Cách nấu vịt nấu tiêu

     

Bún vịt nấu tiêu - một món ăn vừa kỳ lạ vừa hấp dẫn. Bạn đã demo qua món ăn uống này chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm ngay giải pháp nấu bún tiêu vịt thơm và ngon qua bài viết dưới trên đây nhé!

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 120 phút dành cho 3 - 4 người

Bạn là một tín đồ dùng của giết vịt nhưng các bạn đã quá buồn rầu với những món như gỏi vịt, vịt nướng, vịt thổi nấu chao,...Vậy nguyên nhân bạn không chơi luôn món bún vịt thổi nấu tiêu? Món ăn đặc sản của người dân Sóc Trăng với hương vị thơm ngon, đậm đà có lẽ rằng sẽ không làm các bạn thất vọng. Hãy để Bách hóa XANH bật mí cho bạn cách làm bếp món bún tiêu vịt quan trọng đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu

1,5 kilogam vịt 50g tiêu phân tử 1kg bún 700ml nước quả dừa tươi Hành tím, tỏi, gừng, bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá sống

cách nấu bún tiêu vịt

bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn rửa sạch những loại bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá bán sống cùng để ráo nước. Giết thịt vịt cọ xát muối lên xung quanh rồi dùng rượu trắng thoa đều phần bên ngoài của vịt cùng rửa sạch mát lại với nước nhằm khử không bẩn mùi hôi. Làm thịt vịt sau thời điểm làm sạch nhằm ráo nước thì chặt ra thành miếng lớn.

Bạn đang xem: Cách nấu vịt nấu tiêu

Lưu ý: nhớ cắt cho phần tuyến dầu ở phao đồn câu vịt để đảm bảo an toàn món vịt không biến thành hôi

Bước 2: Ướp giết mổ vịt

Tiếp theo, bạn cho phần giết vịt sẽ sơ chế vào một to khủng rồi cho thêm 2 muống nêm canh tiêu giã dập, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng coffe tiêu xay cùng 1 muỗng cà phê tỏi cùng trộn phần nhiều các vật liệu lại với nhau. Ướp vịt trong vòng 1 tiếng để những gia vị có thể ngấm vào vịt.

Bước 3: nấu ăn thịt vịt

sau khoản thời gian đã ướp vịt được 1 tiếng, bạn bê chảo lên nhà bếp cho một ít dầu vào rồi bỏ phần thịt vịt đã được ướp trước đó vào nồi đảo đều với xào cho tới khi giết mổ vịt săn lại. Kế tiếp, đổ không còn phần nước quả dừa tươi vào nồi và tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho tới khi thịt vịt chín mềm.

Xem thêm: Cách Làm Vịt Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn, Cách Làm Vịt Tẩm Bột Chiên Giòn

Bước 4: có tác dụng hành ngâm chua

Kế đó, các bạn pha phần nước giấm và mặt đường với tỉ lệ thành phần 1:1, cho thêm một không nhiều muối vào rồi khuấy phần đa và bỏ phần hành tím thái mỏng mảnh vào ngâm trong vòng 1 tiếng. Sau thời hạn ngâm, các bạn múc hành ra một chén nhỏ tuổi và trộn thêm nước mắm vào là gồm ngay một chén bát nước chấm ăn cùng với món bún tiêu vịt.

Thành phẩm

sau thời điểm thịt vịt vẫn chín, bạn chỉ cần cho bún vào tô thêm phần nước lèo và thịt vịt nấu chín vào ăn với với rau là các bạn đã xong xong món bún tiêu vịt thơm ngon, kỳ lạ miệng rồi đấy.

Xem thêm: Món Ngon Từ Thịt Lợn Băm - Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

thịt vịt được nấu ăn chín mềm đi kèm theo với vị cay của tiêu cùng vị ngọt của nước dừa chắc hẳn sẽ có đến cho bạn hương vị new lạ, lôi kéo khiến các bạn không thể chối từ. Chúng ta còn chần chừ gì nhưng mà không vào phòng bếp và triển khai ngay món ăn uống này nhằm làm đa dạng mẫu mã hơn mang đến thực 1-1 ngày cuối tuần của gia đình bạn.