Cách trộn rau càng cua

     

Nếu gia đình bạn vẫn quá ngán ngấy với các món giết cá, các bạn hãy thử thay đổi gió cho các thành viên trong mái ấm gia đình với món rau củ càng cua trộn trứng. Biết đâu, biện pháp trộn rau xanh càng cua thơm ngon đó lại trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình bạn trong số bữa ăn ấm êm sắp tới.

Bạn đang xem: Cách trộn rau càng cua

Chuẩn bị nguyên liệu

*

Nguyên liệu làm gói rau củ càng cua

1 bát cà chua bi tươi ngon. Khoảng tầm 400gam rau xanh càng cua. Nửa củ hành tây. 3 quả trứng con gà hoặc trứng vịt. 2 thìa nước mắm. 2 thìa dầu olive. 2 quả ớt. 4 thìa nước cốt chanh. Vài ba tép tỏi.

Cách trộn rau càng cua thơm và ngon bắt miệng

Để tạo thành một món gỏi trộn rau xanh càng cua vừa thơm vừa ngon bắt mồm cho gia đình thưởng thức không thể khó. Chúng ta có thể tham khảo một trong những bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Sơ chế rau củ càng cua

bạn hãy đem rau càng cua rửa qua cùng với nước sạch. Sau đó ngâm cùng với nước muối hạt loãng vào khoảng thời hạn 10 phút. Tiến hành bóc vỏ cùng thái hành tây thành các sợi mỏng. Rồi mang ngâm với giấm và đường với xác suất 1:1:2 (1 giấm, 1 mặt đường và 2 nước. Sau đó, đến hành tây vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ giòn chảy của hành. Sau 10 phút ngâm với nước muối bột loãng, các bạn hãy vớt rau củ càng cua ra rồi mang đến rau vào chống mát tủ lạnh. Trứng gà, các bạn đem nấu cho chín rồi thái từng lát mỏng. Quả cà chua bi cũng đi rửa qua cùng với nước sạch cùng thái đôi.

Xem thêm: Trong Windows Explore, Để Tạo Thư Mục Ta Thực Hiện, Cách Tạo Thư Mục Trong Máy Tính

Bước 2: triển khai làm nước sốt

*

Làm nước nóng trộn rau củ càng cua

Tỏi bạn tách vỏ và xay nhuyễn rồi cho vào chén riêng. Tiếp đến, chúng ta băm nhỏ ớt vào mang đến vào phổ biến với chén đựng tỏi. Triển khai cho nước mắm, nước cốt chanh, con đường và dầu vào chén và quẩy đều tất cả hổn hợp lên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Chiên Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Tả, Tôm Tẩm Bột Rán Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Tả

Bước 3: Trộn rau xanh càng cua cùng với nước sốt

*

Hoàn thành món rau càng cua trộn

Trước khi sẵn sàng ăn cơm khoảng tầm 5 phút, bạn hãy trộn rau củ càng cua cùng với nước sốt, cà chua và hành tây lại cùng với nhau. Sau đó, cho hỗn hợp rau đĩa rồi mới cho trứng vào nhằm trứng không biến thành nạt.

Lưu ý khi sử ăn uống rau càng cua trộn

Khi thực hiện món rau củ càng cua trộn, chị em nội trợ cần lưu ý một số điểm sau:

Trong quy trình nhặt rau càng cua, không nên để nhựa bắn vào mắt. Bạn sỏi thận và tín đồ hay bị tiêu chảy không nên ăn do loại rau này còn có tính mát. Thiếu phụ mang bầu và phụ nữ đang cho bé bú không nên ăn rau củ càng cua.Vào mùa hè, chiêu đãi người thân và anh em món gỏi rau củ càng cua trộn thơm ngon với giòn tan quá thật siêu tuyệt vời. Hi vọng, cách trộn rau xanh càng cua mà nội dung bài viết chia sẻ trên sẽ giúp đỡ chị em bao gồm thêm các lựa chọn về các món ăn uống thường ngày cho gia đình mình.