Cách nấu ốc hút ngon

     
Ốc hút là trong những loại ốc được yêu thích nhất. Có rất nhiều công thức sản xuất ống hút không giống nhau như ốc hút xào me, ốc hút rang tỏi, ốc hút hấp … với cách ăn uống lạ, hương thơm vị new lạ, mê hoặc, ốc hút lôi cuốn toàn bộ cơ thể lớn cùng trẻ nhỏ dại lựa chọn ăn uống liên tục. Cùng học 2 biện pháp nấu ốc hút dễ có tác dụng nhất tại nhà, để sở hữu được một đĩa ốc hút thật thơm ngon mà lại không bắt buộc ra tiệm nhé .

Bạn đang xem: Cách nấu ốc hút ngon

*


1. Giải pháp nấu ốc hút nước dừa

Ốc hút nước dừa tươi là món ốc hút được yêu thích nhất lúc vị cay nồng của sả, hòa quyện thuộc vị lớn ngậy của nước dừa và độ dẻo của ốc. Biện pháp làm cũng rất đơn giản và nhanh chóng.


– Nguyên liệu

500-1kg ốc hút.1 bó sả tươi.1 trái dừa tươi.Lá chanh, ớt trái.Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

– Sơ chế

Ốc hút sở hữu về rửa sạch rồi ngâm nước vo gạo thuộc ớt thái theo từng lát trong tối thiểu 2 tiếng đồng hồ để ốc nhã bùn, đất mặt trong. Rửa lại các lần cho đến khi thấy nước rửa ốc thật trong .Dùng kìm to bắt bể đuôi ốc, bởi thế người ăn hoàn toàn hoàn toàn có thể hút ốc ra khỏi vỏ. Cách nạp năng lượng này khác với các loại ốc còn lại, vị ốc hút quá nhỏ dại nên không còn dùng tăm khều ra ăn uống như thường xuyên thì .Sả tách bóc lớp vỏ ngoài, cắt khúc rồi đập dập. Ớt cùng lá chanh rửa sạch, thái sợi .

– cách làm

Chuẩn bị một nồi lớn, cho ốc vào rồi lần lượt đến sả, ớt, lá chanh xếp lên ở trên cùng. Đục lỗ dừa và chan nước dừa tươi vào. Cho chút đường, muối, bột ngọt, nước mắm với trộn đều .Bắc nồi ốc lên khu nhà bếp và đun sôi. Nêm thêm nếu như thấy nước ốc vẫn hơi nhạt. Vặn nhỏ lửa với đun liu riu trong khoảng chừng 20 phút tiếp sau .

Xem thêm: Cách Làm Khổ Qua Kho Nước Tương, Khổ Qua Rừng Kho Nước Tương

*

– Trình bày

Cho ốc ra tô, dĩa. Chuẩn bị thêm một chén bát nước mắm gừng ăn uống kèm. Món ốc hút nước dừa vẫn ngon rộng rất đôi lúc được ăn uống lúc còn nóng.



2. Bí quyết nấu ốc hút xào cay

Ngày mưa sẽ không còn nhàm chán nữa khi được nhâm nhi món ốc hút xào cay cùng đồng chí và mái nóng gia đình. Cách làm cũng tương đối đơn thuần và rất đơn giản triển khai .

– Nguyên liệu

1 kilogam ốc hút còn tươi, đều, mồm ốc đầy.Sả, lá chanh, ớt sừng, gừng, tỏiMuối, tiêu, đường, nước tương, bột ngọt, nóng cà chua, rượu nhạt, tiêu.

– Sơ chế

Ốc hút rửa sạch, dìm ốc hút trong nước vo gạo cùng ớt thái như cách trên. Ngâm càng lâu, ốc càng nhả ra nhiều bùn đất và càng sạch. Rửa lại ốc thêm nhiều lần nữa cho tới khi nước cọ trong, không còn bùn đất dính cặn .Dùng kìm kẹp đuôi ốc thành lỗ để hút khi ăn uống .Sả bóc vỏ, chia 50% cắt khúc đập cho dập thành từng thanh, một nửa thái nhuyễn. Gừng, tỏi lột vỏ, đập dập với băm nhuyễn. Ớt sừng thái sợi. Lá chanh rửa sạch mát và thái sợi .

Xem thêm: Sơ Đồ Cách Xưng Hô Trong Họ Hàng, Cách Xưng Hô Trong Họ Hàng

*

– Chế biến

Dùng loại chảo mập sâu lòng, đến dầu nạp năng lượng làm lạnh rồi cho tỏi, gừng, ớt, sả băm nát vào phi thơm. Nêm muối, tiêu, đường, nước tương, tương cà, rượu … vào mang lại ốc hút vào hòn đảo nhanh để thấm gia vị .Cho 2 chén con nước vào, thuộc vài thanh sả đập dập và bịt nắp kín đáo đun sôi, để lửa nhỏ tuổi trong 10 phút cho tới khi nước quánh lại với thấm vào ốc .

– Trình bày



Cho ốc ra đĩa cùng ăn ngay lúc còn nóng. Ta cũng trả toàn hoàn toàn có thể ăn ốc xào thuộc bánh mì cũng rất tương đam mê .2 cách nấu ốc hút trên rất đơn giản thực thi và tất cả thời tinh giảm biến nhanh gọn. Cùng với những cách làm này, từ nay các bạn sẽ không nên tìm mua ốc hút ko kể tiệm và lo ngại về yếu đuối tố lau chùi và vệ sinh bảo đảm bình an thực phẩm nữa. Bắt tay thực thi ngay nếu anh chị đang muốn nạp năng lượng ốc hút nhé .Theo ngon.online tổng phù hợp