Cách Xào Mì Trứng Ngon

     

Mì xào trứng là món ăn nhanh gọn lẹ mà bảo đảm đầy đủ bổ dưỡng cho các ngày mắc không kịp làm bếp ăn được không ít người áp dụng. Để món ăn uống này góp thêm phần hấp dẫn, đỡ ngấy thì lưu giữ ngay 5 cách làm cách làm mì xào trứng phukienthanhbinh.vn chia sẻ dưới nhé. 


1. Biện pháp làm mì xào trứng đơn giản2. Bí quyết làm mì xào trứng cà chua3. Bí quyết làm mì xào trứng xúc xích4. Cách làm mì xào trứng rau xanh cải5. Bí quyết làm mì xào trứng giòn

1. Cách làm mì xào trứng đối chọi giản

1.1. Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

Mì gói: 2 gói Trứng gà: 2 trứng Hành lá: 1 – 2 nhánh Hành tím: 2 – 3 củ Cải ngọt hoặc loại rau mà chúng ta thích: 2 – 3 cây Gia vị hay dùng 
*
Nguyên liệu mì xào trứng đối chọi giản

1.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Đập 1 trứng kê vào tô, nêm nếm 1 ít gia vị, tiêu xay, đánh gần như cho tan ra. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Lột vỏ hành tím, băm nhuyễn. 

Bước 2: Trụng chín mì 

Bắt nồi nước lên bếp, lượng nước nên ngập mì. Nước sôi cho mì vào trụng, mì vừa mềm, tơi ra thì vớt nhanh ra ngoài, dùng đũa xới hồ hết cho mì không bám dính nhau. 

Bước 3: Xào mì và chiên trứng 

Chiên ốp la trứng còn lại, gắp ra đĩa nhằm riêng. Cho thêm dầu ăn sâu vào chảo, dầu nóng đến hành tím vào phi thơm. Cho mì đang trụng vào đảo nhanh, nêm nếm thêm các gia vị cho món ăn uống đậm đà. Cho bát trứng còn sót lại vào mì, cần sử dụng đũa đảo nhanh tay mang đến trứng dính vào vào mì. Trứng chín thì mang đến cải ngọt vào xào, cải chín thì cho toàn bộ ra đĩa, món ăn uống đã trả thành. 

1.3. Thành phẩm

Cho mì ra đĩa, tô điểm trứng ốp la, một không nhiều tiêu xay nhằm món ăn uống thêm bắt mắt và dậy mùi hương thơm. Món mì này yêu cầu ăn lúc còn nóng, vừa chế biến ra, mì sẽ không trở nên nở, mềm, trứng không trở nên tanh. Ăn cùng tương ớt, tương cà mì sẽ cay cay ngon hơn. 

*
Thành phẩm món mì xào trứng đơn giản

2. Phương pháp làm mì xào trứng cà chua

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị 

Mì cầm trứng: 200gr Trứng gà: 2 trứngCà rốt: 1 củ vừa Cà chua: 1 trái Tỏi: 1 củ (4 – 5 tép) Hành lá: 1 – 2 nhánhGia vị sử dụng hàng ngày 
*
Nguyên liệu mì xào trứng cà chua

2.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cà rốt bào vỏ, cọ sạch, giảm hạt lựu vừa ăn. Cà chua cọ sạch, bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành, tỏi làm cho sạch, băm nhuyễn. 

Bước 2: Trụng chín mì 

Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi mang đến mì vào trụng sơ. Mì vừa mềm, tách thì vớt ra, xả qua nước lạnh để mì không dính vào nhau. Để mì ra rổ nhằm ráo nước, cho một ít dầu lấn vào trộn để mì không kết dính nhau. 

Bước 3: chế biến nước nóng cà chua 

Cho một không nhiều dầu ăn sâu vào chảo mới, phi thơm hành tím, tỏi băm. Nguyên liệu vàng, thơm, cho những loại rau quả và cà chua vào xào đều. Nêm nếm một ít đường, nước mắm, gia vị bột ngọt cho vừa miệng. Hỗn phù hợp sôi, cà chua mềm thì đã cho ra đĩa để riêng. 

Bước 4: Xào mì 

Cho mì vào trong chảo xào tiếp, mì tơi mang lại trứng vào khuấy mọi đề mì và trứng trộn các với nhau. Mì và trứng hòa quyện, bỏ phần sốt quả cà chua đã chế tao vào hòn đảo chung với mì. Mì thấm số đông nước sốt, nêm nếm lại vừa ăn uống thì tắt bếp. 

2.3 Thành phẩm 

Cho mì xào trứng quả cà chua ra đĩa, cho một ít tương ớt, 1 ít tiêu xay lên mì, trộn thiệt đều, khi trải nghiệm hương vị đang đậm đà hơn. 

*
Thành phẩm mì xào trứng cà chua

3. Bí quyết làm mì xào trứng xúc xích

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị 

Mì tôm: 1 – 2 gói Trứng gà: 2 trứng Xúc xích: 2 cây Cải ngọt: 1 – 2 cây Hành lá, ngò ríGia vị sản xuất hàng ngày
*
Nguyên liệu món mì xào trứng xúc xích

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc mì 

Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi cho mì vào trụng sơ. Mì vừa mềm, tơi thì vớt ra, mang lại qua nước lạnh nhằm sợi mì săn lại, vớt ra nhằm ráo nước. 

Bước 2: Sơ chế vật liệu còn lại 

Xúc xích giảm lát chéo hoặc cắt khúc vừa ăn. Hành lá, ngò cọ sạch, giảm nhỏ. Đập 2 trứng gà vào chén, cho một ít hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu vào tiến công tan. Cải ngọt giảm rể, cọ sạch, cắt khúc vừa ăn. 

Bước 3: Xào rau củ 

Cho dầu ăn sâu vào chảo, dầu nóng cho chỗ đầu hành vào phi thơm. Hành thơm mang lại rau đang sơ chế vào, xào mới chín tới tới thì đã cho ra ngoài. Cho tiếp một không nhiều dầu lấn vào chảo, mang lại xúc xích vào đảo cho rubi xém mặt. Đổ chén bát trứng đánh, hòn đảo đều mang lại trứng tơi và cấp tốc chín. Trứng vừa chín tới mang đến ngay mì gói vào đảo đều. Cho tiếp phần rau củ vừa xào vào, nêm và nếm lại với các gia vị hàng ngày, đảo đều rồi tắt bếp. 

3.3 Thành phẩm 

Cho mì xào trứng xúc xích ra đĩa, thêm một ít tiêu xay cùng ngò rí cùng bề mặt là đã ngừng món ăn. Món ăn này ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng, ăn kèm tương ớt và một ít nước tương vị ngon vẫn cay cay lôi cuốn hơn. 

*
Thành phẩm mì xào trứng xúc xích

4. Biện pháp làm mì xào trứng rau cải

4.1 Nguyên liệu chuẩn bị 

Mì gói: 1 gói Trứng gà: 1 trứng Cải thìa: 3 – 4 cây Hành lá giảm nhỏ: 1 nhánh Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu món mì xào trứng rau củ cải

4.2 quá trình thực hiện 

Bước 1: Rửa sạch mát phần cải thìa, cắt khúc vừa ăn hoặc chẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Cách xào mì trứng ngon

 Bước 2: Mì gói luộc sơ với nước sôi, mì mượt thì vớt ra để ráo.

Xem thêm: Gợi Ý 101 Món Ngon Cuối Tuần Cho Cả Nhà, 100 Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Chị Em Trổ Tài

Bước 3: Đập trứng vào chén, nêm 1 ít các gia vị muối, phân tử nêm, khuấy phần nhiều và cho lên chảo chiên. Bước 4: cho dầu lấn vào chảo, đến hành lá vào phi vàng. Hành thơm đến cải thìa vào xào cho chín sơ, thứ mì gói đã được nấu chín vào thông thường và trộn đều, nêm nếm các gia vị vừa nạp năng lượng thì cho trứng rán (đã cắt nhỏ) vào. Đảo thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp, món nạp năng lượng đã hoàn thành. 

4.3 Thành phẩm 

Cho mì vừa xào hoàn thành ra đĩa, rưới thêm tương ớt nếu nạp năng lượng cay là món ăn uống đã xong. Món mì xào trứng đơn giản dễ dàng này khi ăn vẫn giữ lại được độ dai của mì, cải thìa giòn với trứng xốp mềm, thuộc chút cay của tương ớt hết sức cuốn hút. 

*
Thành phẩm mì gói xào rau xanh cải

5. Cách làm mì xào trứng giòn

5.1 Nguyên liệu chuẩn bị 

Mì tôm: 1 gói Trứng gà: 2 trứng Ớt chuông: 60gr Đậu Hà Lan (loại hạt): 30gr Cà rốt: 30gr Hành tây: ⅓ củ Tỏi, hành tím băm Ngò rí hoặc hành láGia vị thường xuyên dùng 
*
Nguyên liệu món mì xào trứng giòn

5.2 công việc thực hiện 

Bước 1: Luộc mì với nước sôi, mì mượt vớt ra nhằm ráo nước. Bước 2: cắt hạt lựu cà rốt, ớt chuông, hành tây để riêng ra từng chén bát nhỏ. Ngò rí cắt nhuyễn. Bước 3: Mì gói ráo nước cho vào tô, đập trứng con kê vào, nêm nếm 1 ít hương liệu gia vị muối ăn, hạt nêm, tiêu xay. Đánh đầy đủ tay cho tất cả hòa quấn vào nhau. Bước 4: Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành tím, tỏi băm nhuyễn thì bỏ phần rau củ vào xào chín, nêm và nếm ít hương liệu gia vị (nêm nhạt do phần trứng đã gồm nêm nếm).

Xem thêm: Tính Chất Hóa Học Chung Của Phi Kim Là, Tính Chất Hóa Học Chung Của Phi Kim

Bước 5: rau củ chín, cho các thành phần hỗn hợp trứng mì, ngò rí vào đảo chung cho toàn bộ hòa quyện với nhau.Bước 6: Dàn gần như phần mì ra mặt chảo, sử dụng nắp bít lại, bật lửa nhỏ tuổi trong 3 – 5 phút, khía cạnh dưới vẫn vàng, cứng thì trở mặt mì trứng, thường xuyên chiên cho đến khi quà thì tắt bếp, tạo ra đĩa. 

5.3 Thưởng thức 

Món mì xào trứng giòn này hoàn thành sẽ bao gồm tạo hình giống bánh pizza, khi ăn sẽ cảm thấy được lớp ngoài giòn, lớp phía bên trong mềm xốp của trứng với dai dẻo của sợi mì. Bạn có thể cắt thành từng miếng tam giác, ăn cùng tương ớt cùng với tương cà để món ăn uống thêm cuốn hút và tương tự bánh pizza hơn. 

*
Thành phẩm mì xào trứng giòn chế tác hình pizza

Với 5 cách có tác dụng mì xào trứng vừa phân tách sẻ, phukienthanhbinh.vn hy vọng những bữa ăn nhanh, ăn vội của bạn sẽ ngon miệng rộng và không thiếu thốn dinh dưỡng hơn. Đừng quên chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu để rất có thể bắt tay vào làm cho ngay mỗi khi đến cửa hàng tiện lợi VinMart hoặc lúc shopping online qua ứng dụng phukienthanhbinh.vn nhé.