CÁCH NẤU MÓN LAGU HEO

     

Có rất nhiều cách nấu lagu như món lagu nấu cùng sườn heo, lagu nấu cùng thịt bò… Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món nạp năng lượng từ thịt heo hay thịt bò vào các cách thức chế biến truyền thống thì hãy chọn ngay lập tức cách nấu lagu này. Hôm nay, phukienthanhbinh.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lagu từ sườn heo và thịt bò qua bài viết này nhé!

*
Món lagu rất được nhiều người ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày

1. Cách nấu lagu từ sườn heo

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1/2 kg sườn heo (bạn có thể chủ động tăng hoặc giảm số lượng này tùy theo nhu cầu sử dụng).

Bạn đang xem: Cách nấu món lagu heo

– Khoai tây, cà rốt, củ hành tây, hành tỏi khô và rau xanh mùi: Tất cả các nguyên liệu này chúng ta sẽ tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

– 1 chén rượu vang.

– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột đao, bột nghệ.

Hướng dẫn thực hiện

– Đem sườn non đi rửa thật sạch với nước muối trộn loãng nhằm giảm bớt vị tanh của thịt, chặt khúc nhỏ vừa ăn.

– Bắc nước lên, nấu nước đến khi sôi rồi trụng toàn bộ số sườn non này sơ qua nước nóng rồi vớt ra ngay, để thật ráo nước và mang đến hết vào nồi. Tẩm ướp các loại gia vị gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, hạt tiêu, bột nghệ. Dùng đũa trộn thật đều nhằm giúp thịt mau thẩm thấu gia vị và ướp khoảng 30 phút.

*
Tẩm ướp gia vị thế nào cho vừa ăn

– Gọt sạch vỏ khoai tây, cà rốt rồi rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn.

– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Rửa sạch hành lá và ngò rí, cắt thành khúc nhỏ.

– Bóc vỏ tỏi, hành khô rồi băm nhuyễn.

– Bánh mì cắt thành lát nhỏ để tiện sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thê cơm trắng trắng hoặc bún tươi để nạp năng lượng kèm với món lagu này.

– Bắc chảo lên bếp, mang đến vào dầu ăn, chỉnh lửa lớn rồi đun chảo nóng lên. Lúc chảo đã nóng, ta hạ lửa nhỏ lại và mang lại hành tỏi băm vào, dùng đũa trộn thật đều nhằm tránh làm khét hành tỏi.

– sau khoản thời gian sườn heo đã ướp xong, ta trút toàn bộ sườn vào chảo, dùng đũa đảo thật đều tay. Lúc sườn vừa chín tới, ta cho thêm khoảng 3 bát nước ấm vào chảo rồi kho thêm khoảng đôi mươi phút.

– khi nước trong nồi đã sôi, bạn sẽ đến vào khoai tây, cà rốt, hành tây rồi tiếp tục nấu khoảng 20 phút nữa là có thể tắt bếp. Nêm lại gia vị cho cho vừa miệng rồi bỏ thêm bột đao, rượu vang vào cùng. Dùng thìa lớn đảo nhẹ nhàng vào nồi giúp các nguyên liệu này hòa chảy vào nhau.

– Chúng ta sẽ dùng món lagu sườn heo cùng với bánh mì hoặc cơm trắng trắng, bún tươi đều được.

2. Cách nấu lagu thịt bò

*
Món lagu thịt bò với hàm lượng dinh dưỡng rất cao

Thành phần nguyên liệu

– một nửa kg thịt bò (bạn có thể tạo thêm số lượng nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn).

– một nửa củ hành tây.

– 100 gr đậu Hà Lan.

– 1 củ cà rốt.

Xem thêm: Trong Máy Quang Phổ Lăng Kính, Lăng Kính Có Tác Dụng:, Công Dụng Của Máy Quang Phổ Lăng Kính

– 1 cây cần tây.

– 50% củ tỏi.

– 200 ml sốt cà.

– 2 quả cà chua.

– Muối, hạt nêm, hạt tiêu.

– Rượu trắng.

– Dầu ăn.

Hướng dẫn thực hiện

*
Thịt bò phải rửa sạch để loại bỏ mùi tanh

– Rửa thật sạch thịt bò bằng nước muối pha loãng, thái mỏng vừa ăn, để thật ráo rồi cho vào nồi để ướp muối, hạt nêm, hạt tiêu. Dùng đũa đảo thật đều tay mang đến thịt bò mau thẩm thấu gia vị.

– Hành tây, cần tây và cà rốt: Rửa thật sạch và cắt vuông.

– Rửa sạch cà chua, cắt nhỏ vừa ăn.

– Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp, đến dầu ăn uống vào và chỉnh lửa lớn nhằm làm chảo mau nóng dần lên. Khi chảo đã nóng, bạn hạ lửa nhỏ lại rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi, dùng đũa đảo tỏi đều tay. Mang lại toàn bộ thịt bò sau khi đã ướp gia vị ở bước trên vào cùng cho đến lúc thịt bò bắt đầu săn lại. Cho thêm cà chua, sốt cà vào nấu cùng mang đến đến khi chúng sôi lên. Rót thêm nước ít nước ấm vào cùng thế nào cho ngập thịt bò. Lưu ý: ko rót nước lạnh vào nồi vì khi mang lại nước lạnh vào đột ngột sẽ dễ khiến làm thịt bò có vị tanh, dễ bị dai, không chín mềm như chúng ta hy vọng muốn.

– lúc nước bắt đầu sôi lên, ta chỉnh lửa nhỏ lại rồi cho thêm cần tây, cà rốt, hành, đậu Hà Lan, rượu trắng vào nấu cùng. Ở bước này, chúng ta sẽ nêm lại gia vị thế nào cho hợp khẩu vị. Nấu khoảng 15 phút sau, ta sẽ tắt bếp là có thể dùng được ngay.

– Các bạn có thể dùng món lagu thịt bò này cùng với bánh mì, cơm trắng trắng hoặc bún tươi tùy theo khẩu vị của mình.

Yêu cầu thành phẩm đến món lagu

Dù là bạn áp dụng cách nấu lagu sườn heo tuyệt lagu thịt bò thì chúng ta cũng cần phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

– Thịt bò và thịt heo phải chín mềm, ko dai, thấm đều gia vị.

– Cà rốt ko được quá mềm nhũn, khi dùng đũa gấp vào vẫn phải có sự chắc tay, không vỡ vụn ra.

– Nước dùng phải đậm đà, thẩm thấu các loại gia vị, nhất là phải có độ ngọt tự nhiên của thịt bò và thịt heo tiết ra.

– Nếu là món lagu thịt bò thì bạn cần sử dụng hết trong ngày, tránh hăm đi hăm lại thường xuyên sẽ làm thịt bò bị dai, chất dinh dưỡng bị giảm đi đáng kể.

Xem thêm: Nấu Ăn Cho Người Yêu - Những Bữa Cơm Dưới 100

Hi vọng sau khi các bạn đã áp dụng 2 cách nấu lagu thịt bò và sườn heo này, các bạn đã bổ sung thêm vào cho thực đối kháng của gia đình mình nhiều món tiêu hóa và đầy dinh dưỡng.