Cách pha mắm tôm bún đậu

     

Mắm tôm là thứ gia vị truyền thống cuội nguồn của người việt nam Nam, nạp năng lượng cà pháo tốt thịt luộc mà có một chén bát mắm tôm nhằm chấm thì thật tốt vời. Hãy cùng Bách Hóa XANHtìm hiểu bí quyết pha mắm thật tuyệt vời trong bài viết này, các bạn nhé!

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 5 phút dành riêng cho 4 người

1 vật liệu làm mắm tôm nạp năng lượng bún đậu


giải pháp chọn mắm tôm ngon: Mắm ngon thông thường sẽ được xác định dựa trên những tiêu chí:- màu sắc sắc: màu tím từ bỏ nhiên, không trở nên chuyển sang red color hay đen. Mắm có màu sậm đen là mắm đã hỏng vì thiếu muối hoặc thâm nhập nước mưa, màu đỏ là vì chưng mắm bị nhuộm màu.

Bạn đang xem: Cách pha mắm tôm bún đậu

- Mắm không quá đặc hay quá lỏng, thế trên tay lắc nhẹ hũ mắm các bạn sẽ thấy phần nước cốt trộn lẫn mắm tạo các thành phần hỗn hợp sệt sánh đẹp.- ko kể ra bạn cũng có thể nếm thử mùi vị của mắm, mắm ngon sẽ có hương vị đặc trưng dễ chịu, ko có cảm giác gắt tốt đắng trên đầu lưỡi.

giải pháp chọn mắm tôm ngon

2 biện pháp làm mắm tôm nạp năng lượng bún đậu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

giã nát 2 tép tỏi, thái lát 1 trái ớt, chanh cầm cố lấy nước cốt. Hành tím bỏ vỏ và thái theo từng lát mỏng.

Bước 2 Rán hành tím

bạn bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì mang đến hành tím vào rán đến lúc hành vừa giòn và có màu vàng nhạt thì lược ra nhằm nguội.

Bước 3 làm mắm tôm chấm bún đậu

đến mắm tôm, đường, bột ngọt, rượu với chanh vào bát, tiến công thật bông; tiến công càng bông thì mắm càng ngon.

Xem thêm: Cách Xay Rau Má Bằng Máy Sinh Tố, 4 Cách Làm Sinh Tố Rau Má Ngon Bổ Dưỡng

Bước 4 Thành phẩm

Mắm tôm thơm, có vị chua sâu cay cay từ tắc cùng ớt. Món này khi ăn lẫn bún đậu là đúng điệu, ai ăn uống cũng mê đấy.

3 Thưởng thức

Mắm tôm thơm phức mũi, mặn ngọt cay cay đủ vị, lôi kéo biết bao. Ăn cùng bún và đậu chiên, rau sống thì đã ngon hơn đấy.

Mắm tôm

Mẹo có tác dụng mắm tôm không thể mùi khó khăn chịu:


Thay vì sử dụng mắm thẳng như thường thì bạn hãychưng mắm trước,nhưng vậy mùi hương nồng khó tính sẽ giảm bớt đáng kể đồng thời đảm bảo đảm sinh bình an thực phẩm hơn.
Khi trộn mắm các bạn có thểcho vào 1 muỗng cafe rượu trắngsau lúc thêm nước cốt chanh vào mắm. Cần sử dụng muỗng khuấy nhanh tay, lớp bọt trắng đã nổi lên trông rất đẹp mắt, lại khử được mùi nồng khó chịu trong mắm.

Xem thêm: Cách Làm Óc Bò Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon, Không Ngấy Tốt Cho Sức Khoẻ


Ngoài ra bạn cũng có thể cho chanh vào tiến công bông mắm lên, sau đóđun nóng một chút dầu ăn uống cho vào mắm,tiếp tục đánh bông, vì thế mắm sẽ không còn mùi khó chịu lại siêu ngon nhé.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của bọn chúng tôi, trường hợp những kỹ năng trên có ích với bạn thì hãy truy cập Bách Hóa XANH hằng ngày để biết thêm những món tiêu hóa khác nữa, bạn nhé!