CÁCH NƯỚNG CÁ TRÊ NGON

     

Thay đổi thực đơn gia đình của người tiêu dùng với 3 bí quyết làm cá trê nướng muối ớt, mỡ hành cùng lá chuối thơm ngon, hấp dẫn, với cách làm khá 1-1 giản. Thuộc Điện thứ XANH vào bếp triển khai ngay 3 bí quyết làm món nướng này nhằm chiêu đãi anh chị em nhé!
Cá trê nướng muối bột ớt

Nguyên liệu có tác dụng Cá trê nướng muối ớt cho 4 người

cá hẻn 1 kilogam (2 con) muối hạt 1 muỗng cà phê mì chính 2 muỗng cà phê Ớt hiểm 5 trái muối hạt hột 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng 3 món cá hẻn nướng

Sơ chế cá

Bạn mua cá trê được làm sẵn nghỉ ngơi chợ, về cạo sút phần nhớt ở trên đầu cá trê. Sau đó, sa thải 2 viên máu ở 2 bên ngạnh cá (nếu còn), chà sạch với muối hột và rửa lại cùng với nước.Cho cá lên giấy thấm dầu để triển khai ráo nước. Sau đó, khứa phía 2 bên cá với chiều rộng mỗi khứa khoảng 2cm.

Bạn đang xem: Cách nướng cá trê ngon


Bước 1 Sơ chế cá cá hẻn nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế cá cá hẻn nướng muối ớt

Ướp cá

Cho vào bát 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cafe bột ngọt, 5 trái ớt hiểm, sau đó mang theo giã nát.Thoa đều phần muối, ớt vừa giã lên mình cá cùng ướp khoảng 15 phút đến thấm hồ hết gia vị.
Bước 2 Ướp cá cá hẻn nướng muối hạt ớt

Nướng cá

Chuẩn bị bếp than, bạn cũng có thể cho cá lên vỉ rồi nướng hoặc xiên cá qua que xiên rồi nướng cá.
Mách bạn: nếu như khách hàng nướng trên vỉ thì các bạn phết một tờ dầu ăn uống lên vỉ nướng nhằm tránh phần domain authority cá dính lại lên vỉ.

Thành phẩm

Cá rét hổi, thơm nhẹ. Gắp một miếng cá, bạn sẽ thấy thịt cá ngọt, tươi và gồm chút cay nồng tự ớt. Chúng ta có thể cho thêm 1 ít mỡ chảy xệ hành lên ở trên cá nhằm món ăn uống được to hơn. Ăn kèm với rau xanh sống chấm với nước mắm chua ngọt hoặc bát muối ớt chanh thì ngon bất tỉnh nhân sự ngây nhé!
Mời bạn bài viết liên quan một cách làm món cá trê nướng muối hạt ớt 1-1 giản, dân giã mặn mà thơm ngon không kém. Xem thêm và tiến hành ngay nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình nhé!Xem chi tiết: bí quyết làm món cá trê nướng muối hạt ớt thơm ngon chết giả ngây tiếp đãi gia đình

Nguyên liệu làm Cá trê nướng ngấn mỡ hành mang lại 3 người

cá trê 1 kilogam (1 nhỏ to hoặc 2 con) Hành lá 5 nhánh Gừng 1 củ (băm nhỏ) Ớt 3 quả Tắc 2 trái Sả 10 nhánh nước mắm nam ngư 4 muỗng nhỏ canh Dầu ăn uống 3 muỗng nhỏ canh các gia vị 1 ít (Muối/đường/bột ngọt) muối bột hột 1 ít

Sơ chế cá

Bạn cài đặt cá trê được gia công sẵn nghỉ ngơi chợ, về cạo giảm phần nhớt nghỉ ngơi trên đầu cá trê. Sau đó, vứt bỏ 2 cục máu ở phía 2 bên ngạnh cá (nếu còn), chà sạch mát với muối bột hột với rửa lại với nước.Làm muối hạt ớt: cho vào chén bát 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng coffe bột ngọt, 2 trái ớt, sau đó mang đi giã nát rồi trộn với cùng một muỗng canh dầu ăn.

Làm mỡ thừa hành

Hành lá cọ sạch, cắt bé dại rồi cho vào chén, thêm 2 muỗng canh dầu nạp năng lượng nóng vào chén bát hành cắt nhỏ, cấp dưỡng 1/4 muỗng cafe muối, giúp hành duy trì được greed color đẹp mắt.

Xem thêm: Tính Chất Hóa Học Chủ Yếu Của Nitơ (N), Câu 4 Trang 40 Sgk Hóa Học 11 Nâng Cao


Pha nước mắm gừng

Cho vào chén gừng băm nhỏ, 2 muống nêm canh đường, 4 muống nêm canh nước nước mắm, rứa 2 quả tắc đem nước cốt cho vô chén, thái theo từng lát 1 trái ớt vào, dùng muỗng khuấy phần đa hỗn hợp.

Nướng cá

Bạn chuẩn bị sẵn phòng bếp than, mang lại vỉ nướng lên rồi cho 5 nhánh sả lên trên mặt vỉ.Đặt cá lên ở trên sả rồi các bạn quết phần đông 1 lớp muối bột ớt, nướng chín 1 mặt rồi mới trở nướng mặt còn lại, sả bị khét thì nắm 5 nhánh sả còn lại.Khi giết cá sắp chín thì phết một tấm mỡ hành lên ở trên cá, nướng thêm 1 - 2 phút là được.
Mách bạn:Đặt cá lên trên sả để nướng góp cá thơm ngon hơn, không xẩy ra dính vào vỉ.Bạn rất có thể nướng cá trên bếp than hồng hoặc bếp nướng đều được nhé.Tùy vào kích thước cá không giống nhau mà chúng ta có thể tự điều chỉnh thời hạn nướng cho phù hợp.

Thành phẩm

Thịt cá thanh ngọt tự nhiên và thoải mái được ướp thấm phần đa gia vị, khi đang nướng thêm mùi vị của mỡ bụng hành beo béo. Ăn kèm với rau sống, chấm kèm nước mắm gừng thì ngon chết giả ngây nhé!

Nguyên liệu làm cho Cá trê nướng lá chuối cho 3 người

cá trê 1 kg (1 bé to hoặc 2 con) Sả 6 nhánh Sa tế 1 muống nêm canh Hành tím 3 củ (băm nhỏ) Tỏi 3 nhánh (băm nhỏ) Gừng 1 củ (đập dập rồi băm nhỏ) Lá chuối 2 lá muối bột hột 1 không nhiều

Sơ chế cùng ướp cá

Bạn mua cá trê được gia công sẵn ở chợ, về cạo sút phần nhớt sinh sống trên đầu cá trê. Sau đó, đào thải 2 cục máu ở phía hai bên ngạnh cá (nếu còn), chà sạch mát với muối hạt hột với rửa lại với nước.Bạn ướp cá với hành tím băm, tỏi băm, 1 gừng đập dập băm nhỏ, 3 nhánh sả đập dập, 1 muống nêm canh ớt sa tế. Thoa hầu hết và ướp khoảng tầm 15 phút mang lại thấm hồ hết gia vị.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Trắng - Cách Để Làm Sốt Trắng: 14 Bước (Kèm Ảnh)


Quấn cá

Lá chuối bạn chẻ đôi quăng quật thanh giữa, cọ qua nước dìu dịu không làm lá chuối bị gãy, dùng khăn sạch sẽ lau khô.Cá khi đang ướp ngừng bạn cho 3 nhánh sả vào bụng cá để nướng mang lại thơm, tiếp đến cho cá vào lá chuối, cần sử dụng tay cuộn quanh tròn lại thao tác như cuốn chả giò, rồi cần sử dụng dây kẽm cố định 2 đầu lá chuối lại.