Cách nấu nhãn nhục khô

     

Với cách nấu chè hạt sen nhãn nhục nhưng mà Đào Tạo bếp Trưởng Á Âu chia sẻ dưới đây, các chúng ta cũng có thể tự tin chế tao ngay món chè thơm ngon lôi cuốn này để thưởng thức tại bất cứ lúc nào.

Bạn đang xem: Cách nấu nhãn nhục khô

*
*
Chè phân tử sen nhãn nhục thanh mát và cực tốt cho sức khỏe


Chè phân tử sen nhãn nhục có công dụng gì?

Chè hạt sen nhãn nhục được biết bổ khí huyết, ích tâm. Tuy nhiên, không thích phù hợp với những người bị bệnh tiểu đường, tăng áp suất máu và thiếu nữ có thai.

Theo Đông y, nhãn nhục có tính ôn, vị ngọt thơm, góp an thần, bớt stress. Long nhãn khô đặc biệt phù hợp với tín đồ mắc những chứng mất ngủ kéo dài, ngủ mê, suy sút trí nhớ, náo loạn nhịp tim, giỏi lo âu, thiếu thốn máu, suy yếu cơ thể, …

Hạt sen có giá trị dinh dưỡng cao. Vào 100g hạt sen tươi tất cả 9,5g protid, 30g glucid, 0,8g xenluloza, cung ứng cho cơ thể 162 calo. Dường như còn có rất nhiều loại vitamin cần thiết cho khung người như: caroten, vi-ta-min B1 (0,17mg%), vi-ta-min B2 (0,09mg%), vi-ta-min PP (1,7mg%), vitamin C (17mg%)… vào 100g hạt sen khô tất cả 20g protid, 2,4g lipid, 58g glucid, 17,5g xenluloza, hỗ trợ cho khung người 342 calo và một số trong những muối khoáng đặc trưng như: canxi (89mg%), photpho (285mg%), sắt (6,4mg%)… Theo Đông y, phân tử Sen gồm vị ngọt chát, tính bình, giúp té tỳ, chỉ tả, ích thận, cầm cố tinh, dưỡng tâm, an thần và sáp trường.

Cách nấu trà hạt sen nhãn nhục

Nguyên liệu

500g hạt sen tươi120g nhãn nhục150g rau củ câu giòn1 cành hoa làiĐường phèn (hoặc đường kính trắng)

Các cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen tươi các bạn lột bỏ lớp vỏ xanh, sau đó tách bỏ tim sen cùng đem rửa sạch.

*
*
Tách quăng quật tim sen. Ảnh: Internet

Nhãn nhục mang rửa sạch sẽ và nhằm ráo nước.

*
*
Nhãn nhục dìm rửa cho thật sạch. Ảnh: Internet

Rửa sạch mát hoa lài.

Rau câu giòn thái sợi vừa ăn.

Xem thêm: Giải Bài 7 Trang 10 Sgk Toán 8 Tập 2, Bài 7 Trang 10 Sgk Toán 8 Tập 2

*
*
Rau câu giòn góp món chè nhãn nhục hấp dẫn và thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Nấu hạt sen

Cho phân tử sen vẫn sơ chế vào trong nồi với lượng nước trọn vẹn ngập hết phân tử sen. Sau đó, bắc nồi lên nhà bếp và nấu cho đến khi hạt sen được chín mềm thì cho chút đường phèn vào. Khuấy thật rất nhiều để đường tan hết rồi tắt bếp, vớt hạt sen ra. Nấu theo cách này, hạt sen đã bùi và ngọt thơm hơn.

*
*
Nấu hạt sen mang đến chín mềm. Ảnh: Internet

Nấu nhãn nhục

Bạn sẵn sàng 1 cái nồi khác, cho nhãn nhục sẽ sơ chế ở cách 1 vào thuộc lượng nước toàn vẹn để nấu bếp chè, tiếp đến đun sôi. Chúng ta nên đừng quên đừng nấu quá lâu nhé, vị sẽ làm mất đi đi độ giòn của nhãn. Tiếp đó, nêm thêm 1 chút đường phèn để nhãn được thấm đầy đủ vị ngọt.

Ướp rau củ câu giòn với hoa lài

Cho hoa lài vào 1 cái tô to lớn ướp cùng rau câu giòn đã cắt chỉ vừa nạp năng lượng ở bước 1 khoảng tầm 15 – 1/2 tiếng cho thơm.

Nấu các thành phần hỗn hợp chè

Sau khi nhãn nhục mới chín tới tới, các bạn trút hết phần hạt sen sẽ luộc chín ở bước 2 vào nồi và đun thêm khoảng chừng 10 – 15 phút. Sau đó cho 500g đường phèn vào. Khuấy thật mọi tay để mặt đường được rã hết cùng tắt bếp.

Thành phẩm với thưởng thức

Sau lúc tắt bếp, bạn để trà nguội giảm và múc ra chén bát hoặc ly. Sau đó, lần lượt cho đá cùng rau câu giòn vào. Vậy là bao gồm thể bắt đầu thưởng thức rồi đó.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Thịt Băm Nấu Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm, 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm

*
*
Cách nấu trà nhãn nhục phân tử sen vô cùng đơn giản dễ dàng và dễ làm

Bạn nào muốn đổi khác hơn cho món chè này thì tất cả thể tìm hiểu thêm cách nấu nướng Chè phân tử Sen Nhãn Nhục nha đam, táo đỏ, đậu xanh, củ năng, hoặc làm bếp với tổ yến đều rất ngon và vấp ngã dưỡng, … qua đó sẽ có được thêm những sự lựa chọn cho mình nhé!

Một số để ý khi nấu chè hạt sen nhãn nhục

Cần quăng quật tim sen ra trước khi nấu để trà ăn không biến thành đắng.Bạn có thể dùng phân tử hen khô gắng cho phân tử sen tươi. Với phân tử sen khô, chúng ta nên ngâm trong nước từ một – 2 tiếng để hạt sen được mềm. Sau đó, lấy tim sen ra. Khi nấu nướng hạt sen khô, bạn cần hâm nóng nước trước. Vị nếu mang lại hạt sen vào với nước lạnh, sau khi nấu hạt sen sẽ tương đối dễ bị sượng với không chín.Đối với đàn bà đang sở hữu thai, nên giảm bớt sử dụng các thành phầm liên quan đến nhãn nhục. Bởi nhãn nhục có thể làm hễ thai hoặc nhức bụng… Còn đối với thiếu phụ sau sinh, ăn nhãn nhục sẽ rất tốt cho mức độ khỏe.

Cách nấu trà hạt sen nhãn nhục rất 1-1 giản, vào hầu hết này hè nắng và nóng nóng, chắc rằng món chè này đang là món ăn vặt rất tuyệt nhằm bạn hưởng thụ cũng người thân và các bạn bè. Để hoàn toàn có thể học nấu trà hạt sen ngon và xẻ dưỡng, các bạn hãy điền tin tức vào khung đăng ký sau đây hoặc gọi về số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) nhằm được hỗ trợ tư vấn nhé!