Cách Ngâm Củ Cải Trắng Phơi Khô

     

Củ cải trắng được ví như “nhân sâm mùa đông” cùng thường xuất hiện trong mâm cơm của gia đình. Mặc dù nhiên, nếu đã quá thân thuộc với cách chế tao xào, nấu nướng canh, kho giết mổ hay có tác dụng kim chi… rồi thì hãy thử thay đổi vị bởi món củ cải thô nhé! thuộc phukienthanhbinh.vn hợp tác vào phòng bếp với cách có tác dụng củ cải khô ngay lập tức thôi.

Bạn đang xem: Cách ngâm củ cải trắng phơi khô


1. Chuẩn bị nguyên liệu

Củ cải trắng: 8 kgMuối: 1 muỗng cafeDụng cụ: Móc phơi quần áo, dao, dao nạo thau, rổ, muỗng,…
*
Nguyên liệu đến 800g củ cải khô

2. Bí quyết làm củ cải khô

Bước 1: Sơ chế củ cải

Củ cải cọ sạch, bỏ vô thau dìm với một muỗng cà phê muối từ 6 – 8 tiếng.Lấy củ cải ra, nhằm thật ráo nước, nạo vỏ với chẻ củ cải theo theo hướng dọc thành 2 phần.Tiếp tục bửa 2 – 4 phần củ cải sẽ chẻ tuy nhiên không làm bọn chúng rời ra. Làm tương tự đến khi hết phần củ cải.
*
Công đoạn sơ chế với ngâm, chẻ củ cải

Bước 2: Phơi củ cải

Hoàn tất quy trình sơ chế, bạn treo đan xen những phần củ cải lên móc quần áo.Treo phần đa móc này ở chỗ thoáng mát, có ánh nắng nhẹ để phơi. Sau 5 – 7 ngày đem xuống, gỡ củ cải ra hết khỏi móc quần áo. đến củ cải thô vào những túi nilon hoặc hũ đựng để bảo quản và sử dụng dần.
*
Cách có tác dụng củ cải thô thật tận nhà chỉ với 2 bước

Củ cải sau khoản thời gian phơi khô tất cả màu tiến thưởng nhẹ đẹp mắt mắt. Khi dùng chế thay đổi món ăn sẽ có hương vị thơm ngọt từ bỏ nhiên, đảm bảo đảm an toàn sinh.

3. Bí quyết làm món củ cải khô thành công

3.1. Giải pháp chọn củ cải

Nên mua rất nhiều củ gồm lớp vỏ sần sùi, bao gồm mắt nhỏ, màu trắng ngà.Chọn củ cải có kích cỡ to vừa phải, dáng vẻ thẳng, thuôn nhiều năm về phía đuôi. Hầu hết củ cải bao gồm phần đuôi to thường ăn có khả năng sẽ bị nhạt.Củ cải vậy chắc tay, bóp dịu thấy tương đối cứng, vỏ có độ giòn tuyệt nhất định.Hãy chọn các củ còn nguyên cuống với rễ vì đó là những củ vừa được thu hoạch.Đừng lựa chọn củ cải bị mềm, héo bởi đó là phần đa củ để lâu ngày, không hề tươi.Để món củ cải khô chuẩn chỉnh vị và chất lượng, bạn nên chọn mua tại các siêu thị rau sạch mát hay hệ thống siêu thị VinMart bên trên toàn quốc. Đơn giản hơn là truy vấn tính năng Đi chợ trên tiện ích phukienthanhbinh.vn để được phục vụ tận nhà với tích điểm tiêu dùng. 
*
Chọn củ cải trắng chắn chắn tay, size vừa buộc phải và tươi mới

3.2. Lưu ý khi chế biến

Củ cải hoàn toàn có thể cắt miếng dọc hoặc ngang tùy vào sở thích và độ khéo hoa tay của bạn.Củ cải sau thời điểm sơ chế xong, nếu không muốn phơi bằng móc thì bạn có thể cho vào sàng tre, mâm hoặc rổ mập rồi lấy phơi.Nếu có máy sấy, chúng ta sấy củ cải trong 4 – 8 giờ đồng hồ với nhiệt độ độ khoảng chừng 400 – 500 độ C (tùy thuộc vào độ dày của miếng củ cải).Sau khi đem củ cải khô ở xung quanh trời nắng nóng vào thì nên cần để nguội hẳn rồi bạn mới cho chúng vào lọ để bảo quản. Nếu như cho vào trong lọ, hộp, túi ngay sẽ bị hấp hơi và dễ khiến cho củ cải khô bị độ ẩm mốc.Củ cải hoàn toàn có thể ngâm muối trước hoặc sau khi bổ, hoặc khi phơi được 1 nắng ướp muối hạt vẫn được. Thời máu là yếu tố quyết định chất lượng món của cải khô. Nên chọn những ngày nắng ráo, độ ẩm không khí thấp nhằm phơi củ cải. 
*
Củ cải phải phơi vài ba nắng để khô và đạt được độ giòn tốt nhất định

4. Cách bảo quản củ cải khô

Củ cải khô ước ao để luôn bền thì phải bảo vệ thật kín. Hãy sử dụng túi nilon dày nhằm đựng, nhưng rất tốt bạn vẫn cần cho vào hộp, lọ chất liệu thủy tinh để tránh hỏng hỏng.Hạn chế việc đóng, mở các lần hũ/ lọ đựng củ cải thô trong quá trình bảo quản. Bạn nên chia củ cải thành các lọ/túi nhỏ dại vừa cùng với khẩu phần ăn của gia đình. Cách này sẽ giúp đỡ củ cải khô sẽ được trong thời gian dài trường đoản cú 3 – 5 tháng mà lại vẫn bảo đảm an toàn hương vị.

Xem thêm: Bật Mí 2 Cách Làm Gà Quay Chảo Mới Lạ Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Làm Gà Quay Chảo Mới Lạ Ngon Như Ngoài Hàng

*
Củ cải thô được bảo vệ cẩn thận vào túi kín

5. Các món ngon từ củ cải khô

5.1. Củ cải thô xào thịt

Chỉ mất đôi mươi phút chế biến bạn đã có món củ cải thô xào thịt nhằm thưởng thức. Món ngon này được gia công từ các vật liệu như củ cải khô, giết mổ bò, hành tỏi băm,… cùng các loại gia vị phải thành phẩm nặng mùi thơm hết sức đặc trưng. Khi ăn uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt hết sức dễ ăn và giàu dưỡng chất.

*
Củ cải thô xào làm thịt vừa ngon lại xẻ dưỡng

5.2. Củ cải thô trộn mặn ngọt

Các món gỏi trộn vẫn quá thân thuộc với mâm cơm bạn Việt. Vậy còn món củ cải khô trộn mặn ngọt bạn đã từng có lần nghe và ăn uống thử chưa? Củ cải khô sau khi ngâm rước trộn cùng với rượu gừng, nước tương và những loại hương liệu gia vị như bột ớt, tỏi băm, dầu vừng, nước mơ,… 

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ vị mặn của củ cải, cay nhẹ của ớt, hơi chua chua của nước mê kích phù hợp vị giác vô cùng. Đây là món ăn cùng rất hợp với mì, cháo, cơm trắng nóng hay các món mặn không giống để bữa tiệc thêm mặn mà và đa dạng mẫu mã hơn.

Xem thêm: Lớp Vỏ Cuticun Của Giun Đũa Có Lớp Vỏ Cuticun Là Đặc Điểm Của :

*
Cực bắt vị cùng với món củ cải thô trộn mặn ngọt

5.3. Củ cải white phơi thô ngâm tương

Vị chua ngọt của giấm, nước tương hòa quyện cùng con đường cát khiến cho món ăn uống này thơm ngon nặng nề cưỡng. Ăn kèm cùng với cơm, cháo trắng, cơm trắng trộn, mì gói tốt bánh tét, bánh chưng,… thì ngon không còn sảy. 

*
Ngon không giới hạn đũa cùng với món củ cải thô ngâm tương

5.4. Thịt kho củ cải khô

Nếu chúng ta đang băn khoăn không biết lúc này ăn gì thì nhằm phukienthanhbinh.vn mách bạn món giết thịt kho củ cải khô đậm đà, gửi cơm. 

Món này có vị mềm to của giết thịt lợn, thơm lừng từ hành lá và tiêu xay. Đặc biệt là củ cải khô được kho chín tới, vẫn còn đó giữ được độ giòn ngọt. Ăn kèm với cơm nóng rất hấp dẫn, mang đến nỗi người tức giận nhất cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

*
Thịt kho củ cải thô ngon xoắn lưỡi

5.5. Củ cải khô xào chay

Củ cải khô xào chay là món ăn 1-1 giản, rất gần gũi trong thực đơn của không ít gia đình. Vào đều ngày oi bức, giả dụ thử đổi vị bằng món nạp năng lượng dân giã này khung người sẽ càng thanh mát hơn. 

Thử tưởng tượng đĩa củ cải khô xào chay với gai giòn dai, ngấm đều các gia vị lại không rất nhiều dầu mỡ. Ăn cùng chén cơm nóng xuất xắc cháo white thì không liệu có còn gì khác tuyệt bằng. Chắc chắn là sẽ làm cả nhà tấm tắc khen đấy!

*
Món củ cải thô xào chay thay đổi vị cho cả gia đình

Với cách có tác dụng củ cải khô dễ dàng thực hiện tại nhà này, phukienthanhbinh.vn hy vọng bạn đọc đã tự tin trổ tài vào nhà bếp mỗi ngày. Đừng quên chọn cài củ cải và đông đảo thực phẩm tươi sạch, đảm bảo chất lượng tại ăn uống Vinmart hoặc ứng dụng phukienthanhbinh.vn nhé!