CÁCH RANG CÁ KHÔ NGON

     

Trên thực tế có tương đối nhiều cách rán cá cơm trắng khô ngon đơn giản, kích say đắm vị giác nhưng thường bị bỏ quên, sao lãng. Đã cho lúc các bà nội trợ biến tấu khô cá cơm thành 3 cách bào chế dân dã, ngày tiết kiệm thời hạn trong bí quyết cách có tác dụng cá thô ngon sau đây.

Bạn đang xem: Cách rang cá khô ngon


*
Top 3 phương pháp chiên cá cơm khô solo giản có thể ăn ngay lập tức hoặc nhằm dành cần sử dụng dần
Cách cừu cá cơm khô ngon giòn đơn giản dễ dàng vị mặnHướng dẫn chế biếnCách cừu cá cơm khô ngon giòn vị ngọtCách rán cá cơm trắng khô ngon giòn vị cay

Cách chiên cá cơm trắng khô ngon giòn dễ dàng vị mặn

Cách chiên cá cơm trắng khô ngon vị mặn rất dễ dàng và đơn giản và không mất thời gian. Đặc biệt, nếu chưa sử dụng ngay thì chúng ta có thể để cá cơm khô thật nguội, bảo vệ trong hủ thuỷ tinh, bịt nắp chặt cẩn thận và bảo vệ nơi khô ráo, nhoáng mát.


*
Chiên cá cơm khô hanh đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g cá cơm trắng khô, Dầu ăn, Hành tím hoặc hành lá

Hướng dẫn chế biến

Bước 1 Sơ chế khô cá cơm

Chúng ta thực hiện rửa sạch mát cá cơm trắng khô rồi để ráo nước. Nếu chọn cá cơm đầu nhỏ dại thì bạn cũng có thể để nguyên đầu cá. Nếu lọc loại cá to thêm một chút thì chúng ta nên nhặt không bẩn đầu và ruột cá để khô được không bẩn sẽ, né vị đắng của ruột.

Bước 2 Sơ chế hành tím hoặc hành lá

Nếu chắt lọc hành tím thì chúng ta cần tách bóc vỏ, rửa sạch rồi thái theo từng lát mỏng. Nếu sàng lọc hành lá thì bạn phải nhặt lá úng, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn. Ngược lại, so với các món kho, rim, hành lá thường giảm nhuyễn.

Bước 3 Xào hành tím/hành lá

Bạn mang lại chảo lên bếp, hóng chảo đầy đủ nóng thì mang đến dầu ăn uống vào. Tiếp theo, chờ dầu sôi, chúng ta cho hành tím hoặc hành lá vào xào qua rồi vớt hành ra chén bát nhỏ.

Bước 4 dứt món cá cơm chiên hành

Bạn cho 1 chảo không giống lên bếp rồi mang lại cá cơm khô vào rang lửa nhỏ dại cho đến lúc cá cơm giòn. Khi đã thử thấy cá khô giòn, các bạn cho phần hành đang xào sơ vào hòn đảo qua lại rồi tắt bếp.

*Lưu ý: Nếu rang cá cơm trắng khô ngon, kỹ thì thời hạn dùng cá kéo dãn dài đến vài tuần hoặc cả mon vẫn bảo đảm an toàn chất lượng. Về phiên bản chất, cá cơm khô đã gồm vị mặn đặc trưng của đại dương nên nhiều phần các bà chuyên lo việc bếp núc thường không thêm hương liệu gia vị vẫn đậm đà.

Xem thêm: Đâu Là Chức Năng Cơ Bản Của Thị Trường Là Quan Trọng Nhất, Giá Cả Thị Trường

Cách làm khô cá Chạch ngonCách chế tao cá thu một nắngKhô cá dứa kho tộ
Cách bào chế cá bò khôKhô cá lóc 1 nắng làm món gì ngonCách rán khô cá tra phồng
Cách đun nấu cá nục khô ngon

Cách cừu cá cơm trắng khô ngon giòn vị ngọt

Cách cừu cá cơm trắng khô ngon này sẽ giúp đỡ bạn giữ được trọn vẹn độ giòn khi chiên cá khô, đan xen với vị ngọt ngọt của các gia vị và vị bùi bùi của mè. Không những ngon bên cạnh đó rất bổ dưỡng và thơm.


*
Cách chiên cá cơm trắng mặn ngọt cùng với mè

Nếu bạn là người không chỉ thích ngọt hơn nữa thích chút chua nhuốt nhuốt cho đỡ ngán thì đừng bỏ qua mất món Cách rim cá cơm trắng khô vị chua ngọt!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gram cá cơm trắng khô1 muống nêm canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm ngon, dầu ăn

Cách triển khai cá cơm khô chiên giòn vị ngọt

Bước 1: các bạn rửa sạch sẽ cá cơm, để một lúc mang lại ráo nước.Bước 2: Đun nóng chảo, mang lại cá cơm trắng khô vào rang cho đến khi giòn rụm thì mang lại dầu ăn uống và 1 muỗng canh nước mắm ngon vào. Bước 1: bạn rửa sạch sẽ cá cơm, nhằm một lúc mang lại ráo nước.Bước 3: Rắc đường hòn đảo qua cho đường kết dính cá, tắt nhà bếp và có thể rắc mè hòn đảo đều là trả tất.

*Lưu ý:

Nếu thương yêu kiểu kẹo, quánh hơn một chút ít thì bạn cũng có thể tự tay pha hỗn hợp: Đường + nước mắm nam ngư + Nước thanh lọc rồi hòa tan. Tiếp theo đem nấu các thành phần hỗn hợp này lên đến sánh lại, mang đến cá đang rang giòn vào đảo cho thấm, tắt phòng bếp rồi thêm mè là trả thành.

Cách rán cá cơm khô ngon giòn vị cay

Nếu là một người thích ăn uống cay thì ngoại trừ món cá cơm trắng khô rán tỏi ớt, bạn đừng quăng quật qua cách chiên cá cơm trắng khô cùng rất ớt này nhé! Hương vị đặc biệt của cá cơm trắng chiên sẽ tiến hành nhân lên gấp đôi lúc hòa quyện thuộc vị ớt cay nồng.


*
Món cá cơm trắng khô rán giòn vị cay dân gian nhưng hết sức kích đam mê vị giác

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

300g cá cơm khô, Hành lá, Tỏi, Ớt tươi, Nước mắm, Dầu ăn

Cách triển khai cá cơm khô chiên giòn vị cay

Bước 1 Sơ chế cá cơmBước 2 Sơ chế Hành ớt, tỏi: Hành rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn. Đối cùng với ớt, bạn cần rửa sạch, lọc bỏ hạt và thái lát. Đối với tỏi, bạn hãy tách vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm thiệt nhuyễn. Bước 3 chiên cá cơm. Ở bí quyết làm này, bạn cũng có thể cho tỏi vào rang cùng cá cơm hoặc phi thơm tỏi rồi bỏ vào bước cuối cùng đều được. Bước 4 chấm dứt món ăn: sau khi cá cơm trắng khô thiệt giòn, thơm, bạn bắt đầu cho một ít dầu ăn hoặc dầu tỏi phi rồi cho 1 muỗng canh nước mắm đã sẵn sàng cùng ớt, đảo đều rồi tắt nhà bếp là được.

*Lưu ý: tùy thuộc vào mức độ ăn cay của mái ấm gia đình mà bạn thêm vào lượng ớt phù hợp. Đối với phần nhiều ai yêu mến khẩu vị cay cay, ngọt ngọt thì có thể cho thêm vào một ít con đường kiểu vị ram cũng rất bắt cơm.

Xem thêm: Bài Bánh Trôi Nước Thuộc Thể Thơ Gì Vì Sao ? Bánh Trôi Nước Là Thể Thơ Gì

Ngày nay, trên thị phần xuất hiện nhiều chủng loại các các loại thực phẩm chứa hàm lượng đạm lớn khiến khẩu phần ăn uống có phần trùng lặp, tạo ngao. Mong muốn với 3 biện pháp chiên cá cơm trắng khô ngon trên rất có thể giúp bạn đổi khác khẩu phần nạp năng lượng thêm phần lạ miệng, cuốn hút trở lại.