CÁCH NẤU THỊT GÀ RANG

     

Thịt kê được chế biến thành rất nhiều món tiêu hóa miệng và cuốn hút như: luộc, chiên, xào,…Bài viết sau đây sẽ chỉ cho mình thêm một món ăn uống khá thịnh hành chỉ mất 30 phút, sẽ là gà rang mắm. Thịt con gà rang mắm tuy làm đơn giản dễ dàng nhưng để cân đối đúng với đủ vị thì mới có thể cho ra được sản phẩm bắt mắt và trọn vị. 

Nguyên liệu có tác dụng thịt gà rang mắm

Để tạo sự món thịt con gà rang mắm đúng điệu thì bạn cần chuẩn bị đầy đầy đủ các vật liệu sau đây: 

*
Chuẩn bị nguyên vật liệu cho món con kê rang mắm

– gà ta: 1 con

– Tỏi, hành khô: 1 củ

– Gia vị: nước mắm một số loại ngon, hạt tiêu, dầu ăn, ớt bột, đường trắng

Cách làm cho gà rang mắm ngon 

Sau khi đã chuẩn bị ngừng các nguyên liệu quan trọng thì bạn lao vào khâu thực hiện với các thao tác cụ thể cho món làm thịt gà cừu mắm như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà sau khi đã làm sạch lông thì cần sử dụng muối phân tử chà liền kề phần da và thịt để khử giảm mùi hôi của con gà rồi rửa sạch sẽ với nước. 

*
Sơ chế nguyên liệu

– cần sử dụng dao chặt gà thành từng miếng cho đủ ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt gà rang

– bỏ thịt gà vào è cổ sơ qua cùng với nước sôi để khi rang cánh gà sẽ nhanh chín mà lại vẫn giữ lại được độ ngọt của thịt.

– Hành, tỏi tách bóc vỏ sạch, giã rước nước cốt. 

Bước 2: Ướp giết mổ gà

Cho thịt con gà đã sơ chế vào một cái thố lớn, ướp cùng 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường và nước cốt hành tỏi trong vòng 30 phút.

Xem thêm: Thịt Chó Rựa Mận Thịt Chó Thơm Ngon Dễ Làm I Thai Lạng Sơn, Thịt Chó Rựa Mận

*
Ướp gà

Bước 3: Pha nước mắm rang gà

Cho 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa coffe tiêu xay nhỏ, 4 thìa coffe đường rồi khuấy đều các thành phần hỗn hợp vào 1 chiếc bát cho tới khi tan hết đường. 

*
Pha nước mắm rang gà

Bước 4: Rang gà

– mang lại chảo lên bếp, hóng chảo rét thì cho một chút dầu nạp năng lượng vào tính đến khi dầu nóng già thì đổ phần thịt con gà đã được ướp vào chảo. 

– cần sử dụng đũa hòn đảo đến khi miếng con kê săn lại thì cho chén nước mắm sẽ pha sẵn vào thông thường với thịt con kê đang rang bên trên bếp. Bật nhỏ lửa và đung nóng trong vòng 10 phút.

Xem thêm: Cách Làm Bạch Tuột Nướng Siêu Ngon Với Muối Ớt Và Sa Tế, Bạch Tuộc Nướng Sa Tế

*
Gà rang nước mắm

– trong những khi rang, các bạn phải chú ý và cần sử dụng đũa trở liên tục các mặt của miếng kê cho các gia vị ngấm rất nhiều vào vào thịt. Đợi lúc phần nước sền sệt lại thì bạn tắt bếp. 

Hoàn thành

Thịt kê rang mắm xong chuẩn vị sẽ sở hữu được màu quà ruộm, nước sốt quấn vào từng miếng gà. Món ăn dậy mùi của tiêu xay với vị mắm quánh trưng. Thịt con kê rang mắm rất tương thích để ăn với với cơm trắng trắng, trẻ em và tín đồ lớn đều có thể thưởng thức được món nạp năng lượng này.

*
Món thịt con gà rang mắm trả chỉnh

Trên đây là công thức chuẩn không nên chỉnh cho món thịt con gà rang mắm, chúng ta cũng có thể thực hiện nay được ngay tận nhà theo đúng công việc đã share trong bài xích viết. Hãy lưu giữ ngay bí quyết này để chế tạo thực 1-1 món ngon từng ngày cho các thành viên trong gia đình cùng trải nghiệm nhé.