CÔNG THỨC NẤU SÚP HẢI SẢN KHAI VỊ CHO BỮA TIỆC HAY BỒI BỔ CẢ NHÀ

     

Món súp thủy sản thơm ngon và bổ dưỡng chắc chắn là sẽ là một trong những món khai vị cuốn hút cho gia đình bạn. Cùng vào bếp với ĐẢO HẢI SẢN để thế ngay phương pháp nấu súp hải sản Quý khách hàng nhé.

Bạn đang xem: Công thức nấu súp hải sản khai vị cho bữa tiệc hay bồi bổ cả nhà

*

Cách làm bếp súp thủy sản rong biển

*

Súp hải sản rong biển nặng mùi thơm hấp dẫn. Nước súp sánh mịn với ngọt thanh, kết phù hợp với rong biển khơi giòn giòn, giết cua và tôm tươi ngọt, bắp mềm rất là lôi cuốn.

Nguyên liệu:

Tôm: 100gram.

Thanh cua: 200gram.

Bột bắp: 70gram.

Trứng cút: 12 quả.

Trứng gà: 2 quả.

Xương ức gà: 300gram.

Thịt ức gà: 300gram.

Hạt bắp: 150gram (khoảng 1 quả tách bóc hạt).

Rong biển khơi khô: 10gram.

Hành tím: 5 củ.

Gừng: ½ củ.

Hành lá: 5 nhánh.

Ngò rí: 5 nhánh.

Giấm gạo: 1 thìa canh.

Nước mắm: 1 thìa canh.

Dầu ăn: 1 thìa canh.

Gia vị thông dụng: muối, phân tử nêm, đường, tiêu,...

Công đoạn sản xuất món súp thủy hải sản rong biển:

Sơ chế hải sản:

Thanh cua giảm làm đôi kế tiếp thái hạt lựu.

Tôm tách bóc vỏ, rút chỉ lưng tôm, tiếp nối cho tôm vào dìm với nước muối bột loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại tôm, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho vào tầm khoảng 200ml nước, hâm sôi nước.

Cho tôm vào chảo chần sơ khoảng chừng 2 phút cho đến lúc thịt tôm săn lại, tắt phòng bếp vớt tôm ra bát để nguội, rồi cắt bé dại tôm. Khách nhớ chừa lại khoảng 3 con tôm nhằm trang trí món ăn nhé.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác:

Xương kê và ức con gà rửa sạch, tiếp đến để ráo.

Rong đại dương khô cho vào thau, dìm nước trong tầm 30 phút nhằm rong đại dương nở ra. Rửa sạch mát lại rong biển cả với nước rồi cắt rong biển thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Cho bắp vào nồi rồi thêm 1 ít nước mang lại xâm xấp với bắp, đậy nắp nồi lại, bê chảo lên phòng bếp và đun chín bắp trong 20 phút. Bắp chín thì vớt ra chén.

Cho vào trong nồi 500ml nước, đun sôi nước. Bỏ vào 1 muống nêm canh giấm gạo, ½ muỗng cà phê muối rồi đến trứng phới vào nổi nầm 3 phút. Trứng phới chín vớt ra nhằm vào chén.

Cho 100ml nước vào tô nhằm hòa tung 70gram bột bắp.

Hành lá, ngò rí cắt cho phần rễ, cọ sạch tiếp nối cắt nhỏ.

Trứng con gà đập vào chén, sử dụng đũa khuấy mang lại trứng tan đều.

Nấu súp hải sản:

Bắc chảo lên bếp, phân phối 1 muống nêm canh dầu ăn, dầu nóng cho vào hành tím và gừng phi thơm.

Khi gừng với hành tím sẽ phi thơm, mang lại hết phần xương con gà và phần ức gà vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

Tiếp theo bỏ vào nồi 2 lít nước, bê chảo lên bếp, bật lửa vừa hâm nóng nước lên. Thả xương cùng thịt ức con kê vào hầm trong vòng 1 giờ để mang nước dùng.

Nước cần sử dụng hầm được 30 phút thì khách nêm nước dùng bằng các gia vị cơ bạn dạng sao cho vừa khẩu vị, hầm liên tiếp thêm 1/2 tiếng nữa.

Bắc nồi nước sử dụng lên nhà bếp lại, bật bếp lửa vừa. Tiếp đến cho phần thịt kê xé vào nồi, ở công đoạn này Khách nhớ dùng rây lọc qua thịt con gà để né bị sót phần xương kê nhé.

Đưa nồi nước cần sử dụng lên phòng bếp lại. Cho phần thịt con gà xé vào nồi, nêm nước dùng với cùng 1 muỗng canh nước mắm, rồi cho thường xuyên phần thanh cua vào. Đợi nước sôi, cho tôm giảm nhỏ, bắp đang luộc thuộc trứng cút vào nồi.

Cho bột năng để tạo độ sánh hòa chảy vào nước khuấy đều để cho nước súp sôi lại, cho thêm tiếp phần rong biển vào, mang lại trứng vào, khuấy vơi theo một chiều để trứng chế tác đường vân đẹp.

Cuối thuộc múc súp ra tô cấp dưỡng hành lá, ngò rí, để 3 bé tôm lên trên, rắc một ít tiêu với ớt, cầm là món súp hải sản rong biểnđã chuẩn bị để thưởng thức.


Cách nấu súp thủy hải sản thập cẩm

Món súp thập cẩm thủy sản có biện pháp nấu không thật khó, chỉ đòi hỏi cần các thời gian chuẩn chỉnh bị, sơ chế vật liệu nấu súp. Súp thủy hải sản thập cẩm lúc này sẽ được làm bếp với vật liệu chủ đạo là giết mổ cua, với các nguyên vật liệu khác như sò điệp, tôm, nghêu,...Hương vị dịu nhàng, thơm ngon, hấp dẫn rất cân xứng cho dở cơm gia đình.

Chuẩn bị vật liệu nấu súp

Đậu phụ non: 200gram.

Sò điệp: 100gram.

Tôm tươi: 200gram.

Nghêu: 200gram.

Thịt cua: 100gram.

Cà rốt: 1 củ.

Xem thêm: On Tập Phần Văn Học Lớp 12, Soạn Bài Ôn Tập Phần Văn Học

Bắp: 1 quả.

Đậu hà lan: 50gram.

Trứng gà: 2 quả.

Nước dùng gà (hoặc nước cần sử dụng xương ống).

Bột năng, muối, tiêu, bột nêm, đường,...

Hành lá, ngò rí.

Bắt tay vào làm bếp súp hải sản thập cẩm:

Rửa không bẩn đậu phụ non, thái thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn.

Thịt cua cọ sạch, để ráo.

Nghêu dìm vào nước vo gạo để nghêu nhả mèo bẩn, tiếp nối đem nấu chín và bóc lấy thịt.

Tôm cắt bỏ phần đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen, giảm nhỏ.

Sò điệp rửa sạch, bóc tách vỏ, thái miếng nhỏ.

Cà rốt cọ sạch, thái hạt lựu.

Đậu hà lan, cọ sạch, để ráo nước.

Bắp cọ sạch, nhằm ráo nước.

Hòa tan bột năng để tạo độ sánh cùng với nước.

Đặt nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn. Lúc dầu nóng, mang lại tỏi vào phi thơm. Xếp thịt cua, tôm, nghêu, sò điệp vào hòn đảo cùng đến khi các vật liệu săn lại. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn.

Tiếp theo, đến nước sử dụng gà vào hâm sôi lên. Cho tất cả cà rốt, đậu hà lan, bắp vào nấu tiếp khoảng 3 phút. Sau đó, đến đậu phụ vào nấu nướng cùng.

Cho trường đoản cú từ bột năng vào nồi để sản xuất độ sệt mang đến súp. Nêm nếm lại lần tiếp nữa cho vừa khẩu vị. Bước sau cùng là quấy tan lòng trắng trứng và khuấy hầu như để chế tạo ra vân trắng đẹp mắt mắt. Lòng trắng trứng chín thì tắt bếp.

Món súp thủy sản thập cẩm vẫn thơm ngon, dậy hương thơm hơn khi sử dụng nóng thuộc chút tiêu, hành lá và ngò.


Cách đun nấu súp mộc nhĩ hải sản

Nước súp sền sệt ăn với với giết tôm, cua, mực với nấm giòn ngon vô cùng bồi bổ và thu hút đấy nhé. Thực hiện ngay món ăn uống này cho mái ấm gia đình mình nào.

*

Nguyên liệu nấu súp mộc nhĩ hải sản:

Tôm sú: 100gram.

Mực: 2 con.

Cua biển: 1 con.

Nấm tuyết khô: 20gram.

Trứng gà: 2 quả.

Ngò rí: 2 nhánh.

Nước sử dụng xương: 1 lít.

Bột năng: 50gram.

Rượu: 1 muỗng canh.

Dầu mè: 1 thìa cà phê.

Gia vị nêm và nếm cơ bản: mặt đường phèn, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu,...

Cách chế biến:

Sơ chế hải sản:

Tôm, mực rửa sạch mát với nước, bỏ vào nồi luộc chín, vớt ra nhằm nguội. Sau khoản thời gian nguội hợp tác vào bóc tách vỏ tôm, giảm hạt lựu mực và tôm.

Để làm giảm bớt mùi tanh của cua, khách rửa sạch cho vào nồi luộc cùng với 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng coffe dầu mè. Sau đó gắp cua ra dĩa nhằm nguội rồi tách vỏ bóc lấy thịt.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Ngâm nấm mèo tuyết với nước trong khoảng 15 phút, vớt mộc nhĩ ra rửa sạch mát lại rồi cắt nhỏ.

Ngò rí cắt quăng quật gốc, rửa sạch, giảm nhỏ.

Trứng gà đánh tan gần như lòng white với lòng đỏ.

Hòa tan bột năng để tạo độ sánh cùng với 70ml nước, cần sử dụng đũa khuấy cho đến lúc bột tan trả toàn.

Bắt tay vào nấu nướng súp:

Cho nước sử dụng vào nồi cùng nêm hương liệu gia vị với đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, Khách rất có thể điều chỉnh liều lượng theo hương vị của gia đình, kế tiếp cho thêm một muỗng cafe dầu mè, khuấy gần như rồi bắc chảo lên nhà bếp đun với lửa vừa.

Nước súp sôi bỏ vào tôm, mực, cua và liên tục nấu thêm trong tầm 3 phút rồi cho nấm tuyết vào thổi nấu cùng.

Vặn lửa lớn cho nước súp sôi mạnh, cho bột năng vào cùng khuấy hầu như theo chiều kim đồng hồ. Hạ lửa nhỏ lại rồi mang lại trứng gà vào khuấy phần đông tay để có được vân trắng đẹp nhất mắt. Tắt bếp và trình diễn món nạp năng lượng thôi nào.

Múc súp thủy sản nấm ra tô, mang đến lên trên một không nhiều tiêu xay, dầu mè cùng ngò rí. Tiếng chỉ việc nhâm nhi hưởng thụ vị ngọt của mộc nhĩ cùng mừi hương đậm đà tự món súp.

Lưu ý khi bào chế cho món súp thêm ngon

*

Súp hải sản nên tất yếu hương vị sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thủy hải sản rồi. Khách hàng cần bảo đảm an toàn nguồn nguyên liệu sẽ giúp súp có mùi vị ngon tuyệt nhất nhé:

Hải sản phải tươi ngon, không nhớt, rất có thể chọn mua ở các chợ, siêu thị nhà hàng hoặc shop bán thủy hải sản để bảo đảm hải sản được chất lượng nhất.

Lưu ý phải rút sạch chỉ tôm.

Cần làm giảm bớt mùi tanh của hải sản trước khi dùng làm chế biến.

Xem thêm: Soạn Sử 10 Bài 30 Ngắn Nhất )

Súp ngon nhất khi sử dụng nóng.


Cam kết khi mua sắm tại ĐẢO HẢI SẢN:

Giao hàng cấp tốc chóngĐổi trả miễn phí cấp tốc chóngSản phẩm an toàn, có xuất phát rõ ràngNguồn hải sản nhiều mẫu mã với hơn 300 loại.