CÁCH NẤU THỊT CHÂN GIÒ

     

Thịt chân giò hầm dung dịch bắc là 1 món ăn ngon và cực kì bổ dưỡng. Món ăn uống này cân xứng với những người dân mới bé dậy hoặc khung hình suy nhược, yêu cầu bồi té sức khỏe. Chân giò hầm dung dịch bắc cực kỳ được hâm mộ ở các tỉnh miền Bắc.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt chân giò

Cách làm cho chân chân giò hầm thuốc bắc khá cầu kỳ, không những nguyên liệu sạch sẽ mà thời hạn nấu độ lửa cũng khá quan trọng.

*

Với 2 công thức tiếp sau đây hy vọng rằng bạn sẽ thành công bào chế món chân giò hầm dung dịch bắc thơm ngon cho mái ấm gia đình cùng hưởng thụ nhé! Hãy thuộc phukienthanhbinh.vn đi tìm hiểu nào.


MỤC LỤC


1. Phương pháp làm chân giò hầm dung dịch bắc chuẩn vị2. Cách làm chân giò hầm thuốc sắc – ngải cứu

1. Bí quyết làm chân giò hầm thuốc bắc chuẩn chỉnh vị

1.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Chân giò lợn: 1 cái

*

Với chân giò lợn bạn hãy lựa chọn chân trước do phần xương này ống nhỏ lại nhiều thịt, không nhiều mỡ. Chân giò hầm ngon bạn phải chọn gần như miếng dày thịt, nạc ngấn mỡ vừa phải, còn tươi ngon. Tuyệt vời không chọn cài đặt miếng chân giò có dấu hiệu bốc mùi, hôi thối.

Thuốc bắc: Thuốc bắc hầm chân giò chúng ta có thể tìm tải tại các hiệu thuốc bắc hoặc trong rất thị cũng đều có bán gói các gia vị nấu chân giò hầm dung dịch bắc rất tiện lợi. Các loại thuốc dùng hầm chân giò gồm: hạt sen, kỷ tử, thục địa, táo bị cắn dở tàu, hoài sơn, nhãn nhục…

Các vật liệu phụ trợ đi kèm: Bên cạnh 2 nguyên liệu chính là chân giò cùng thuốc bắc, các bạn cần chuẩn bị thêm những loại rau củ và hương liệu gia vị như:

Củ sắn: 1 củ nhỏCà rốt: 1 củNấm đông cô: 1 gói bé dại khoảng 50grDừa xiêm: 1 quả đem nướcGia vị: Muối, phân tử nêm, đường, mì chính, nước mắm, đường, dầu ăn…

1.2 bỏ ra tiết công việc làm chân giò hầm dung dịch bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò: 

Chân giò trước lúc nấu bạn phải sơ chế thiệt sạch. Trước tiên chúng ta cạo sạch sẽ lông và biểu phân bì còn xót bên trên miếng chân giò. Tiếp đến rửa chân giò cùng với nước muối loãng, cọ sạch phần móng. Phương pháp làm này góp chân giò trắng sạch cùng khử mùi hăng hiệu quả.

Tiếp đó, các bạn dùng rơm nướng cháy miếng chân giò. Nếu không có rơm bạn có thể dùng đèn khò ga hoặc quấn miếng rán giò vào miếng màng quấn nhôm rồi nướng trên nhà bếp ga.

Tiếp đó các bạn đem chân giò đem rửa sạch bên dưới vòi nước, sử dụng một miếng chà nhôm chà sạch lớp muội than còn bám trên miếng chân giò.

Sau khi chân giò ráo nước chúng ta chặt chân giò thành các miếng nhỏ tuổi vừa ăn.


*

Thuốc bắc: Các phương thuốc bắc chúng ta không yêu cầu để riêng, rửa nước cho sạch xong để ráo.

Cà rốt, sắn: Cà rốt cùng sắn bạn gọt vỏ, rửa không bẩn rồi giảm thành những miếng vừa ăn. Cà rốt có thể tỉa hoa đến đẹp. Lưu ý bạn tránh việc cắt rau củ củ nhỏ dại quá sẽ khiến rua củ bị nát khi ninh lâu nhé!

Dừa xiêm: Dừa xiêm bạn chặt rước nước dừa nhằm riêng, phần cùi dừa nạo đem phần cơm dừa, lọc lấy phần nước dão.

Xem thêm: Quá Trình Tổng Hợp Protein Xảy Ra Ở Đâu ? Quá Trình Tổng Hợp Prôtêin Xảy Ra Ở Đâu

Bước 2: tiến hành hầm

Chuẩn bị nước hầm: Bạn bắc một dòng nồi lên bếp, đổ 1 lít nước thanh lọc vào nồi, trút phần nước dừa tươi vào, khuấy đều. Tiếp nối bạn cho tiếp phần thuốc sắc vào nồi thổi nấu cùng. Các bạn nấu bên dưới lửa nhỏ, quan gần kề thấy nước gửi sang màu nâu đỏ đẹp mắt là được.

Hầm chân giò: khi nước hầm sẽ được, chúng ta trút phần chân giò vào nồi. Lúc nồi thịt ở phần chân giò sôi lại chúng ta nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 50% muỗng con đường rồi khuấy đều.

*

Bạn bít nắp liên tục nấu đến khi thịt chân giò thật chín thì cho cà rốt và củ sắn vào nấu. đun nấu thêm trung bình 10 phút chúng ta nêm lại gia vị đợt nữa rồi tắt bếp.

Chân giò hầm dung dịch bắc nên ăn ngay khi còn nóng để lưu lại được mùi vị thơm ngon và dưỡng chất từ thuốc bắc với chân giò. Món này rất có thể ăn kèm cùng với mỳ nắm hay bún gạo đông đảo ngon.

1.3 Yêu ước thành phẩm

– Món chân giò hầm thuốc bắc ngon trước hết vẻ ngoài đẹp mắt, nước cần sử dụng trong, thơm mùi hương thuốc bắc nhưng không thực sự nồng!

– Khi nạp năng lượng miếng thịt giò chín mềm, ngấm gia vị và những loại thuốc bắc, nếm thêm thìa nước soup đậm chất thật tròn vị!

2. Biện pháp làm chân giò hầm thuốc sắc – ngải cứu

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Chân giò heo: 1 chiếc khoảng chừng 1 kgThuốc bắc hầm chân giò: 1 góiNấm hương: 10 gramHạt sen tươi: 50 gramThục đen: 20 gramSâm quy: 20 gramNgải cứu: 10 gramGia vị: Muối, đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước cốt dừa…

2.2 bỏ ra tiết công việc làm chân giò hầm thuốc bắc – ngải cứu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Trước tiên chúng ta sơ chế chân giò. Cạo sạch lông rồi gói chân giò trong màng quấn nhôm, nướng trên bếp gas hoặc than lửa rồi rửa không bẩn lại cùng với nước lạnh. Tiếp đến bạn chặt chân giò thành những miếng vừa ăn, ướp cùng 1 thìa muối, 1 muỗng phân tử nêm, 50% muỗng đường, 50% muỗng mì bao gồm rồi trộn đều.

*

Tiếp đó chúng ta rửa không bẩn nấm hương, phân tử sen, sâm quy…để vào rổ mang đến ráo nước.

*

Ngải cứu bạn cũng nhặt rễ và lá úa, rửa sạch xong để ráo.

Bước 2: thực hiện nấu

Bạn sẵn sàng một loại nồi lên bếp, mang đến chân giò, phân tử sen, thục đen, nước lọc cùng nước cốt dừa vào nồi, bịt nắp nấu dưới lửa nhỏ cho nhừ. Tùy thuộc vào lượng thức ăn uống mà thời gian nấu khoảng tầm 45 phút đến 1 tiếng.

Khi thịt ở khúc giò chín tới, bạn cho các loại dung dịch bắc và rau ngải cứu vào nấu nướng cùng.

Xem thêm: Sinh Học Lớp 8 Bài 54 Sinh 8: Vệ Sinh Hệ Thần Kinh, Giải Bài 54 Sinh 8: Vệ Sinh Hệ Thần Kinh

*

Chân giò hầm thuốc bắc đã dứt bạn múc ra tô, ăn ngay trong lúc nóng hoặc có thể sử dụng thêm những loại mỳ cố kỉnh hay bánh mỳ cũng rất ngon nhé!

Lời kết

Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn rất là bổ dưỡng, tương xứng để bổ dưỡng sức khỏe, người thao tác làm việc nặng nhọc hoặc bạn mới bé dậy phải bồi bổ ăn món này cực kỳ tốt. Tuy vậy vì món này rất ngã nên các bạn chỉ ăn khoảng chừng 1 – gấp đôi một tuần thôi để bảo đảm sức khỏe.

Hy vọng rằng với 2 công thức trên đây bạn sẽ thành công chế biến món chân giò hầm thuốc bắc thơm và ngon nhé! thể loại món ngon từ bỏ thịt xin chúc các bạn chế biến món ăn này thành công!