Cách Ngâm Củ Cải Trắng

     
tương từ bỏ như củ cải trắng ngâm vào trong nước mắm xuất xắc nước tương, chúng ta cũng có thể ngâm củ cải trắng với con đường và giấm để ăn với cháo trắng, bánh tét hoặc bánh chưng thường rất ngon lại tốt cho mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Cách ngâm củ cải trắng


*
Củ cải white ngâm con đường
2kg củ cải trắng 200g mặt đường trắng 3 muỗng giấm 2 muỗng nước tương 1 củ tỏi 2-3 trái quả ớt tươi Hũ thủy tinh có nắp đậy đậy

Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng cài về để cả vỏ, rửa thật sạch nhiều lần cùng với nước xong để ráo.

Cắt cho chỗ gốc cùng ngọn sau đó bổ dọc làm đôi, thái miếng con chì cỡ 1 ngón tay.

*
Cho củ cải white vào thau, thêm 1/3 chén bát muối phân tử vào rồi xóc đều, để củ cải ngấm muối khoảng chừng 2-3 tiếng.

Sau thời hạn ướp, củ cải đang ra những nước và mềm. Dịp này, chắt vứt nước ngâm rồi rửa sạch. Nếm test thấy không biến thành mặn là được, nếu quá mặn thì cọ thêm vài ba lần.

*
Ớt tươi thái lát chéo, hạn chế hạt nếu không ăn được cay.

Tỏi tách bóc vỏ, làm cho dập vừa phải.

Xem thêm: Mua Bột Ngô Ở Đâu - Bột Ngô (Bắp) Tài Ký


Phơi củ cải trắng

Cho củ cải, ớt cùng tỏi ra nắng để phơi. Giả dụ trời nắng lớn thì chỉ việc 1 nắng và nóng (khoảng 8-9 tiếng) là cải đã khô và "quắt" lại.

*

Pha nước ngâm

cùng với 2 kilogam củ cải, bạn chuẩn bị 1 mẫu nồi để pha nước ngâm như sau:

300ml nước lọc200g đường trắng3 thìa giấm2-3 thìa nước tương

*
Cho nồi lên bếp nấu sôi, quấy đa số để con đường tan kế tiếp tắt phòng bếp và đợi chờ cho nước nguội hoàn toàn mới triển khai ngâm.


Làm củ cải trắng ngâm đường

*

Trước lúc ngâm hũ thủy tinh phải được cọ sạch, lau khô.

Trộn đa số củ cải với tỏi, ớt rồi cho vào hũ.

Đổ nước dìm vào. Cần sử dụng đũa trộn hồ hết rồi đậy kín đáo nắp. Để ở ánh sáng phòng khoảng tầm 2 ngày là nạp năng lượng được.

Xem thêm: Top 18 Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Và Các Món Ngon Với Vịt Không Thể Bỏ Qua

*
Không phải ngâm đầy hũ vì sau thời điểm ngâm, củ cải vẫn ngậm nước cùng nở khổng lồ ra.

*
Thành phẩm

Bài viết này còn có hữu ích với bạn không?
bao gồm Không

Đánh giá & Bình luận

Viết bình luận
ko thể ăn nổi
Tên của khách hàng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp rất nhiều khóa học làm bếp ăn của các cơ sở đào tạo uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.


danh mục
Món mới
Món ăn khác
trở về đầu trang
phukienthanhbinh.vn
cutlerycutlery icon