CÁCH XÀO MIẾN THẬP CẨM

     

Cách làm cho miến xào thế nào cho sợi miến dai ngon, không biến thành nát, xệp dính là cả một tuyệt kỹ nấu ăn mà chưa phải người nội trợ nào thì cũng biết. Miến xào là món nạp năng lượng đã quá thân thuộc và được không ít gia đình yêu thích. Từng sợi miến dai dai kết hợp với vị ngọt của rau quả và những loại thủy hải sản sẽ khiến cho bạn cảm giác ngon miệng lúc thưởng thức. Trong nội dung bài viết hôm nay, Webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn công thức để gia công món miến xào vừa thơm vừa ngon đúng điệu ngay lập tức tại phòng bếp nhà.

Bạn đang xem: Cách xào miến thập cẩm


1. Hướng dẫn làm miến xào thủy sản vừa dai, vừa giòn1.2. Cách làm miến xào thủy sản bổ dưỡng2. Hướng dẫn biện pháp làm miến xào thập cẩm với trứng ngon đậm đà2.2. Hướng dẫn bí quyết làm miến xào thập cẩm với trứng3. Hướng dẫn cách làm miến xào lươn bổ dưỡng3.2. Phía dẫn bí quyết làm miến lươn xào4. Bí quyết làm miến xào trứng và thịt bò trộn dạng hình Japchae Hàn Quốc5. Biện pháp làm miến xào lòng con kê với nấm5.2. Phía dẫn biện pháp làm món miến xào lòng gà, nấm6. Cách làm miến xào mực khô với tôm, cua, giết thịt heo6.2. Phía dẫn biện pháp làm miến xào khô mực, cua, tôm tươi, giết mổ heo7. Phía dẫn phương pháp làm miến xào chay thập cẩm rau xanh củ7.2. Phía dẫn biện pháp làm miến xào chay với rau quả

1. Khuyên bảo làm miến xào thủy sản vừa dai, vừa giòn

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách có tác dụng miến xào hải sản không chỉ lôi cuốn người thưởng thức bởi mùi vị thơm ngọt và giòn dai, mà còn hỗ trợ nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Sau đây là những nguyên liệu bạn cần sẵn sàng để thực hiện món miến xào hải sản:

Tôm bóc nõn: 200 gramMực ống nhỏ: 300 gramMiến dong ngon: 100 gramCà rốt, giá bán đỗ, hành hoa, hành củGia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, bột ngọt, bột canh, tiêu,…
*
Các nguyên liệu cần có để làm cho miến xào hải sản. Ảnh: internet 1.2. Biện pháp làm miến xào thủy hải sản bổ dưỡng 1.2.1. Bước 1: Sơ chế thủy hải sản và các vật liệu Đem miến đi dìm với nước khoảng tầm 10 phút mang đến miến mềm rồi vớt ra nhằm ráo. Bạn xem xét không bắt buộc ngâm quá lâu vị sẽ khiến cho miến mất đi chất ngọt nhé.Mực các bạn làm sạch, tôm thì chúng ta rửa rồi cho vô tô ướp thuộc hạt tiêu, bột ngọt, bột canh. Cà rốt bạn gọt sạch sẽ vỏ, rửa với nước rồi nạo tua dài. Giá bán đỗ các bạn đem ngâm với nước muối bột loãng vài phút rồi vớt ra để ráo. Hành hoa thì chúng ta rửa sạch với thái nhỏ.
*
Đem miến đi dìm với nước cho mềm đi rồi cắt thành từng khúc ngắn. Ảnh: mạng internet 1.2.2. Bước 2: Xào miến với thủy sản Đun sôi một nồi nước và sẵn sàng 1 chậu nước đá lạnh. Lúc nồi nước sôi, các bạn cho miến vào trụng sơ qua, đảo nhanh rồi vớt ra rổ. Sau đó, thả miến vào chậu nước đá lạnh. Đây là tuyệt kỹ cách có tác dụng miến xào sợi dẻo hơn và không bị bết bám khi chế biếnKhoảng 5 phút sau, chúng ta vớt miến ra sơn rồi trộn phần nhiều với 2 thìa dầu ăn. Đặt chảo lên bếp, đến dầu ăn với hành băm vào phi thơm, cho thêm tiếp tôm, mực vào xào chín. Kế tiếp bạn cho cà rốt vào đảo khoảng chừng 2 phút thì cho giá đỗ vào xào cùng.Khi gai miến ban đầu ăn lại, các bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ vào rồi đảo đều vài lần, sau đó tắt phòng bếp và múc miến ra đĩa nhằm thưởng thức.
*
Xào miến cùng với hải sản cho tới khi gai miến săn lại. Ảnh: mạng internet

2. Hướng dẫn cách làm miến xào thập cẩm cùng với trứng ngon đậm đà

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Đây là món nạp năng lượng có vật liệu khá đa dạng. Trước khi thực hiện cách làm cho miến xào thập cẩm ngon đậm chất tại nhà, các bạn hãy đến chợ hoặc siêu thị nhà hàng để sở hữu những vật liệu sau đây:

Miến dong: 200 gramTrứng gà ta: 1 tráiThịt con gà hoặc thịt con heo tùy ýRau củ: Cà rốt, nên tỏi, súp lơ,…Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, mắm, muối, phân tử nêm
*
Miến dong là nguyên liệu đặc biệt để có tác dụng món ăn uống này. Ảnh: internet 2.2. Hướng dẫn phương pháp làm miến xào thập cẩm cùng với trứng 2.2.1. Bước 1: Sơ chế miến bạn dùng kéo cắt miến thành đầy đủ đoạn ngắn rồi cho vô rổ, tiếp nối bạn dìm miến trong thau nước lạnh khoảng 10 phút cho miến mềm rồi vớt ra nhằm ráo nước.Khi miến sẽ ráo nước, các bạn cho miến vào trong nồi nước sôi trên phòng bếp để trụng sơ qua. Trong cách này các bạn phải nhanh tay để miến không trở nên mềm thừa nhé. Sau khoản thời gian trụng xong xuôi bạn mang lại ngay miến vào thau nước đá lạnh để giúp miến dai ngon hơn.Ít phút sau chúng ta vớt miến ra rổ nhằm ráo nước, tiếp đến cho miến ra tô, thêm một không nhiều dầu lấn sâu vào trộn đều. Dầu ăn để giúp đỡ miến không biến thành dính vào nhau khi xào. Còn nếu như không thích dầu ăn, chúng ta cũng có thể trộn miến với tròng trắng trứng gà.
*
Cho miến vào nồi nước sôi trụng sơ qua. Ảnh: internet 2.2.2. Cách 2: bí quyết làm miến xào trứng thập cẩm sau khoản thời gian sơ chế miến, bạn nhớ rằng rửa sạch và cắt lát thịt kê hoặc thịt heo nhé. Các loại rau quả thì chúng ta đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Bắc nồi dầu lên bếp, đổ thịt và rau củ vào xào chín.Khi các nguyên vật liệu vừa chín tới thì bạn đổ miến vào xào cấp tốc tay, nhớ đến thêm một ít nước vào để sợi miến nở căng ra. Canh cho miến săn lại thì bạn rắc thêm hành răm thái nhỏ tuổi vào rồi tắt bếp.
*
Miến xào thập cẩm là món ăn uống vừa dẻo ngon lại ngã dưỡng. Ảnh: mạng internet

3. Phía dẫn phương pháp làm miến xào lươn vấp ngã dưỡng

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Miến xào lươn là món ăn hấp dẫn và cực kỳ bổ dưỡng, tốt nhất là cho các bé. Giải pháp làm miến xào lươn cũng khá đơn giản, chỉ gồm bước chuẩn bị nguyên liệu là tương đối phức tạp. Vật liệu cần mang đến món ăn uống này bao gồm có:

Lươn tươi sống: 1 con toMiến dong: 150 gramGiá đỗ: 100 gramCà rốt: 100 gramHành khô: 1 củHành lá, rau răm: 1 nắm
*
Cách làm cho miến xào lươn là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: internet 3.2. Phía dẫn cách làm miến lươn xào 3.2.1. Cách 1: Sơ chế lươn Trước tiên, các bạn phải chọn nhỏ lươn có kích cỡ vừa phải, phần thân bao gồm hai color rõ rệt, phần sườn lưng màu đen và phần bụng màu sắc vàng. Lươn mua về các bạn đem đi làm việc sạch hóa học nhờn bên trên da bởi nước cốt chanh hoặc nước vo gạo.Dùng dao rạch bụng lươn để đào thải phần nội tạng, tiếp nối rửa lại phần giết lươn cùng với nước muối bột loãng. Mang lại lươn vào nồi và ném lên bếp luộc chín, khi lươn chín các bạn vớt ra tô nhằm nguội rồi gỡ mang phần giết mổ lươn để rời ra ra bát.Thái bé dại hành thô rồi cho vào chảo, thêm dầu ăn sâu vào phi thơm, trút tổng thể lươn vào xào chín, nêm vào chút nước mắm. Đợi mang lại lươn săn lại thì các bạn tắt bếp.
*
Cách làm miến xào lươn chỉ tách lấy phần thịt, cho phần nội tạng. Ảnh: internet 3.2.2. Cách 2: Sơ chế miến và xào miến cùng với lươn mang lại miến vào chậu nước lạnh ngâm cho nở mượt rồi giảm miến thành gần như khúc ngắn vừa ăn. Cà rốt chúng ta gọt vỏ, rửa sạch mát rồi thái sợi chỉ dài. Hành lá, rau răm chúng ta rửa không bẩn rồi thái nhỏ.Bắc chảo dầu lên bếp, mang lại miến vào xào, thêm vào một chút nước lọc nhằm miến không xẩy ra khô. Kế tiếp bạn cho củ cà rốt và giá đỗ vào xào cùng. Khi hai nguyên vật liệu này vừa chín tới tới thì bạn trút lươn, rau xanh răm, hành lá thái nhỏ tuổi vào hòn đảo đều tay rồi tắt bếp.

Xem thêm: Vùng Đồng Bằng Sông Hồng Phát Triển Mạnh :, Đồng Bằng Sông Hồng Phát Triển Mạnh

*
Xào chín các vật liệu rồi mang đến lươn vào hòn đảo đều. Ảnh: internet

4. Phương pháp làm miến xào trứng với thịt bò trộn hình dạng Japchae Hàn Quốc

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế Miến Hàn Quốc: 200 gram (luộc nước sôi khoảng chừng 4 – 5 phút mang đến mềm, ngâm nước rét mướt rồi vớt ra, nhằm ráo)Thịt bò tươi: 150 gram (rửa sạch, xắt miếng mỏng)Rau cải ngồng: 1 bó (hoặc bó xôi)Trứng gà: 2 quảNấm hương: 15 tai nấm mèo (ngâm nước mang đến mềm, xả sạch, thái sợi)Mộc nhĩ: 3 tai (sơ chế tương tự nấm hương)Cà rốt: 50% củ (gọt vỏ, thái sợi chỉ mỏng)Hành tây: 50% củỚt chuông đỏ: 50% trái (rửa sạch, thái nhỏ)Ớt chuông xanh: 1/2 trái (rửa sạch, thái sợi mỏng)Dưa leo: 1 trái (rửa sạch, thái sợi)Gia vị: nước tương Hàn Quốc, nước tương chinsu, tỏi băm, tiêu xay, 1 thìa coffe đường, dầu mè. Bí quyết làm miến xào này nên ướp thịt trườn (1 thìa cafe nước tương Hàn, 1 thìa nước tương chinsu, 2 thìa tỏi băm, 50% thìa tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè) ít nhất 20 phút trước khi chế biến cho thấm.Ít mè rang (rắc lên sau khi chế trở nên xong)
*
Chuẩn bị và sơ chế vật liệu làm miến xào trộn trứng, thịt bò Japchae. 4.2. Giải pháp pha nước sốt miến trộn Japchae hàn quốc

Món ăn hàn quốc nổi tiếng một trong những phần nhờ các hương vị nước sốt quánh trưng. Trong đó, miến trộn japchae cũng là món nạp năng lượng sử dụng nước nóng để tăng thêm hương vị hấp dẫn, đậm đà hơn. Cách làm miến xào trộn kiểu nước hàn pha nước nóng như sau:

Khuấy rất nhiều 6 thìa cafe nước tương Hàn Quốc, 1 thìa cafe tiêu xay, 4 thìa coffe dầu mè, 6 thìa cafe nước tương chinsu, 3 thìa vừng rang, 3 thìa cà phê đường nâu với nhau trong một cái chén sạch.Bắc nồi, đun các thành phần hỗn hợp nước sốt trên cho sôi nhẹ thì tắt bếp.
*
Cách pha nước nóng trộn miến xào Japchae mẫu mã Hàn Quốc. 4.3. Biện pháp làm miến xào trộn cùng với trứng, thịt bò kiểu nước hàn Bắc chảo, cho một chút ít dầu nạp năng lượng và tỏi băm nhuyễn phi thơm. Sau đó, cho thịt bò đã ướp hương liệu gia vị vào xào chín tới.Bắc nồi nước sôi, mang đến rau cải, nấm, cà rốt, ớt chuông vào luộc sơ. Sau đó, vớt các nguyên liệu rau củ này ra, trộn bình thường với dưa leo, ướp các gia vị gồm: 2 thìa coffe nước tương Hàn Quốc, 2 thìa coffe nước tương chinsu, 1 thìa cà phê bột nê, 2 thìa coffe dầu mè và mè rang (khoảng 2 – 3 thìa tùy khẩu vị).Bắc chảo, phi tỏi lần nữa, đến rau củ vẫn ướp các gia vị vào xào sơ với dầu nạp năng lượng cho lên màu bắt mắt rồi vớt lên đĩa riêng.Đập trứng con kê ra tô, khuấy các rồi tráng chảo cừu mỏng. Sau đó, thái trứng chiên thành sợi mỏng dài.
*
Hướng dẫn cách làm miến xào hình dạng Hàn Quốc.Vẫn sinh hoạt chảo đó, cho chút tỏi phi dầu. Sau đó, mang đến miến vào xào sơ với phần nước sốt sẽ trộn. Kế đến, đến rau củ, thịt bò vào xào cùng, trộn đều.Rắc mè rang lên trên, đảo vài lần tiếp nữa thì tắt bếp. 4.4. Trải nghiệm món miến trộn trứng, thịt bò kiểu Hàn Dọn phần miến xào rau củ củ, thịt bò ra dĩa.Rải trứng cắt chỉ lên trên, rắc thêm không nhiều mè rang.Trang trí cùng cà chua, rau xanh ngò,…thưởng thức ngay đến nóng dẻo ngon nhé!
*
Dĩa miến xào trộn trứng cùng thịt trườn Hàn Quốc bảo vệ sẽ khiến cả nhà thích mê. Ảnh: internet

5. Phương pháp làm miến xào lòng con gà với nấm

5.1. Nguyên liệu 100 gram miến dong (loại tiến thưởng óng, sợi dai, không biến thành mốc)1 – 2 cỗ lòng kê (chọn loại bắt đầu mổ, không có mùi tanh hôi, không biến thành tụ ngày tiết thâm xỉn màu)1/2 củ cà rốt (gọt vỏ, thái sợi)1/2 hành tây (gọt vỏ, xả nước và thái nhỏ, dìm nước nóng pha muối hạt để làm giảm bớt mùi hăng)1 vậy rau hương thơm (rửa sạch, thái nhỏ 2/3 rau, còn 1/3 còn lại để nguyên cho công đoạn trang trí)4 tai nấm nấm mèo (ngâm nước đến nở mềm, rửa sạch, thái mỏng)5 dòng nấm hương (sơ chế tương tự như nấm mộc nhĩ)1 tỏi khô băm nhuyễnGia vị: nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu xay.
*
Chọn lòng gà bắt đầu mổ, hồng tươi, không xẩy ra thâm màu. Ảnh: mạng internet 5.2. Hướng dẫn biện pháp làm món miến xào lòng gà, mộc nhĩ 5.2.1. Giải pháp sơ chế lòng con gà và nguyên vật liệu Với miến, bạn cũng ngâm mượt như các công thức khuyên bảo ở trên. Sau đó, cắt khúc khoảng tầm 5 – 7cm với xả nước sạch, nhằm ráo.Với lòng gà, chúng ta làm không bẩn phần ruột, mề con gà để khử không bẩn mùi tanh, hôi. Trước hết, xát muối hạt lên toàn thể lòng, rồi xả nước sạch nhiều lần. Chuẩn bị tiếp nước cốt chanh tươi, xát lòng gà lần tiếp nữa và xả nước sạch. Kế đến, cần sử dụng dao thái lòng thành miếng nhỏ dại vừa ăn. Bí quyết làm miến xào lòng con gà sẽ teo lại sau khoản thời gian chế biến, nên chúng ta đừng thái lòng nhỏ dại quá nhé. Cuối cùng, bắc chảo nước, luộc sơ lòng gà, vớt ra ngâm nước lạnh mang lại săn giòn.
*
Lòng gà sau khoản thời gian sơ chế sạch sẽ thì đem xắt miếng vừa ăn, không thực sự nhỏ. Ảnh: mạng internet 5.2.2. Bí quyết làm miến xào lòng gà với nấm bê chảo chống dính, phi tỏi thơm.Bạn đến lòng con gà đã sơ chế vào xào sơ sơ lửa lớn, nêm nước mắm cùng ít tiêu cho đủ vị.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cà Chua Nấm Kim Châm Nấu Canh Nấm Kim Châm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

*
Xào lòng con kê và đảo đều với gia vị. Ảnh: Internet

Mẹo: bạn có thể dùng mỡ thế cho dầu nạp năng lượng để xào lòng gà có mừi hương nồng, dễ chịu và thoải mái hơn.