Cách Ngâm Me Đường Ngon

     
*
Nên bảo quản hũ me chín ngâm mặt đường trong tủ lạnh và để được lâu không nổi váng, mốc. Ảnh: Youtube Bêp của Vợ

Quả me là một trong loại quả sẽ quá rất gần gũi với các chị em nội trợ và là 1 trong những loại nguyên liệu không thể thiếu của đa số món ăn. Đặc biệt một số loại quả này thường được dùng làm chế biến một trong những món ăn vặt như me dìm chua ngọt, me ngào đường,… đây phần đa là số đông món được tương đối nhiều người yêu thương thích.

Bạn đang xem: Cách ngâm me đường ngon

Cách có tác dụng me ngâm chua cay  ngọt ko chỉ làm cho một món ăn uống vặt hấp dẫn, nhưng đây còn là một mẹo để bảo vệ món ngon lưu trữ được thọ hơn. Đây thiết yếu là bí quyết làm me dìm từ thời ông bà, phụ huynh ta ngày xưa.

Dù chúng chẳng được triển khai cầu kỳ cơ mà vẫn làm cho món ăn uống hay thức uống chưa bao giờ lỗi thời. Hãy cùng tham khảo để rất có thể làm tức thì tại nhà, chúng ta nhé!


Cách lột vỏ me xanh1.3. Ngâm và tách bóc vỏ me2. Phương pháp làm me ngâm chua ngọt chuẩn vị3. Bí quyết làm me ngâm chua cay ngâm đường tại nhà4. Cách làm me chín ngâm vào trong nước mắm mặt đường mặn ngọt lạ miệng

Cách bỏ vỏ me xanh

Cách bóc vỏ me xanh dễ dàng và đơn giản hơn nhờ khâu lựa chọn me

Để việc bóc tách vỏ me trở bắt buộc dễ dàng, các bạn khi download me lựa me còn xanh vỏ. Lúc này, me đạt độ chua trả hảo, hết sức lý tưởng để đem ngâm con đường hay muối ớt. Ngoài ra, thời khắc me ngon nhất vẫn luôn là đang vào mùa, ví như là me đầu mùa hoặc cuối mùa me sẽ không còn đều, đa số là quả nhỏ. Giả dụ lựa được phần đông quả me to lớn thì việc tách bóc vỏ me sẽ dễ dàng hơn.

Nên chọn me dốt vày vị chua cực kỳ thanh. Ảnh: Internet

1.2. Rửa me

Trước khi đem tách bóc vỏ, các bạn nhớ rửa sạch mát qua vài ba lần nữa. Sau đó, vớt me ra nhằm ráo nước. Như vậy, me của chúng ta sẽ sạch hết đất cát, bụi bặm bụi bờ ở mặt ngoài.

1.3. Ngâm và tách bóc vỏ me

Trong cách tách vỏ me xanh nhanh, bước ngâm me là khá cần. Sau khoản thời gian đã chuẩn chỉnh bị kết thúc phần me, bạn ban đầu ngâm me. Có rất nhiều cách xử lý không giống nhau để giúp tách bóc vỏ me dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể áp dụng các cách như bên dưới đây:


1.3.1. Giải pháp 1: ngâm me cùng với nước muối ấm

Bạn chuẩn bị sẵn một chiếc thau lớn, cho vào đó một ca nước nóng ở ánh sáng tầm 60 độ C, ngâm trong tầm 24 tiếng. Các bạn nhớ chuẩn bị nước dìm me đủ để gia công ngập phương diện me. Không tính ra, không cần phải canh đủ 24 tiếng, tùy thuộc vào size to nhỏ dại của quả me mà cân nặng chỉnh thời hạn cho vừa lòng lý. Cuối cùng, mang đến thêm 50% nửa bát muối vào, khuấy mọi cho muối hạt tan ra. Với lượng nước là một trong những lit đã đủ nhằm ngâm cho 1kg me.

Đem ngâm me với nước muối ấm để qua đêm. Ảnh: Internet

Đợi đủ 1 ngày 1 đêm, tức là 24 tiếng, chúng ta lấy ra test me đã bóc tách được chưa. Nếu như thử lột một quả, thấy vỏ me vẫn còn đấy chưa mềm mang ngâm tiếp trung bình 3-4 tiếng nữa.

Khi me được ngâm với nước muối ấm đủ 24 tiếng, dịp đó vỏ me sẽ chín cần việc bóc tách vỏ me cũng bị dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần dùng một nhỏ dao gồm mũi nhọn, nếu như là dao loại nhỏ tuổi mũi dung nhan càng tốt. Bạn chỉ việc đưa mũi dao rạch dọc theo những đường gân của quả me, vỏ từ bây giờ cũng mềm chỉ cần bóc tách một vài mũi là ra.

Các bước lột vỏ me. Ảnh: Internet

Cứ như vậy, bạn tách bóc hết chỗ me còn lại trong thau. Chỉ cách cách bóc vỏ me cực đơn giản như trên, bọn họ sẽ bao gồm phần giết mổ me white đẹp, không biến thành sứt mẻ hay đứt gãy.


1. Mẹo chọn và sơ chế me ngon dùng làm ngâm đường

Để có tác dụng món me ngâm con đường đúng cách, bạn cần chọn được me chín ngon. Các bí quyết mà bà bầu nội trợ thường vận dụng là:

Nên lựa chọn me có trái to, vỏ cứng mịn, trái thẳng cùng tròn đều.Không hãy chọn me chín hẳn nhưng nêncách làm me chua ngọt lựa chọn me chín ương để giữ lại vị chua và dễ bóc vỏ.Không lựa me bị lép vì chưng sẽ khó tách bóc vỏ.Bạn hoàn toàn có thể ngâm me trong nước nóng để dễ lột vỏ và tách bóc hạt.Me kim cương hơn khi hũ me ngâm gồm thêm cam thảo. Mặc dù nhiên, giả dụ thiếu nguyên liệu này thì cũng không sao. Vì đó, chúng ta cũng có thể cân nhắc xem tất cả nên cho nguyên vật liệu này vào hũ me ngâm không.
*
Bạn chọn me chín ương để dễ tách bóc vỏ khi ngâm mặt đường và có vị ngon. Nguồn ảnh: Internet

2. Bí quyết làm me ngâm chua ngọt chuẩn vị

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị làm me ngâm đường

600 gram me hơi chín ương (không thừa tươi, cũng chưa quá chín)150 gram muối300 gram đường trắng50 gram cam thảoNước sôi nhằm nguội và hũ đựng thủy tinh có nắp đậy

2.2. Giải pháp làm me chín hường ngâm mặt đường chua ngọt

Bước 1: các bạn rửa me rồi ngâm nước ấm khoảng chừng từ 5 – 10 phút. Sau đó, cần sử dụng dao rửa vỏ đi me và bóc tách hạt me ra ngoài, xếp thịt me vào một thau nước muối hạt loãng. Tiếp theo, hãy vớt me ra, cọ sạch, để ráo.
*
Bạn tách bóc vỏ me trước khi đem đi dìm trong nước muối loãng. Mối cung cấp ảnh: InternetBước 2: bạn nấu 300ml nước cùng với 250 gram đường và nửa thìa muối. Khi nước sôi và nguyên vật liệu tan phần nhiều thì các bạn tắt bếp, để nguội.
*
Bạn nấu bếp nước con đường để ngâm me. Nguồn ảnh: InternetBước 3: chúng ta xếp me vào hũ theo hướng dọc, đổ nước mặt đường vào mang đến ngập me, bí quyết miệng bình 1cm. Sau đó, bạn đậy kín nắp hũ và bảo quản nơi nháng mát. Sau khoảng tầm từ 4 – 5 ngày thì chúng ta có thể lấy me ra sử dụng.

Xem thêm: Văn Tự Sự Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học, Đề 1: Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học

*
Bạn xếp me vào hũ rồi đổ nước dìm vào cho ngập me. Nguồn ảnh: Internet

3. Bí quyết làm me ngâm sâu cay ngâm mặt đường tại nhà

Me ngâm con đường và muối bột ớt chua cay là tên một món ăn khiến cho người ta nên nuốt nước miếng khi nghe tới đến. Bởi đó, món nạp năng lượng vặt này có công dụng kích say mê vị giác giỏi vời.

3.1. Nguyên vật liệu làm me ngâm mặt đường và muối hạt ớt

600 gram me chín ươngVài quả ớt hiểm200 gram muối150 gram con đường trắng

3.2. Biện pháp làm me ngâm đường và muối bột ớt chua cay

Bước 1: Như giải pháp làm trên, chúng ta vẫn tiến hành lột vỏ và bóc hạt me. Sau đó, bạn cũng dìm me vào nước muối hạt loãng để giảm bớt độ chua.
*
Bạn dìm me vào nước muối loãng để giảm sút độ chua. Nguồn ảnh: InternetBước 2: các bạn bỏ cuống ớt hiểm, rửa sạch và cắt ớt ra thành những lát mỏng.
*
Bạn giảm ớt ra thành những lát mỏng. Mối cung cấp ảnh: InternetBước 3: chúng ta nấu nước ngâm me cùng với 300 ml nước, 150 gram mặt đường và 50 gram muối. Sau thời điểm nước sôi, chúng ta tắt bếp, nhằm nước nguội rồi cho ớt vào nồi.Bước 4: bạn xếp me vào hũ, rót nước ngâm lên ngập me, bít nắp hũ, bảo quản trong 5 ngày là sử dụng được.
*
Hũ me ngâm con đường và muối bột ớt sau khi dứt có màu quà đẹp mắt. Nguồn ảnh: Internet

4. Cách làm me chín ngâm trong nước mắm mặt đường mặn ngọt lạ miệng

4.1. Vật liệu làm me ngâm con đường nước mắm

500 gram me ương, chưa chín hẳn100 gram đường200 ml nước mắm2 – 3 quả ớt

4.2. Giải pháp làm me chín ương ngâm đường nước mắm

Bước 1: Như những cách trước này đã hướng dẫn, trước tiên bạn cần sơ chế me. Hãy rửa, lột vỏ, vứt hột me như biện pháp đã hướng dẫn ở trên. Đồng thời, bạn cũng cọ ớt, quăng quật cuống cùng thái thành các miếng xéo.
*
Bạn sơ chế me cùng ngâm trong nước muối. Mối cung cấp ảnh: InternetBước 2: các bạn bắc lên phòng bếp một loại nồi sạch rồi chan nước lọc vào, thêm đường. Hãy nấu đến khi đường tan, nước sôi thì trộn nước mắm vào, khuấy đều, tắt bếp.
*
Bạn nấu nước mắm con đường để dìm me. Mối cung cấp ảnh: InternetBước 3: chúng ta xếp me vào hũ theo chiều thẳng đứng rồi vật nước ngâm đã có được để nguội vào. Sau 3 – 4 ngày bảo vệ tại chỗ thoáng mát, các gia vị thấm vào me và chúng ta cũng có thể đưa me ra sử dụng.
*
Cách có tác dụng me chín ngâm đường với nước mắm rất dễ dàng nên chúng ta cũng có thể thử thực hiện. Nguồn ảnh: Internet

5. Cách bảo vệ me chín ngâm đường tự làm để được lâu tại nhà

Các phương pháp làm me chín ngâm đường trên các hợp dọn dẹp và sắp xếp nên thành phẩm có thể bảo quản trong thời hạn dài. Nuốm nhưng, nhằm món ăn, thức uống bảo vệ lâu hơn vậy thì bạn cần các mẹo sau đây:

Nên bảo vệ me ngâm mặt đường trong phòng mát tủ lạnh để tăng thời gian bảo quản. Đối với giải pháp ngâm 1, thành phẩm gồm thể bảo vệ trong vài ba tuần cho đến vài tháng. Trong những khi đó, me ngâm theo phong cách 2 và giải pháp 3 thì thời gian sử dụng ngắn hơn, chỉ trong vòng 5 ngày sau thời điểm thực hiện.
*
Nên bảo vệ hũ me chín ngâm đường trong tủ lạnh để được lâu ko nổi váng, mốc. Ảnh: Youtube Bêp của VợKhi bảo quản me ngâm, bạn phải đậy nắp hũ kín, không để không khí tràn vào.Bạn tránh việc sử dụng me lúc hũ ngâm giữ mùi nặng lạ hoặc thay đổi về màu sắc, xuất hiện lớp váng.

6. Phương pháp dùng những loại me ngâm đường

Tùy nằm trong vào những cách có tác dụng me ngâm mặt đường bạn vận dụng mà bí quyết dùng hoàn toàn có thể khác nhau. Đồng thời, việc dùng ra làm sao còn phụ thuộc vào vào sở thích ăn uống của bạn. Dưới đây là một vài ba gợi ý bạn cũng có thể xem xét nhằm áp dụng:

Đối cùng với me ngâm đường chuẩn vị, chúng ta lấy me và một chút nước ngâm bỏ vào ly. Sau đó, hãy sử dụng muỗng gỗ dầm nát me, thêm đường nếu như muốn rồi cho ít nước, đá vào với uống. Nếu thích, chúng ta cũng có thể cho lên trên một ít lạc rang giã dập hoặc hạnh nhân, óc chó.

Xem thêm: Cách Chế Biến Tôm Nõn - 19 Món Ngon Nhất Từ Tôm Nõn!

*
Me chín dìm đường có thể lấy ra thực hiện trực tiếp. Nguồn ảnh: InternetĐối với me ngâm đường muối ớt hay mặt đường nước mắm, bạn sử dụng như một món ăn uống vặt bình thường. Dù chúng ngon miệng ra làm sao thì bạn cũng nên làm sử dụng tại 1 lượng vừa phải. Hóa học chua vốn có trong me sẽ làm hại dạ dày nếu khách hàng sử dụng vượt nhiều.

Trên đấy là các phương pháp làm me chín dìm đường chua cay mặn ngọt đầy đủ vị mà chúng ta có thể tham khảo và vận dụng theo. Với những tin tức hướng dẫn từng bước ví dụ ở trên, phukienthanhbinh.vn hi vọng các bạn sẽ luôn thành công khi tiến hành các món này. Nếu bạn còn hiểu thêm cách chế biến khác, đừng ngần ngại chia sẻ với hội chị em bằng cách bình luận bên dưới nhé!