọ sạch, bỏ hạt cùng thái lát

Cách có tác dụng món giò heo hầm nấm đông cô ngon thanh đạm cho tất cả nhà

Bước 2: thực hiện nấu giò heo hầm măng khôCho toàn bộ xương ống vào vào nồi, thêm 1.5 lít nước, giữ lửa vừa.Băm 5-6 củ hành phi thơm rồi xào giò heo nhé! bước nào chúng ta xào làm sao cho thật thơm và ngấm gia vị. Khi bỏ giò heo vào xào nêm 2 muỗng mắm (nếu mong mỏi để tủ lạnh ăn uống dần ăn uống lâu thì đừng cho mắm), muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng cà phê tiêu. Mang lại móng giò vừa xào vào nồi nhằm ninh thuộc xương ống trong một giờ.
*
Tiến hành nấu nướng giò heo
Tương tự như giò heo, so với phần măng ta cũng phi hành xào với nêm gia vị bởi vậy cho ngấm. Măng đã ngon hơn nếu cần sử dụng mỡ heo bạn nhé, măng sẽ thấm đều hương liệu gia vị và mềm hơn, hòn đảo đều tay trong những lúc xào măng với để trong nửa tiếng nhé.
Khi thịt đã làm được xào thơm thì cho vào, lót một tấm thịt ở dưới, một tờ măng ở bên trên để trong quá trình hầm vẫn ngon mồm hơn, cho vào một trong những ít nước sôi cho xêm xêm với phương diện thịt với măng, ở bước này, chúng ta có thể nêm nếm gia vị lại mang đến vừa nạp năng lượng nhé như muối, đường, bột nêm, mắm. Không nên nêm nếm thừa mặn đâu nhé vị nước sẽ còn xắt lại trong quy trình mình hầm nước đó, cứ rảnh hầm rồi nêm nếm nhiều lần lại nhé.Quá trình làm cho măng khô hầm giò heothì mình buộc phải để lửa nhỏ dại và không bịt nắp nhé, vậy nên sẽ tiết kiệm gas hơn với cũng làm cho nguyên liệu của mình chín ngon mình đã đun 2 lửa, đầu tiên thì khoảng chừng 20 phút lửa bé dại đun sôi, tắt phòng bếp rồi bịt nắp nồi ủ lại nhằm đó, sau bật bếp đun tiếp và vẫn không bịt nắp nhé, liu riu tầm nửa tiếng khi măng giết mổ ngấm mềm thì sẽ rất ngon đó, nhớ vớt bọt nữa.

Cách làm cho món giò heo hầm thuốc sắc nghe thương hiệu vậy mà nạp năng lượng cực tuyệt vờinhé các bạn ơi

Bước 3: trình bày và thưởng thứcMúc xương ống với chân giò ra bát, thêm củ cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. ước ao cho món giò heo hầm măng khôthêm phần thu hút và bắt mắt thì thêm ớt thái và hành lá thái khúc nhé.

Cách chọn lựa măng bảo đảm an toàn

Một vài ba mẹo nhỏ tuổi để rất có thể lựa chọn lựa được măng thô ngon đến món nạp năng lượng của mình đó là xem xét yếu tố màu sắc của măng, kim cương nhạt, hoàn toàn có thể có màu sắc hổ phách và tất cả độ bóng. Mùi hương đặc thù của măng vẫn bắt buộc được bảo quản được, bên cạnh đó bề thịt rộng dày, ko ẩm, khô giòn hoàn toàn có thể bẽ gãy được. Hãy lựa chọn những búp măng có màu sắc đều đa số nhau, đốt ngắn và không có xơ, lời khuyên nhủ là bắt buộc chọn phần nhiều ngọn bởi vì nấu đã mềm và ngon hơn. Buộc phải tránh mua loại măng thô quá bóng loáng hoặc xỉn màu, có mùi lại vì có thể măng này đã trở nên tẩm ướp lưu lại huỳnh.

Xem thêm: Lá Ngón Giết Người Nhanh Như Thế Nào? ? Cách Nhận Biết Cây Lá Ngón

Xem cách nấu giò heo hầm măng khô siêu cung cấp ngon cho một ngày Tết tròn đầy!

Món ăn kèm kết hợp tuyệt vời với món giò heo hầm măng khô chính là một xíu bánh tráng nhúng kèm bát nước tương với vài lát ớt cay xé ăn hoặc chung với bún.Gia vị thấm đều hết vào măng khô với chân giò của mình, hầu hết thứ phệ mềm mềm và không thể ngấy một ít nào, phần mỡ vẫn thấm hết vào măng có tác dụng măng phệ mềm ngon như thịt, vậy món giò heo hầm măng khô của chính bản thân mình mới hấp dẫn.