Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện

     

Cách làm bếp xôi bắp bằng nồi cơm trắng điện không phải ai cũng học nấu nướng được thơm ngon như ngoài quán được. Nếu bạn muốn học giải pháp nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm trắng điện trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi ngô ngọt bằng nồi cơm điện

Xôi bắp là trong số những món nạp năng lượng sáng phổ biến của người việt nam Nam, một gói xôi bắp nhỏ và ấm nóng rất có thể lót bụng cả buổi sáng.

*

1. Bí quyết nấu xôi ngô ngọt bởi nồi cơm điện

Ngô ngọt còn gọi là ngô mỹ, ngô đường, bắp ngọt, bắp mặt đường - giống ngô bao gồm hàm lượng con đường cao. Ngô ngọt là kết quả xuất hiện tự nhiên và thoải mái của công dụng lặn của gen điều khiển việc gửi đường thành tinh bột bên trong nội nhũ của phân tử ngô. Vào khi các giống ngô thường thì được thu hoạch khi hạt vẫn chín thì ngô ngọt hay được thu hoạch lúc bắp không chín (ở quá trình "sữa").

Ngô ngọt giúp các nàng nội trợ rất có thể chế vươn lên là được cực kỳ món như: luộc, xào, nấu bếp canh, nấu chè, sinh tố, ăn uống lẩu hoặc để nấu xôi.

Vậy nhằm nấu xôi bắp (ngọt) bằng nồi cơm điện như thế nào bạn yêu cầu thực hiện quá trình sau:

1.1. áp dụng những vật liệu và dụng cụ nào?

- 500g gạo nếp (Tùy số lượng gia đình bạn có nhu cầu ăn mà rất có thể ước lượng nấu nhiều hoặc không nhiều hơn).

- 4 ngô ngọt.

*

- 100ml nước cốt dừa.

- muối hạt vừng.

- 3 - 4 củ hành khô.

- 300g dừa nạo.

- Rổ, rá, bát, âu, nồi cơm điện.

1.2. Phía dẫn cụ thể cách nấu ăn xôi bắp bằng nồi cơm điện

- Bước 1: bóc hạt 4 trái bắp ngọt.

- Bước 2: Gạo nếp nên được dìm qua đêm trước, sau đó, vo gạo sạch sẽ và nhằm ráo.

- Bước 3: Trộn đều toàn cục dừa nạo, một chút ít muối và gạo đã ráo nước vào nồi cơm trắng điện. Đổ nước cốt dừa vào nồi, mực nước xấp xỉ mặt gạo.

*

- Bước 4: Rải các phần bắp lên ở trên rồi che nắp lại, tránh việc xới hoặc trộn đông đảo trong nồi.

- Bước 5: Đậy nắp nồi bật chế độ nấu (Cook), chờ nồi cơm điện bật sang chính sách hâm lạnh (Warm).

- Bước 6: các bạn chờ khoảng chừng 1-2 phút để bớt hơi nước khi nồi cơm trắng điện vừa nhảy sang chính sách hâm rét (Warm). Tiếp đó, che nắp lại cùng bật chính sách nấu (Cook) một lượt nữa.

- Bước 7: Bạn tách vỏ và cắt lát nhỏ dại hành tím rồi phi hành cùng với dầu mang lại thơm.

- Bước 8: lúc nồi cơm điện bật lại sang chế độ hâm lạnh (Warm), chúng ta lấy xôi ra dĩa, rắc lên khía cạnh xôi một không nhiều hành phi và muối vừng.

*

2. Phương pháp nấu xôi bắp bởi nồi cơm điện (Xôi ngô nếp)

Ngô nếp tuyệt ngô sáp, bắp nếp là giống như ngô gồm đặc tính bám hơn ngô thông thường, vì thành phần tinh bột hầu hết là amylopectin. Trong hạt ngô thông thường, tinh bột được kết cấu từ các phân tử polysaccharide mạch nhánh với mạch thẳng. Và được dùng trong sản xuất thức ăn như: xôi ngô nếp, chè ngô nếp, ….

Để làm được món xôi ngô nếp vừa thơm vừa ngon vào mỗi buổi sáng bạn thực hiện như sau:

2.1. Lựa chọn nguyên vật liệu và dụng cụ

- 200g gạo nếp.

Xem thêm: Cá Lóc Kho Tộ Ngon “Vét Sạch” Nồi Cơm, Cá Lóc Kho Tộ Đậm Đà Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết

- 1 trái bắp nếp không được luộc chín.

- 5g bột nghệ đá quý (hoặc nghệ tươi).

*

- 5 củ hành tím.

- 1 chén mỡ gà.

- 1 nhúm muối.

- 150 gam đậu xanh sẽ xát vỏ.

- Nồi cơm trắng điện, rổ, rá, bát, âu.

2.2. Triển khai cách đun nấu xôi ngô bằng nồi cơm điện

- Bước 1:

Bạn ngâm gạo nếp với đậu xanh qua tối hoặc ngâm khoảng 6 giờ đồng hồ (ngâm riêng rẽ 2 loại).

Tiếp đó, bạn tách bóc hạt ngô nếp rồi rửa sạch mát và để cho ráo nước.

- Bước 2: Đổ bột nghệ đá quý vào nước luộc bắp để hòa tan. Giả dụ là nghệ tươi thì bạn phải giã nghệ thiệt nhuyễn rồi lấy hòa chảy với nước luộc bắp, tiếp đó, mang rây thanh lọc nước luộc bắp nhằm bỏ buồn phiền nghệ.

*

- Bước 3: Gạo nên được vo thật sạch rồi cho vô nồi cơm điện cùng rất hạt bắp, nêm thêm một tí muối để được mặn mà hơn. Sau đó, đổ nước luộc bắp đã có được pha cùng với nghệ vào nồi cơm điện làm thế nào cho mức nước xấp xỉ với mặt bắp. Rồi bật chế độ nấu (Cook), hóng nồi cơm nhảy sang chính sách hâm nóng (Warm)

- Bước 4: Sau 15 phút bật sang cơ chế hâm nóng (Warm), bạn mở nắp nồi cho thêm 2 muỗng mỡ con gà vào nồi cơm điện với trộn đông đảo lên rồi trên đây nắp lại. Bạn cần để nồi cơm trắng điện hâm nóng thêm 10 phút nữa.

*

- Bước 5: Sau 10 phút cơ chế hâm lạnh (Warm), thời điểm này chúng ta có thể lấy xôi ra đĩa, rắc lên khía cạnh xôi một không nhiều hành phi và đậu xanh.

Chúng tôi, vẫn giới thiệu chấm dứt 2cách làm bếp xôi bắp bởi nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn hiện nay được nhiều người yêu thích.

3. Tác dụng của giải pháp nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm điện cho với mức độ khỏe

Cứ tưởng rằng trái bắp không còn xa lạ trong cuộc sống hằng ngày lại có khá nhiều lợi ích cho sức mạnh con người đến thế. Các bạn có thể chế trở thành nhiều món khác nhau khiến cho đỡ bị rầu rĩ thay vì bài toán chỉ luộc không, chúng để giúp chúng ta:

- bức tốc sức khỏe mạnh của hệ tiêu hóa.

- Tăng sức đề kháng cho tất cả những người tiểu đường.

- Phòng đề phòng ung thư.

- Thực phẩm tốt cho tim.

- Thực phẩm bổ dưỡng cho thiếu phụ mang thai.

- có tác dụng sáng mắt.

Xem thêm: Chả Mực Sốt Cà Chua Và Một Số Món Ăn Ngon Từ Chả Mực Hạ Long &Ndash; Daohaisan

Vậy là chúng ta đã xem được 2 cách nấu nướng xôi bắp bằng nồi cơm trắng điện rất đưa ra tiết. ý muốn rằng các bạn sẽ làm được món xôi bắp thiệt thơm ngon đúng như không tính quán. Chúc chúng ta thành công.