Cách Pha Mắm Chấm Ốc

     

Nào là ốc hấp sả, ốc rang muối, ốc rang me, ốc cháy bơ tỏi… nếu là 1 trong “tín đồ” chính hiệu của món ốc thì bài viết này bạn nhất định ko được bỏ lỡ. 7 phương pháp cách pha gia vị chấm ốc tuyệt đỉnh được phukienthanhbinh.vn tích góp bao năm nay, bảo vệ 100% để giúp món ốc của doanh nghiệp tăng gấp đôi gấp cha độ ngon. Thuộc ghi chú lại ngay nhé!


1. Gia vị chấm ốc mắm gừng 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 3 thìa canh Gừng tươi: ½ củ vừa Ớt trái đỏ: 2 – 3 trái Tỏi: ½ củ Sả cây: 1 câyLá chanh: 2 – 3 lá Nước cốt chanh: 2 muỗng canh Giấm nuôi: ½ thìa canh Nước lọc/ nước sôi nhằm nguội: 3 thìa canh Đường vàng: 3 thìa canh 
*
Nguyên liệu chủ yếu cho món nước mắm nam ngư gừng

Cách có tác dụng nước chấm 

Bước 1: Gừng tươi cạo vỏ, cọ sạch, băm nhỏ. Ớt, tỏi, sả rửa sạch, băm nhỏ. Bước 2: cho gừng, tỏi, ớt, sả vào cối, giã cho thật nhuyễn và trộn phần đa với nhau. Bước 3: Khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước mắm tất cả có: nước mắm ngon, nước đường vàng (khuấy tan mặt đường vàng với nước lọc/ nước sôi), giấm nuôi với nhau. Bước 4: Cho tất cả hổn hợp gừng, sả, ớt, tỏi giã nhuyễn vào chén nước mắm vừa pha, khuấy đông đảo và cho nước cốt chanh vào (vừa cho vừa nêm nếm cho vừa khẩu vị). Bước 5: đặt lá chanh (đã giảm nhuyễn) vào khuấy đông đảo là trả thành. 

Thành phẩm 

Nước chấm ốc mắm gừng có thể nói rằng là loại nước chấm kinh khủng dành của món ốc luộc với hấp. Nước mắm chấm đậm đà, cay cay, thơm nồng mùi hương gừng hòa với giết thịt ốc ngọt nhạt thoải mái và tự nhiên vô cùng cuốn hút, khó cưỡng.

*
Thành phẩm gia vị chấm ốc mắm gừng

2. Nước để chấm ốc sả ớt 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 2 muỗng canh Nước cốt chanh: 1 thìa canh Nước sôi để nguội/ nước lọc: 1 thìa canh Đường cat trắng/ vàng: 3 thìa canh Tỏi: 2 – 3 tép Ớt trái: 2 – 3 trái Sả cây: 1 cây Ngò rí: 2 – 3 nhánh 
*
Nguyên liệu món nước mắm chấm ốc sả ớt

Cách làm cho nước chấm

Bước 1: Sả cây, ớt trái, tỏi đập dập và băm nhuyễn. Ngò rí quăng quật rể, rửa sạch, giảm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách pha mắm chấm ốc

Bước 2: Khuấy đều tất cả hổn hợp nước mắm gồm: nước mắm ngon, nước sôi nhằm nguội/ nước thanh lọc với đường đường cat cho thiệt tan và đều. Bước 3: Cho tất cả hổn hợp nước mắm vừa pha lên bếp, thổi nấu ở lửa nhỏ, vừa thổi nấu vừa khuấy đến khi sôi thì tắt bếp. Bước 4: Để nước mắm thật nguội thì cho sả, ớt, tỏi, ngò rí băm nhỏ, nước cốt chanh vào khuấy đều, nêm và nếm lại cho vừa nạp năng lượng là hoàn thành. 

Thành phẩm

Nước chấm ốc sả ớt xong sẽ có màu kim cương nâu, phần sả, ớt và tỏi băm nhỏ tuổi nổi lên trên mặt là thành công. Món nước chấm này rất hợp với các món ốc ít hương liệu gia vị như ốc luộc, hấp 1-1 giản, giúp tăng thêm vị ngọt, thơm tự nhiên và thoải mái của làm thịt ốc. 

*
Thành phẩm nước chấm ốc sả ớt

3. Nước mắm chấm ốc giao diện Thái 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 3 thìa canh Ớt bột khô: 3 muỗng cà phê Tỏi băm nhỏ: 1 thìa canh Dầu oliu/ dầu ăn thường dùng: 1 muỗng canh Đường mèo vàng/ trắng: 1 thìa canh Nước cốt chanh: 1 – 1.5 thìa canh Húng lủi: 3 – 4 nhánh
*
Nguyên liệu nước chấm ốc kiểu Thái

Cách có tác dụng nước chấm 

Bước 1: Rửa không bẩn húng lũi, bỏ vào cối giã nhuyễn. Bỏ vào 2 muỗng nước lọc, chắt đem nước cốt húng lũi. Bước 2: Khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước mắm gồm: nước mắm nam ngư ngon, đường cat vàng cho thật tan. Bước 3: cho tiếp vào ớt bột, tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng nước cốt húng lủi, khuấy cho tất cả hòa quyện vào với nhau. Bước 4: Thêm nước cốt chanh vào, vừa cho vừa khéo nếm đến khi vừa mùi vị là được, Bước 5: sau cùng cho dầu oliu vào, trộn rất nhiều để nước mắm chấm óng ánh trong bắt mắt hơn là vẫn hoàn thành. 

Thành phẩm 

Nước chấm ốc kiểu Thái có vị cay chua và thơm mùi thảo mộc húng lủi vô cùng lạ miệng. Dùng phổ biến với các món ốc nhạt cực kỳ bùng vị cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Nuôi Loài Cá Tai Tượng Khổng Lồ Trong Hồ Nuôi Cảnh, Cá Hải Tượng

Đặc biệt gia vị chấm này còn có thể dùng để trộn salad với chấm với những loại hải sản khác.

*
Thành phẩm gia vị chấm ốc dạng hình Thái

4. Nước chấm ốc sả tắc lá chanh 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 3 thìa canh Đường vàng/ trắng: 2 muỗng canh Sả cây: 1 cây Gừng: 1 củ vừa Tắc: 3 – 5 trái Ớt tươi: 2 – 3 trái Lá chanh: 4 – 5 lá 
*
Nguyên liệu nước để chấm ốc sả tắc

Cách có tác dụng nước chấm 

Bước 1: Sả cây, gừng, ớt và lá chanh lấy đi rửa sạch, thái miếng nhỏ. Tắc giảm lát mỏng mảnh 1 trái, sót lại vắt nước, quăng quật hột. Bước 2: mang lại gừng, sả, ớt cắt nhỏ tuổi và đường mèo vào cối, giã nhuyễn các nguyên vật liệu với nhau, cho tất cả ra chén.

Xem thêm: Quy Luật Phân Li Không Đúng Trong Điều Kiện

Bước 3: cho vô chén nguyên vật liệu vừa giã 3 muống nêm canh nước mắm ngon, 3 muỗng nhỏ canh nước lọc, nước cốt tắc, khuấy hầu hết cho đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa ăn. Bước 4: cho tắc thái theo từng lát cùng lá chanh giảm nhuyễn vào, khuấy mọi là đang xong. 

Thành phẩm 

Món nước để chấm ốc này sẽ sở hữu mùi thơm tắc đậm đà, vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Gia vị chấm thần thánh này phù hợp với tất cả món ốc, giúp cho thịt ốc dậy mùi rộng một bí quyết lạ thường, tất cả với món ốc các giá vị như rang muối. 

*
Thành phẩm nước mắm chấm ốc sả tắc

5. Nước mắm chấm ốc sệt sệt 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 2 muỗng canh Ớt sừng đỏ: 3 trái Ớt hiểm: 3 trái Bột bắp: ⅓ thìa canh Đường cát vàng/ trắng: 1 thìa canh Giấm gạo/ giấm nuôi: 2 muỗng canh Nước sôi nhằm nguội/ nước lọc: 5 muỗng canh 
*
Nguyên liệu nước để chấm ốc quánh sệt

Cách có tác dụng nước chấm 

Bước 1: Ớt, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn. Bột bắp hòa tan với một muỗng nước sôi để nguội. Bước 2: Khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước mắm gồm: nước mắm, ½ lượng ớt, tỏi băm, đường cát, giấm gạo, cùng 1 không nhiều muối với 4 thìa nước sôi để nguội.Bước 3: Cho tất cả hổn hợp lên bếp, bật lửa nhỏ và khuấy phần lớn tay đến khi tất cả hổn hợp sôi. Bước 4: nước mắm nam ngư sôi, cho nước bột bắp vào, vừa cho vừa khéo khuấy mang đến khi tất cả hổn hợp sánh, hơi đặc lại thì tắt bếp, món nước chấm sệt sệt đã xong. 

Thành phẩm 

Món nước để chấm kẹo kẹo, óng ánh red color và white của tỏi với ớt vô cùng đẹp mắt, vị mặn, chua vừa phải, cùng sự cay cay kích ham mê vị giác vô cùng. Thịt ốc nóng hôi hổi, quyện cùng với nước chấm sền sệt đậm đà, mà cuốn hút khó hoàn toàn có thể tả nổi. 

Món gia vị chấm này nếu cần sử dụng không hết, chúng ta có thể để thiệt nguội, bỏ vào hũ, bít nắp kín và để trong chống mát tủ lạnh tất cả thể bảo quản dùng cho đông đảo lần sau. 

*
Thành phẩm nước mắm chấm sánh sệt

6. Nước mắm ngò rí chấm ốc

Chuẩn bị nguyên liệu 

Ngò rí: 3 – 4 nhánh Sả cây: 1 cây Nước cốt chanh: 2 muỗng Tỏi: 1 củ Đường thốt nốt: ½ muống nêm canh (có thể thay thế sửa chữa bằng con đường vàng, đường trắng) Ớt sừng: 1 trái Lá chanh: 4 – 5 lá Nước mắm ngon: 3 muỗng canh 
*
Nguyên liệu nước mắm chấm ngò rí

Cách có tác dụng nước chấm 

Bước 1: Sả cây cọ sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ. Ớt, ngò rí, tỏi cọ sạch, băm nhuyễn. Bước 2: Khuấy đều tất cả hổn hợp nước mắm gồm: nước mắm nam ngư ngon, đường thốt nốt, nước cốt chanh mang lại hòa tung vào nhau. Bước 3: mang đến sả cắt khoanh, ngò rí, ớt, lá chanh cắt nhuyễn vào tất cả hổn hợp nước mắm vừa pha, khuấy mọi là xong xuôi món nước chấm. 

Thành phẩm 

Nước chấm ngò rí có greed color đậm và mùi thơm đặc trưng của ngò rí, vị chua ngọt cay vừa phải, làm cho thịt ốc thơm, bùi cực kỳ lạ mồm mà hấp dẫn vô cùng. 

*
Thành phẩm nước chấm ngò rí

7. Nước mắm chấm ốc tương ớt

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nước mắm ngon: 1 muỗng canh Tương ớt: 1 muỗng canh Ớt băm: 1 – 2 muỗng coffe Tỏi cắt lát mỏng: 2 – 3 tép Gừng băm: 1 thìa cà phê Sả tươi cắt khoanh tròn: 1 thìa canh Nước cốt tắc: 1 muỗng canh Tắc giảm lát: 3 – 4 trái Đường vàng/ trắng: 1 thìa canh Nước sôi để nguội/ nước lọc: 2 thìa canh Lá chanh giảm nhuyễn: 4 – 5 lá
*
Nguyên liệu nước để chấm ốc tương ớt

Cách làm nước chấm 

Bước 1: Trộn rất nhiều hỗn hợp: nước mắm, nước sôi để nguội, mặt đường vàng, tương ớt, sả, gừng, ớt và tỏi với nhau, khuấy số đông đến khi đường tan hết. Bước 2: chan nước cốt tắc vào, cho từ từ với nếm nước chấm để điều chỉnh cho vừa lòng khẩu vị. Bước 3: sau cuối cho lá chanh cắt nhuyễn với tắc cắt lát mỏng vào, khuấy gần như là hoàn toàn có thể thưởng thức. 

Thành phẩm 

Nước chấm tương ớt cay chấm ốc này rất phổ biến ở miền Bắc, có mừi hương của tắc với vị cay nồng của ớt, chấm cũng giết ốc kích ham mê vô cùng. 

*
Thành phẩm nước chấm ốc tương ớt

Bạn đã giữ giàng 7 công thức cách pha nước mắm chấm ốc thần sầu phukienthanhbinh.vn vừa chia sẻ chưa? Chúc chúng ta chế biến thành công món nước chấm ưng ý nhất cho món ốc thêm “đã” nhé. Đừng quên mua nguyên liệu tại VinMart hay mua hàng qua áp dụng phukienthanhbinh.vn nhằm có đầy đủ nhất, thuận tiện và máu kiệm với tương đối nhiều ưu đãi thu hút nhé.