Cách Ủ Nếp Cẩm Ngon

     

Nếp cẩm là một trong những loại gạo đặc biệt của Việt Nam rất có thể nấu xôi, làm sữa chua và quan trọng đặc biệt nổi tiếng đó là rượu nếp cẩm. Vậy bạn đã biết phương pháp ủ nếp cẩm ngon nhất chưa? phukienthanhbinh.vn’S BLOG xin phía dẫn biện pháp làm cụ thể đến các bạn ngay bây giờ nhé.

Bạn đang xem: Cách ủ nếp cẩm ngon

Công dụng của nếp cẩm

Không chỉ là vật liệu chính trong tương đối nhiều món tiêu hóa và hấp dẫn, nếp cẩm còn thay đổi sự lựa chọn tuyệt vời cho bọn họ trong nỗ lực tăng cường sức khỏe, cách tân và phát triển cở thế. Còn có một cái brand name vô cùng đặc biệt khác – “bổ tiết mễ”, nếp cẩm như đang phần làm sao nói lên cực hiếm của mình.

Giàu dinh dưỡng

So với những loại gạo khác, nếp cẩm đựng một lượng chất dinh dưỡng lớn gấp nhiều lần khi có protein cao hơn nữa 6.8% hay hóa học béo cao hơn 20%. Quanh đó ra, bên trong nếp cẩm còn có tới 8 các loại axit amin, carotene và một loạt những thành phần vi lượng rất quan trọng đối với cơ thể con người. Với list những dưỡng chất trên, nếp cẩm là một số loại thực phẩm cần yếu không chuyển vào thực đối chọi trong việc đảm bảo cũng như tăng cường sức khỏe, sệt biệt, nếp cẩm là một gợi ý không tồi cho những người có cơ địa bé và muốn tăng cân.

Thực phẩm cung cấp tim mạch

Nếp cẩm được coi như như một bài thuốc hỗ trợ tốt nhất có thể cho khối hệ thống tim mạch của mỗi cá nhân khi trong men của gạo nếp cẩm có chứa 2 hoạt chất nhất là lovastatin cùng ergosterol. 2 hoạt hóa học này là 2 thành phần quan trọng đặc biệt trong quá trình hạn chế vấn đề tai vươn lên là tim mạch cũng giống như tái tạo khối hệ thống mạch máu. Không những có vậy, một số loại thuốc hiện nay còn được bài chế từ men rượu nếp cẩm, các loại thuốc này không có bất kể một công dụng phụ nào. Đồng thời, việc thực hiện rượu nếp cẩm còn giúp bệnh nhân giảm cholesterol vào máu, hỗ trợ việc trị trị các căn căn bệnh về tim mạch, tiết áp,…

*

Bước 3:

Sau khi gạo nếp cẩm đã chín mềm, chúng ta xới ra một mặt phẳng rồi dàn thật mỏng manh cho cấp tốc nguội

Bước 4:

Dùng dao cạo không còn lớp vỏ trấu và lớp vỏ màu nâu ở bên ngoài cục men rồi bỏ vô cối.

Tiếp tục sử dụng chày giã phần vỏ này thành bột.

Lọc phần bột này qua giá lưới để mang được phần bột men mịn nhất.

Bước 5:

Rắc thật hồ hết phần bột men mịn này vào nếp cẩm đang nguội.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Rau Muống Đơn Giản, Dân Giã Ngon Đậm Đà, 3 Cách Làm Nộm Rau Muống Giòn Ngon

Đen găng tay cùng trộn thật các bột men cùng với nếp cẩm.

Cho nếp cẩm đã phần đa bột men vào lá chuối hoặc lá sen tốt giấy bạc đãi rồi gói lại. Chăm chú trước đục một vài lỗi phía bên ngoài để nếp không thực sự kín.

Bước 6:

Sử dụng nồi cơm trắng để ủ nếp hoặc bất kể dụng vắt nào bí mật và đủ rộng.

Cho một chiếc đĩa lòng sâu vào ruột nồi cơm, đặt gói cơm lên đĩa rồi đậy kín vung nồi cơm trắng lại.

Ủ nếp cẩm do vậy trong 2 ngày, vào khoảng thời gian này, cơm trắng sẽ tiết ra kha khá nhiều nước và làm cho mùi thơm sệt trưng.

Xem thêm: Cách Chế Biến Món Mực - 13 Cách Chế Biến Mực Tươi Dễ Làm, Ngon Nhức Nách

Bước 7:

Sau 2 ngày, bạn mở vung nồi rồi cho nếp cẩm đã lên men vào một chiếc hộp sạch. Có thể bảo vệ trong ánh nắng mặt trời tủ lạnh nếu còn muốn món ăn uống dùng được bền hơn.