Cách xào ốc sả ớt

     

Ốc xào sả ớt cay cay, vị ốc mặn mà thơm ngon được rất nhiều người yêu thương thích. Cách làm ốc xào sả ớt cũng khá đơn thuần với những loại ốc như ốc bươu, ốc móng tay, ốc hương, ốc mít … rất dễ thực thi tận nơi .

Bạn đang xem: Cách xào ốc sả ớt

Ốc xào sả ớt là một trong những món ăn uống vặt dân giã vô cùng thơm ngon. Ốc có rất nhiều dinh chăm sóc lại dễ nạp năng lượng và cũng rất dễ làm. Món ốc xào sả ớt cũng có không ít cách làm khác biệt từ các loại ốc không giống nhau .

Bếp Eva phía dẫn giải pháp làm giết ốc xào sả ớt ngon, dễ dàng với những loại ốc thông dụng nhất mà người nào cũng thích chị em có thể tham khảo.


Bạn sẽ đọc: cách làm ốc xào sả ớt ngon giòn cay ai cũng thích


1. Cách làm ốc bươu xào sả ớt

Ốc bươu là 1 trong những loại ốc có rất nhiều dinh dưỡng, giá lại khôn xiết rẻ và hoàn toàn có thể làm những món không giống nhau. Ốc bươu xào sả ớt dễ ăn và làm cũng khá đơn thuần .

Nguyên liệu làm cho ốc bươu xào sả ớt

– 1 kilogam ốc bươu– 3 – 4 cây sả– 1 củ gừng, 3 củ hành tím khô, 4 nhánh tỏi, 2 – 3 trái ớt sừng, vài ba lá chanh– phân tử nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, 1 lon coca ( giả dụ xào nguyên con, xào giết thịt ốc thì không yêu cầu ) …

*

Bước 1: Sơ chế ốc

– Ốc bươu cài về dìm với nước vo gạo 3 – 4 giờ đồng hồ ( dìm qua tối sẽ xuất sắc hơn ). Tiếp đến rửa sạch .– Với cách làm ốc bươu xào sả ớt nguyên nhỏ thì không đề nghị luộc chín .– Nếu có tác dụng thịt ốc bươu xào sả ớt thì với ốc bươu vẫn rửa sạch sẽ luộc chín, khêu đem thịt ốc .

Nếu làm cho thịt ốc bươu xào sả ớt thì luộc chín cùng khêu ốc lấy thịt

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– Sả đập dập cắt khúc. Gừng rửa không bẩn thái lát mỏng dính dính– Hành tím tách vỏ, băm nhỏ, tỏi tách vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái khúc .– Lá chanh thái sợi chỉ .

Bước 3: Xào ốc bươu sả ớt

– cách xào ốc bươu nguyên con

Bắc chảo lên nhà bếp, mang lại hành băm, tỏi băm, sả, gừng, 1 nửa lá chanh vào phi thơm, cho đến lúc thấy sả đá quý thì đổ ốc bươu vào xào .Đảo thật nhanh tay, thấy lúc ốc bươu bong mày ra là ốc vẫn chín. Đổ 1 lon coca vào, nêm 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm và liên tục hòn đảo đều tay nhằm ốc ngấm các gia vị .

Xào ốc bươu cùng với sả ớtKhi thấy nước khô thì thêm nốt phần lá chanh còn lại và ớt vào, hòn đảo thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt phòng bếp và đến ốc ra bát .Ốc bươu xào nguyên con ngọt, thơm, ngấm gia vị, tuy nhiên vẫn sẽ khá nhạt, không thực sự sự tròn vị như xào giết thịt ốc .

– biện pháp xào giết thịt ốc bươu

Bắc chảo lên đơn vị bếp, mang lại hành băm, tỏi băm, sả, gừng vào phi thơm, tiếp nối cho làm thịt ốc vào xào, quần đảo đều trong 2 phút .Sau kia nêm xíu nước mắm, muối, phân tử nêm và xíu bột ngọt, quần đảo thật nhanh tay cho thịt ốc ngấm gia vị .

Xào giết ốc bươu cùng với sả ớtCuối cùng đến ớt cùng lá chanh cắt lát vào, quần đảo đều rồi đã tạo ra đĩa .Ốc bươu xào sả ớt làm đơn thuần, vị đậm đà, thơm hương sả, lá chanh, cay dịu của ớt, gừng … khiến cho một món ăn mê hoặc. Cách làm ốc xào sả ớt này được rất nhiều người yêu quý .

Hình ảnh thịt ốc xào sả ớt giòn ngon mê hoặc

2. Phương pháp làm ốc móng tay xào sả ớt

Ốc móng tay khôn xiết giàu dinh dưỡng, làm thịt ốc có chứa được nhiều khoáng chất như sắt, canxi … tốt nhất có thể cho sức khỏe thể chất. Bí quyết làm ốc móng tay xào sả ớt cũng tương đối đơn thuần .

Xem thêm: ChuyểN đÁ»•I đơN Vị đÁ»™ Dã I, KhốI Læ°Á»£Ng, Thể Tã­Ch

Nguyên liệu làm cho ốc móng tay xào sả ớt

– 500 g ốc móng tay– rau xanh răm, tỏi, sả, ớt– 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu xay

Bước 1: có tác dụng sạch ốc móng tay

– Ốc móng tay cài về ngâm trong nước sạch với vài ba lát ớt để ốc nhả hết bẩn. Sau đó rửa cùng với nước muối bột loãng. Sau cuối rửa lại với nước sạch xong để ráo nước .– Tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Rau răm nhặt, cọ sạch để ráo nước .

Bước 2: Xào ốc móng tay sả ớt

– làm nóng chảo, đến 2 thìa dầu ăn vào, cho tỏi băm, sả băm vào phi thơm rồi đổ ốc móng tay vào xào với lửa lớn. Đảo thật đông đảo tay .– cho một thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối hạt vào quần đảo đều cho đến khi ốc chín, các con ốc nở bung ra, nếm demo vừa ăn uống là được .

Cho ốc móng tay vào xào


Bước 3: ngừng ốc móng tay xào

– Ốc móng tay chín, cho rau răm, hạt tiêu, ớt băm vào hòn đảo đều rồi tắt đơn vị bếp, múc ra bát tô .– Ốc móng tay xào sả ớt thơm ngon, làm thịt ốc giòn, ngọt, vị cay nhẹ với thơm thơm của sả, rau xanh răm. Nên ăn ốc lúc còn nóng để sở hữu được mùi hương vị tốt nhất có thể .

Ốc móng tay xào sả ớtCách làm ốc xào sả ớt này 1-1 thuần, ốc móng tay dễ download và cũng khá dễ làm, người mẹ hoàn toàn hoàn toàn có thể lựa lựa chọn đãi anh chị em món ăn thơm ngon này .

3. Giải pháp làm ốc hương xào sả ớt

Nguyên liệu có tác dụng ốc mùi hương xào sả ớt

– 700 g ốc hương– 3 cây sả, 3 quả ớt, vài ba nhánh tỏi, 1 miếng gừng– 1 bó rau xanh húng quế– Muối, dầu ăn, phân tử tiêu, phân tử nêm, nước mắm nam ngư …

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ốc hương sở hữu về cọ sạch, ngâm với nước gạo, thêm vài lát ớt tươi vào ngâm cùng để ốc nhả không còn bẩn. Ngâm khoảng chừng chừng 1 giờ hoặc ngâm qua tối .– tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi, sả dùng dao đập dập thái khúc nhiều năm 1 nửa, thái vát chéo 1 nửa, ớt xắt miếng vát mỏng dính dính, húng quế nhặt rửa không bẩn .

Bước 2: Luộc ốc hương

– bê chảo nước lên bên bếp, cho vài lát sả thái khúc với vài lát gừng vào, hâm nóng nước thì thả ốc mùi hương vào luộc. Ốc hương thơm chín thì tắt công ty bếp, vớt ra ngay lập tức .

Luộc chín ốc mùi hương rồi vớt ra

Bước 3: Xào ốc

– Đặt chảo sạch sẽ lên nhà bếp cùng cùng với 2 thìa dầu ăn, khi khi dầu nóng lên thì đến tỏi vào phi thơm .– mang lại gừng, sả thái vạt chéo, ớt cùng với dầu nạp năng lượng rồi đến ốc hương vẫn luộc chín vào xào .– Nêm xíu nước mắm, muối, bột nêm với hạt tiêu vào ốc, quần đảo đều để ốc ngấm hương liệu gia vị .– sau khi ốc ngấm gia vị, đặt lá húng quế vào hòn đảo đều với tắt phòng bếp .

Xào ốc hương thơm với sả ớtỐc hương xào sả ớt chín thơm, làm thịt ốc ngọt, giòn. Vị cay cay nhẹ, thơm hương thơm sả, húng quế rất thú vị .

Hình hình ảnh ốc xào sả ớt ngon

4. Phương pháp pha nước chấm ốc xào sả ớt

Tuy ốc xào sả ớt đã gồm gia vị nhưng đông đảo món ốc xào nguyên bé khó ngấm đủ gia vị, vẫn đang còn độ nhạt tuyệt nhất định. Chấm với nước mắm nam ngư tỏi ớt đang thơm ngon và mê hoặc hơn .– nguyên vật liệu pha nước mắm nam ngư chấm ốc xào : 2 thìa canh nước mắm ngon, 1/2 thìa canh nước sôi để nguội, 1/2 quả chanh, 1/2 thìa đường, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ .– cách pha nước mắm nam ngư chấm ốc xào sả ớt : trộn 2 thìa canh nước mắm nam ngư với một nửa thìa canh nước sôi nhằm nguôi, thêm một nửa thìa con đường khuấy mang đến tan hết, cho 50% thìa nước cốt chanh cùng gừng, tỏi, ớt băm vào khuấy đều là được .

Xem thêm: Top 5 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Dai, Ăn Cực Đã, Cách Làm Trân Châu Trắng Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Nước chấm ốc chua cay, mặn ngọt đủ vịNước chấm ốc chua chua, cay cay, mặn với ngọt đậm vị chấm ốc khôn cùng thơm ngon .Mời chúng ta nhìn nhận nội dung bài viết để chúng tôi Giao mặt hàng bạn xuất sắc hơn !

4.5 / 5

Ốc xào sả ớt giòn giòn hấp dẫn

Món ốc xào sả ớt vừa giòn giòn lại có chút dai dai cùng vị thơm cay của sả ớt thiệt hấp dẫn.