CÁCH NẤU MÌ QUẢNG BÒ

     

Cách nấu mì Quảng trườn ngon phải bước đầu từ phương pháp chọn thịt trườn tươi và bao gồm đủ nguyên liệu kèm theo như trứng cút, hành tây, củ nén. Theo tay nghề của bạn Quảng Nam, món mì Quảng trườn dễ thổi nấu hơn những loại mì khác, nhưng để có vị đậm chất nhất thiết phải nắm vững một vài ba mẹo nhỏ trong khi sơ chế. Bài viết sau, Cachnau.vn đang giới thiệu chi tiết hơn về phong thái làm món mì Quảng trứ danh này. Mời bạn đọc theo dõi nhé!


1. Bí quyết nấu mì Quảng bò ngon chuẩn chỉnh vị của fan Quảng Nam

Nhiều người quen thuộc với bí quyết nấu mì Quảng gà, mì Quảng tôm thịt, mì Quảng ếch … nhưng không từng nghe biết cách làm bếp mì Quảng bò. Bên trên thực tế, cách nấu này không thực sự khác so với rất nhiều món mì Quảng truyền thống. Chỉ cần nắm một vài tuyệt kỹ sau là bạn sẽ có ngay lập tức tô mì Quảng chuẩn chỉnh vị nhất.

Bạn đang xem: Cách nấu mì quảng bò

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg thịt trườn (0,5 kg bò vụn, 0,5 kilogam gàu)30 trúng phới luộc200 gram hành tây100 gram hành tím5 gram tiêu30 gram color dầu điều100 gram củ nén (hành tăm)Dầu đậu phộng3 lít nướcGia vị gồm: color dầu điều, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêuRau thơm gồm: bắp chuối xắt mỏng, giá, rau củ húng quăn, cải con…
*
Nguyên liệu cần có để nấu nướng mì Quảng bò. Ảnh: Youtube Natha Food

1.2. Bí quyết nấu mì Quảng trườn thơm ngon nhất

Theo kinh nghiệm từ chính tín đồ dân Quảng Nam, cùng với món mì này bạn đọc chế biến chuyển theo công việc như sau.

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu Thịt trườn mua về sở hữu ngâm cùng với nước muối thuộc hai canh thìa giấm hoặc nước cốt chanh. Dìm thịt trong vòng 10 phút rồi rửa thật sạch sẽ với nước.Trứng phới luộc bỏ vỏHành tây, hành tím rửa sạch sẽ lột quăng quật vỏĐậu phộng rang thơm, hoàn toàn có thể để nguyên hạt hoặc giã nhỏBánh đa nướng lại mang lại giòn thơmRau thơm cọ sạch, nhằm ráo nước.Củ nén giã đổ vỡ đôi
*
Thịt trườn ngâm với nước muối cùng chanh để đào thải mùi hôi, vi khuẩn. Ảnh: Youtube Natha Food 1.2.2. Phương pháp nấu mì Quảng giết mổ bò cụ thể

Nấu nước dùng

Bật bếp, mang đến 3 lít nước vào nồi, nếm nếm thêm hành tây, hành tím, tiêu vào bình thường luôn. Nếm nếm thêm gia vị bao gồm muối, mặt đường vào nồi rồi khuấy đều hương liệu gia vị lên.Cho hết phần thịt trườn đã sơ chế sạch sẽ vào nấu nướng chung.Đun mang lại nồi thịt bò sôi lên thì vớt hết bọt. Làm bếp thịt bò trong khoảng 1 tiếng đến 1,5 tiếng đến lúc thịt trườn mềm.Vớt hết thịt trườn ra ngoài, lược lại nước dùng bằng tấm vải làm cho nước dùng được trong hơn.Dùng dao xắt thịt trườn thành từng lát mỏng.
*
Bước nấu nước cần sử dụng mì Quảng giết bò. Ảnh: Youtube Natha Food

Um làm thịt bò

Bật bếp, rót dầu đậu phộng vào chảo. Đun sôi dầu rồi cho củ nén đã giã vào phi thơm vàng. Phi ngừng cho 50% củ nén ra chén để riêng để lát rắc lên mì Quảng ăn uống kèm.Cho giết bò, dầu màu sắc điều, gia vị gồm hạt nêm, mì chính vào chảo phi củ nén vào xào lên.Xào cho tới khi giết mổ săn mềm rồi đổ nước sử dụng vừa đầy đủ vào nồi. đến trứng phắn vào um luôn để trứng được ngấm gia vị.Nước sôi lại thì dùng muỗng vớt hết bọt. Đun cùng với lửa nhỏ dại um trong 15 phút. Nêm và nếm lại gia vị có nước mắm, đường cho đậm vị.Cuối cùng cho thêm ít cọng đầu hành vào nồi rồi tắt bếp.

Xem thêm: Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Mua O Dau, Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt 1Kg Giá Sỉ, Giá Bán Buôn

*
Bước um làm thịt bò, trứng chim cút để thổi nấu mì Quảng. Ảnh: Youtube Natha Food

Thưởng thức món mì Quảng thịt trườn ngon:


Cho mì ra tô, thêm vài lát giết bò, trứng phới và củ nén phi quà lên trên. Rải thêm ít đậu phộng, bánh tráng giòn. Cho một ít rau thơm vào ăn kèm thêm chén bát mắm mặn với ớt nữa.Mì Quảng trườn khi hưởng thụ có nước sử dụng đậm đà, thịt bò mềm thơm đậm vị, sợi mì mượt dẻo.
*
Tô mì Quảng thịt bò ngon mê ly. Ảnh: Youtube Natha Food

2. Mẹo để nấu mì Quảng bò thơm ngon

Bất cứ món ăn uống nào cũng đều có những mẹo nhỏ tuổi để nấu chuẩn vị. Bí quyết nấu mì Quảng bò cũng chưa hẳn là nước ngoài lệ. Dưới đấy là một số tuyệt kỹ để nấu thành công xuất sắc món mì Quảng bò theo tay nghề từ người dân xứ Quảng.

Xem thêm: Soạn Lịch Sử 8 Bài 16 : Liên Xô Xây Dựng Chủ Nghĩa Xã Hội (1921

Thịt trườn để chế biến phải là loại thịt bò tươi ngon. Khi ấn vào còn độ lũ hồi, không xẩy ra chảy nước, quan trọng không có mùi hôi.Ngoài thịt trườn vụn, gàu như phương pháp làm trên là ngon nhất, hoặc bạn đọc có thể lựa lựa chọn thịt đùi bò, nạm hầu như được.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng xương trườn để hầm đem nước sử dụng cho ngọt và thơm đậm vị hơn.Nên lựa chọn sợi mì Quảng màu trắng tự nhiên từ bột gạo. Hoặc rất có thể chọn gai mì màu đá quý từ bột nghệ, red color nhạt tự gạo lứt nhằm tăng thêm giá chỉ trị dinh dưỡng cho món ăn nhé.
*
Nên cần sử dụng xương trườn hầm để triển khai nước dùng cho món mì Quảng bò ngon hơn. Ảnh: Youtube

Có thể nói cách nấu mì Quảng bò dễ hơn nhiều so với các cách nấu ăn mì Quảng khác. Chỉ việc chọn được thịt bò ngon và tất cả thêm một trong những nguyên liệu khác như củ nén là các bạn đọc hoàn toàn có thể tự thổi nấu tại nhà. Với phía dẫn chi tiết ở trên bạn đọc hãy demo vào bếp và sản xuất để cả mái ấm gia đình có thêm món ngon cuối tuần này nhé!