Cách ướp cốt lết chiên

     

Sườn cốt lết rán là món ăn rất thân thuộc trong mỗi bữa ăn bởi giết cốt lết với đủ trong nó các yếu tố làm nên một món giết heo thu hút – đó là mềm, ngon, không nhiều mỡ.

Bạn đang xem: Cách ướp cốt lết chiên

Cách làm sườn cốt lết cừu mặn ngọt mà lại mình sắp chia sẻ với bà bầu dưới đây để giúp đỡ chị em chế tao một món ăn uống cay cay, ngọt ngọt cực kỳ đưa cơm, nhất là trong dịp lạnh.

Cách chiên sườn cốt lết đơn giản và dễ dàng mà cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để triển khai món sườn cốt lết chiên bao gồm:

400g sườn cốt lết1 thìa coffe ớt bột2 – 3 trái ớt tươi5 – 6 tép tỏi4 – 5 củ hành tímKhoảng 5 thìa cafe nước mắm ngon1 thìa cafe tiêu1 thìa coffe dầu hào2 thìa bột canh tương ớt3 thìa bột canh đườngGần nửa thìa cafe muốiGần nửa thìa cafe bột canhNửa thìa cà phê bột ngọtDầu ăn

Công thức làm cho sườn cốt lết chiên mặn ngọt

Bước 1. Tỏi cùng hành các bạn lột vỏ rồi bằm nhỏ, quả ớt tươi cũng bằm nhỏ.

Bước 2. Sườn cài đặt về bạn khử mùi trước bằng phương pháp trụng sơ qua nước sôi, tiếp đến rửa lại bằng nước lạnh xong để ráo.

Bước 3. Tiếp theo bạn ướp sườn cốt lết cùng với các loại hương liệu gia vị như hạt nêm, nước mắm, muối, dầu hào, đường, bột súp và hành tỏi đang băm dịp trước.

Đảo phần đông lên rồi ướp khoảng tầm 30 phút là đủ thấm, nếu phù hợp thì chúng ta có thể ướp thọ hơn, càng thọ càng đậm đà.


*
Ướp sườn cốt lết

Bước 4. Có tác dụng một chén nước mắm bao hàm nước lọc, nước mắm, giấm, ớt bột, tương ớt, con đường rồi khuấy mang lại hòa rã vào nhau.

Bước 5. Đun lạnh dầu ăn uống trên chảo, lúc nào dầu rét thì bỏ sườn vào chiên cho tới khi chín vàng. Trong những lúc chiên nhớ nhằm lừa vừa để các mắt sườn không bị cháy, đảo đều hai mặt.


*
Chiên sườn tính đến khi chín số đông 2 mặt

Bước 6. Sườn chín rồi thì cho bát nước mắm đã có tác dụng ở trên vào, rim với lửa nhỏ dại tới lúc nào nước mắm đặc lại và dính vào sườn là xong, tắt phòng bếp được rồi.

Khi lấy ra dĩa bạn có thể trình bày thêm không nhiều xà lách, rau thơm, rau ngò để đẹp mắt và ăn uống kèm cũng rất ngon nữa.

Xem thêm: Bst 30+ Hình Ảnh Về Sự Thành Công Trong Cuộc Sống Mới Nhất Ý Nghĩa Nhất

Cách lựa chọn sườn ngon có tác dụng cốt lết

Để gồm miếng sườn ngon làm cốt lết, bạn cần chọn các miếng sườn bao gồm màu hồng nhạt, có mùi thịt đặc trưng.

Sườn phải có quả thăn dày, càng xíu mỡ càng tốt.

Dùng tay ấn vào thấy mặt sườn thô và đàn hồi là sườn ngon.

Các miếng sườn mỏng, thịt có màu và mùi lạ hay nhiều mỡ đa số không ngon và có thể là giết ôi thiu, không nên mua.

Giá trị bổ dưỡng của món sườn cốt lết chiên

Trong thịt sườn heo cũng hỗ trợ đầy đủ các thành phần dinh dưỡng đặc trưng cho khung người như hóa học đạm, vitamin, hóa học béo, khoáng chất…

Cụ thể thịt con lợn là giữa những thực phẩm chứa nhiều protein nhất, rất đặc biệt quan trọng trong sự phạt triển trọn vẹn của cơ thể.

Trong thịt con heo cũng có đựng được nhiều vitamin cùng khoáng chất khác như thiamin, selenium, kẽm, vi-ta-min B12, vi-ta-min B6, niacin, photpho, sắt. Nhờ vào đó, nạp năng lượng thịt heo có thể giúp nâng cao đề kháng, bổ sung khoáng chất, máu mang đến cơ thể.

Tuy vậy trong thịt con lợn lại có khá nhiều thành phần chất béo, tăng cholesterol, vì vậy bạn tránh việc ăn thịt con heo nhiều, liên tục, cùng với đó là có cơ chế tập luyện để sút lượng chất lớn hấp thu.

Món này dùng kèm cơm vào trời rét là ko chê vào đâu được.

Xem thêm: Kim Loại Dẫn Nhiệt Tốt Vì Sao? Kim Loại Dẫn Điện Tốt Nhất

Cách có tác dụng sườn cốt lết rán quả thật là đơn giản dễ dàng phải ko nào, chúc các bạn và gia đình ngon miệng.