CANH CỦ SEN HẦM ĐUÔI HEO

     

Củ sen nấu các món canh, món hầm thì liệu có còn gì khác bằng. Vật liệu này với sự kết hợp đa dạng các vật liệu đi cùng luôn mang lại những những món ngón đầy dưỡng chất. Nếu như bạn đã thử qua canh củ sen nấu bếp tôm xuất xắc với sườn non, thì bây giờ hãy mang đến với canh củ sen hầm đuôi heo cùng giò heo nhé. Xuống phòng bếp cùng Sen Đại Việt nào.

Bạn đang xem: Canh củ sen hầm đuôi heo


1. Canh củ sen hầm đuôi heo1.2 sản xuất canh củ sen hầm đuôi heo2. Biện pháp nấu canh củ sen hầm giò heo2.2 thổi nấu canh củ sen hầm giò heo3. Bí quyết chọn tải và dìm củ sen không bị thâm

1. Canh củ sen hầm đuôi heo

1.1 nguyên liệu làm canh củ sen hầm đuôi heo

Đuôi heo 600 grCủ sen 400 gr, Củ năng 200 grHạt sen 100 gr, Đậu phộng 100 grTáo tàu 50 gr, Kỷ tử 10 grHành tây (1 củ), hành boa rô, hành lá, rau xanh ngòChanh 2 quả, Tiêu xanh 2 nhánhRượu trắng 1 thìa canhDầu ăn 2 thìa canhGừng 6 látGia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

1.2 sản xuất canh củ sen hầm đuôi heo

1.2.1 dìm nguyên liệuĐậu phộng ngâm với nước sôi khoảng chừng 15 phút, rồi vớt ra nhằm ráo.Củ sen và củ năng cọ sạch, bào sạch vỏ. Mang đến củ sen và củ năng vào đánh nước tất cả hòa 1 thìa súp muối cùng với nước chanh. Ngâm khoảng tầm 15 phút.1.2.2 Sơ chế nguyên liệuHành boa rô rửa sạch, cắt khúc.Hành lá rửa sạch, giảm lấy phần đầu hành.Rau ngò cọ sạch, giảm và lưu giữ phần rễ ngò, sót lại cắt nhỏ.Hành tây lột vỏ, cọ sạch, giảm đôi tỉa hoa.Củ sen, củ năng sau thời điểm ngâm, thái thành từng khoanh tròn khoảng chừng ⅓ đốt ngón tay. Rửa sạch lại cùng với nước lạnh xong để ráo.1.2.3 bào chế đuôi heoĐuôi heo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.Bắc lên nhà bếp một nồi nước, sau đó cho một thìa canh muối, 1 thìa súp rượu trắng, rễ ngò, hành boa rô cắt từng khúc một và 3 lát gừng. Khi nước sôi, mang lại đuôi heo đã làm cho sạch vào chần 5 phút rồi vớt ra.Rửa sạch đuôi heo lần tiếp nữa với nước lạnh và để ráo.1.2.4 nấu bếp canh đuôi heo củ senĐun nóng nồi cùng 2 thìa dầu ăn. Kế tiếp cho 3 lát gừng, hành boa rô giảm khúc, đầu củ hành lá cùng xào đến khi thơm.Cho đuôi heo vào xào sơ cho săn lại rồi đổ 2,5 lít nước thuộc 1 thìa súp muối. Đậy nắp lại cùng nấu trong vòng 30 phút sinh hoạt lửa nhỏ.Sau 30 phút, mở nắp ra cùng hớt bọt.Cho củ sen và củ năng vào đun lâu cho mềm chung. Sản xuất nồi 2 thìa canh phân tử nêm, 1 thìa bột canh muối, 1 thìa canh mặt đường và thường xuyên nấu sinh sống lửa nhỏ thêm trong vòng 30 phút nữa.Kế đến, mang đến đậu phộng, phân tử sen, apple tàu, kỷ tử, tiêu xanh và hành tây tỉa hoa nấu ăn thêm đôi mươi phút nữa. Rồi nêm nếm lại theo hương vị tùy ham mê rồi tắt bếp.

1.3 thành quả canh củ sen hầm đuôi heo

Cho ngay ra sơn rồi rắc lên phía trên ngò đã cắt nhỏ, thuộc chút tiêu xay là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi. Món ăn uống thơm lừng, hương vị tuyệt ngon đến từ sự kết hợp của các vật liệu sẽ đem về cho mái ấm gia đình bạn bữa ăn tuyệt hảo.

1.4 Mẹo mua vật liệu tươi ngon nấu bếp canh củ sen đuôi heo

Cách chọn tải đuôi heo tươi ngon

+ hãy lựa chọn các nhiều loại đuôi với bề ngoài nhẵn nhụi, sáng sủa màu.

+ ko mua phần nhiều đuôi heo bị buổi tối màu, thâm đen.

+ Không chọn mua rất nhiều đuôi heo có mùi hôi, mùi lạ.

+ bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể mua đuôi heo tại những ăn uống hoặc nơi tất cả uy tín, bảo đảm chất lượng.

Cách chọn mua củ năng ngon

+ nên lựa chọn những củ chắc, núm nặng tay và không trở nên mềm.

+ Củ năng gồm vỏ ko kể sẫm, trơn tuột láng là củ năng già với ngon, rất thích hợp để nấu đầy đủ món canh, hầm.

Xem thêm: Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Hội An Chuẩn Vị, Ngon Như Ngoài Hàng

Cách chọn cài hạt sen tươi

+ buộc phải hạt sen già, có vẻ ngoài căng tròn, phí kế bên trắng ngà hoặc có màu vàng đậm, khi thổi nấu lên sẽ sở hữu mùi thơm ngon rộng so với hạt sen non.

+ nên lựa chọn mua các loại hạt sen chưa tách bóc vỏ để bảo đảm độ tươi sạch của phân tử sen.

2. Phương pháp nấu canh củ sen hầm giò heo

2.1 sẵn sàng nguyên liệu nấu nướng canh củ sen hầm giò heo

Thịt chân giò 400 grCủ sen 300 grTỏi 4 tépGừng nhỏ 1 củHành lá 3 nhánhHành tím 1 củỚt 3 tráiGia vị: Nước tương, Hắc xì dầu, Dầu hào, phân tử nêm, Đường, Tiêu

2.2 nấu bếp canh củ sen hầm giò heo

2.2.1 Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bịThịt chân giò làm cho sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.Củ sen cọ sạch, gọt vỏ, ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch mát lại với nước lạnh rồi để ráo. Giảm củ sen thành từng miếng vừa ăn rồi cọ lại với nước giá lần nữa.Hành tím lột vỏ, rửa sạch,.Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, giảm riêng phần đầu hành và băm nhuyễn phần lá.Tỏi rửa sạch, lột vỏ.Gừng rửa sạch, cạo vỏ.Cho tỏi, đầu hành, gừng với hành tím vào cối xay nhuyễn.2.2.2 Ướp giết thịt chân giò

Ướp thịt với ½ các thành phần hỗn hợp hành tỏi đã giã nát nhuyễn thuộc ⅓ thìa canh hạt nêm, ⅓ thìa canh đường, ¼ thìa canh tiêu, 2 thìa bột canh nước tương, 2 thìa súp hắc xì dầu với 1 thìa súp dầu hào. Trộn phần đông và ướp trong vòng 30 phút.

2.2.3 xào sơ thịtCho hỗn hợp hành tỏi đã giã nát nhuyễn còn lại vào nồi cùng xào đến lúc dậy mùi hương thơm.Sau đó, bỏ thịt theo lớp chân giò đã ướp vào xào đến lúc săn lại. Đổ 1 lít nước vào trong nồi rồi bịt nắp với ninh 40 phút.2.2.4 Hầm củ sen với giò heo

Cho củ sen đã cắt vào nồi đã nhinh giết thịt chân giò, đảo đều và thêm 3 trái ớt rồi ninh thêm đôi mươi phút nữa. Lúc nước sôi, nêm nếm hương liệu gia vị lại một đợt nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

2.3 sản phẩm canh củ sen hầm giò heo

Cho món canh củ sen hầm chân giò ra tô, thêm hành ngò lên trên, cùng chút tiêu xay nữa là có thể thưởng thức thành phẩm. Củ sen giòn giòn, thịt chân giò mềm, ngấm vị ăn với cơm lạnh là chuẩn chỉnh vị cơm trắng ngon.


*

Canh củ sen hầm giò heo


2.4 Mẹo cài đặt thịt chân giò tươi ngon

Nên lựa chọn khối thịt chân giò rắn chắc, thớ giết thịt đều, đường nét cắt mặt thịt thô ráo, khi ấn tay xuống thịt gồm độ bọn hồi cao.Nên chọn đều miếng chân giò có màu hồng tươi, không tồn tại màu không giống lạ, vết cắt có color tự nhiên, sáng, khô.Không nên mua thịt nặng mùi hôi, tanh và có các hạt kỳ lạ trên thịt bởi đó là giết thịt heo không tươi.

3. Cách chọn tải và ngâm củ sen không trở nên thâm

3.1 cách chọn tải củ sen

Củ sen ngon vẫn đầy đặn, không tồn tại vết gập ghềnh trên bề mặt.Nên lựa chọn củ sen có những đốt vừa to, vừa ngắn, khoảng cách giữa các đốt dài đó là củ sen mới chín tới tới sẽ sở hữu hương vị thơm ngon.Củ sen tự nhiên thường tất cả màu đá quý và không tồn tại mùi lạ.Không cài củ sen có vỏ thừa trắng, vì chưng đã được ngâm hóa chất.

3.2 phương pháp ngâm củ sen không trở nên thâm

Có thể ngâm củ sen trong nước có pha chút giấm hoặc nước chanh cốt tươi nhằm củ sen luôn luôn giữ được màu trắng.Ngâm củ sen trong nước vo gạo. Tinh bột của nước vo gạo hoàn toàn có thể hấp thụ hóa học bẩn, nhựa với bùn đất bao gồm trong củ sen khiến cho nó sạch cùng trắng hơn.

Xem thêm: Món Ăn Mùa Đông Hà Nội - Những Món Ăn Đặc Trưng Của Mùa Đông Hà Nội

Với công thức dễ dàng bạn vẫn có canh củ sen hầm đuôi heo và giò heo thơm ngon rồi. Món ngon này với sự phối kết hợp của các loại rau củ củ, phân tử sen, củ sen và xương đuôi heo tốt giò heo sẽ bổ sung cho gia đình bạn các chất xơ, vitamin cùng đạm cồn vật. Một món ngon từ sen nữa tuyệt vời cho bữa tiệc phải ko nào. Sen Đại Việt sẽ tiếp tục sát cánh đồng hành cùng bạn với rất nhiều công thức món ngon nữa nhé.